สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 14 กันยายน 2553

 
          ซิดนีย์–14 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ผลประกอบการ
            นิวยอร์ก: บริษัท Deloitte Touche Tohmatsu Limited เปิดเผยผลประกอบการของบริษัทสมาชิกที่ปรับตัวสูงขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 2.66 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปีงบการเงินที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2553
   http://bit.ly/dmzUew

            SCHOOL MODEL
            อาบูดาบี: H.E Dr. Mugheer Khamis Al Khaili ผู้อำนวยการประจำสภาการศึกษาแห่งอาบูดาบี (Abu Dhabi Education Council หรือ ADEC) ประกาศเปิดตัว New School Model (NSM)
   http://www.adec.ac.ae
   http://bit.ly/bWvBN7

            ปิดโรงงาน
            โทเลโด, โอไฮโอ: บริษัท โอเว่นส์ คอร์นิ่ง (Owens Corning) (NYSE: OC) ผู้ผลิตสารเสริมแรงใยแก้วและวัสดุก่อสร้างอาคารพาณิชย์และที่พักอาศัยชั้นนำระดับโลกประกาศถึงการตัดสินใจปิดโรงงานเสริมแรงใยแก้วที่เมือง Capivari ประเทศบราซิล
   http://www.owenscorning.com
   http://bit.ly/cEPXX3

            จอภาพที่ใช้หลอดไฟเฮโลเจน
            สตอกโฮล์ม: ท่ามกลางความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีสีเขียว TCO Certified ผู้ออกฉลากสีเขียวสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ได้จับมือกับบริษัท เอ็นอีซี (NEC) ผู้นำด้านอุตสาหกรรมจอภาพเพื่อเปิดตัว NEC MultiSync EA222Wme ซึ่งเป็นจอคอมพิวเตอร์ขนาดกว้างรุ่นแรกที่ได้รับรางวัล TCO Certified Edge ในฐานะที่เป็นอุปกรณ์ตัวแรกที่ประสบความสำเร็จด้านการออกแบบเพื่อสิ่งแวดล้อม
   http://www.tcodevelopment.com.
   http://bit.ly/9pQyt9

            ไถ่ถอนหลักทรัพย์
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://bit.ly/c1LOYo

            โซลูชั่นใหม่
            ซาโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (Super Micro Computer, Inc.) (http:/www.supermicro.com/index.cfm ) (Nasdaq: SMCI) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์และระบบกรีนคอมพิวติ้งประกาศเปิดตัว SuperRack(TM) (http://www.supermicro.com/products/rack/superRack.cfm) ในการประชุม Intel Developer Forum (IDF) ที่กรุงซานฟรานซิสโก
   http://www.supermicro.com
   http://bit.ly/9JttDS

            เพิ่มมหาวิทยาลัยพันธมิตร
            ฟิลาเดลเฟีย: สถาบัน IDP Education ตั้งตนขึ้นเป็นศูนย์บริการดีเด่นด้านการถ่ายโอนหน่วยกิจของนักศึกษาในสหรัฐอเมริกา ด้วยการเพิ่มรายชื่อมหาวิทยาลัย Washington State University เป็นมหาวิทยาลัยพันธมิตรลำดับที่ 77 ของสถาบัน
   http://www.usa.idp.com
   http://bit.ly/dxjUMA

            ราคาห้องพักโรงแรมฟื้นตัว
            ลอนดอน: Hotels.com(R) เผยดัชนีราคาโรงแรม (Hotel Price Index(TM)) (HPI(R)) ซึ่งแสดงให้เห็นว่าราคาเฉลี่ยของห้องพักโรงแรมทั่วโลกปรับตัวสูงขึ้น 2% ในไตรมาส 2 ของปีพ.ศ.2553 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้านี้
   http://bit.ly/d1Nkad

            พนักงานใหม่
            นิวยอร์ก: บริษัท Conway Del Genio Gries & Co., LLC (CDG) ที่ปรึกษาด้านการเงินชั้นนประกาศเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า แมทธิว แมคโกแวน (Matthew McGowan) นักวาณิชธนากรผู้มากประสบการณ์ที่คร่ำหวอดในสายงานธุรกรรมควบรวมกิจการในตลาดระดับกลางมานาน 25 ปีได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน พ.ศ.2553
   http://bit.ly/9578fn

            การลงทุน
            บาตองรูจ, ลุยเซียนา: บริษัท Albemarle Corporation (NYSE: ALB) ประกาศเริ่มต้นการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดในเมือง Yeosu เกาหลีใต้ ซึ่งอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีอัตราการขยายตัวรวดเร็ว
   http://www.albemarle.com
   http://bit.ly/dlCC8S

            เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่
            เลกแมรี่, ฟลอริด้า: บริษัท FARO Technologies, Inc. (Nasdaq: FARO) ผู้จัดหาโซลูชั่นเครื่องวัดขนาดพกพาและอุปกรณ์ถ่ายภาพเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มอุปกรณ์ถ่ายภาพ 3 มิติที่มีฟังก์ชั่น FARO AMP
   http://bit.ly/c8jNLc

โซลูชั่นที่สมบูรณ์
ซานฟรานซิสโก: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (Super Micro Computer, Inc.) (Nasdaq: SMCI) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์และระบบประมวลผลประหยัดพลังงาน กำลังแสดงความสามารถของบริษัทในการส่งมอบฮาร์แวร์ไอทีทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับศูนย์ข้อมูล และ high-performance computing (HPC) ที่งาน Intel Developer Forum (IDF) 2010 ซึ่งจัดขึ้นที่ Moscone Center West ซานฟรานซิสโก ระหว่างวันที่ 13 – 15 กันยายน
http://www.supermicro.com
http://bit.ly/dt6Gua

คลาวด์คอมพิวติ้ง
ซานฟรานซิสโก: Joyent ผู้ให้บริการโซลูชั่นการคำนวณอัจฉริยะ ประกาศว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ Switch เพื่อให้บริการคลาวด์แบบไฮบริดและเป็นสาธารณะสำหรับ Switch SuperNAP ในลาสเวกัส ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีความหนาแน่นสูงและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก
http://www.joyent.com
http://bit.ly/bI6heG

ทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์ฉลองครบรอบ 25 ปี
นิวยอร์ก: ทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์ เปิดตัวคอลเลคชั่นสำหรับแฟชั่นฤดูใบไม้ผลิปี 2554 ในงาน The Theater in The Tents ที่ลินคอล์น เซ็นเตอร์ เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมีเหล่าบรรดาคนดัง สมาชิกในครอบครัว และเพื่อนๆ มาร่วมงานอย่างคับคั่ง
   www.tommy.com
   www.pvh.com
   http://bit.ly/bqEvA4

การสำรวจความปลอดภัย
              นิวยอร์ก: CSO Security Standard — Fortify Software ผู้นำด้านโซลูชั่นการรับประกันความปลอดภัยของซอฟแวร์ (Software Security Assurance — SSA) เปิดเผยผลการศึกษาเชิงลึกร่วมกับ Mainstay Partners ในวิเคราะห์หาผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่แท้จริงของโซลูชั่นการรับประกันความปลอดภัยของซอฟแวร์ในการประชุม CSO Security Standard Conference ในนิวยอร์ก
   http://www.fortify.com
   http://bit.ly/bgTLEM

การพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน
              สิงคโปร์: ซีเอสซี โฮลดิ้งส์ จำกัด (CSC) ซึ่งเป็นมูลนิธิและผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมภูมิเทคนิครายใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ร่วมมือกับสิงคโปร์ อีมัลชั่น ฟิวเอล จำกัด (SgEF) ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมัน Super Green E-Diesel ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้การสนับสนุนวิสัยทัศน์ของสิงคโปร์ในการก้าวสู่สถานะเมืองที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน
   http://www.cschl.com.sg
   http://www.sgef.com.sg
   http://bit.ly/d3vj7F

มาตรฐานโลก
ซิดนีย์: วินคอร์ นิกซ์ดอร์ฟ (Frankfurt: WIN) หนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นไอทีสำหรับรีเทลแบงก์กิ้งและการค้าปลีก นำเสนอเอทีเอ็มและอุปกรณ์ในการบริการตนเองที่สอดคล้องกับมาตรการรักษาความปลอดภัยบัตรเครดิตที่เข้มงวดเพื่อป้องกันการโจมตีจากบรรดาเหล่ามิจฉาชีพ
   http://www.wincor-nixdorf.com
   http://bit.ly/a9AKPq

ผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุด
โตเกียว: ไทโย แปซิฟิค พาร์ทเนอร์ส (Taiyo Pacific Partners) ประกาศว่า บริษัทได้สะสมหุ้นเพิ่มอีก 5% ใน IwaiCosmo Holdings Co, Inc. (8707) ซึ่งทำให้บริษัทกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุด โดยไทโย แปซิฟิค พาร์ทเนอร์ส เป็นที่รู้จักจากรูปแบบการลงทุนที่ร่วมมือกับผู้บริหารอาวุโสเพื่อเพิ่มมูลค่าของผู้ถือหุ้น
http://bit.ly/ddYGNf

การบรรเทาความเสี่ยง
สิงคโปร์ และ ฮ่องกง: มาร์ช (Marsh) บริษัทนายหน้าประกันภัยและที่ปรึกษาความเสี่ยงชั้นนำของโลก รายงานว่า บรรดานักลงทุนในเอเชียกลับมาสู่โต๊ะเจรจาเพื่อการควบรวมและซื้อกิจการอีกครั้ง พร้อมกับให้ความสนใจในวิธีการบรรเทาความเสี่ยงอย่างการรับประกันและการประกันภัยชดเชย (Warranty & Indemnity Insurance: W&I Insurance)
http://www.mmc.com
http://www.marsh.com
http://bit.ly/9ak2Sb

ปฏิเสธความร่วมมือ
อิสลามาบัด และ วอชิงตัน: รัฐบาลปากีสถานปฏิเสธที่จะร่วมมือกับคณะผู้เชี่ยวชาญนานาชาติซึ่งมีกำหนดการเยือนปากีสถานเพื่อเจรจาส่งตัว Dr. Aafia Siddiqui ซึ่งกำลังถูกศาลในนิวยอร์กไต่สวนในข้อหาพยายามฆ่าทหารสหรัฐ กลับประเทศ
http://bit.ly/9g7ZMm

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)