สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2553

 
          ซิดนีย์–13 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ช่วยเหลือแผ่นดินไหว
            ซิดนีย์: ดอยช์แบงก์ (Deutsche Bank) ประกาศว่าธนาคารได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 100,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ เพื่อช่วยเหลือภารกิจฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหวในเมืองไครซ์เชิร์ชและพื้นที่โดยรอบในนิวซีแลนด์
   www.db.com
   http://bit.ly/9SKxIe

            นวัตกรรมโรคมะเร็ง
            วีเนนดาล, เนเธอร์แลนด์: นิวคลีตรอน (Nucletron) ผู้ให้บริการโซลูชั่นรังสีรักษาอันทันสมัยสำหรับรักษาโรคมะเร็งประกาศเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ครั้งยิ่งใหญ่ในการรักษามะเร็งอย่างตรงจุด ซึ่งจะเป็นที่สนใจในงาน ESTRO29 ที่กรุงบาร์เซโลน่า
   www.nucletron.com
   http://bit.ly/9r0gt2

แฟนนี เม ไถ่ถอนหลักทรัพย์
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://bit.ly/aYN3SH

            ทรัพยากรน้ำ
            สต็อกโฮล์ม: ผู้เข้าร่วมงาน 2010 World Water Week ในกรุงสตอกโฮล์มเรียกร้องให้มีการจัดประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงเรื่อง Millennium Development Goals (MDG) เพื่อสร้างความตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับแหล่งน้ำ น้ำดื่ม สุขอนามัย และทรัพยากรน้ำสำหรับทุกคน
   http://www.worldwaterweek.org
   http://bit.ly/cTPcqS

            11 กันยายน
            เชลตัน, คอนเนกติกัต: รายงานการวิจัยฉบับใหม่จาก Survey Sampling International (SSI) ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์ระดับโลกบ่งชี้ว่า แม้ว่าเหตุวินาศกรรม 9/11 จะผ่านพ้นไปเป็นเวลา 9 ปีแล้ว แต่ผู้คนทั่วโลกยังคงรู้สึกได้ถึงผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น ทั้งนี้ ผลการศึกษาของ SSI ระบุว่า ทุกประเทศที่ศึกษาเรื่องนี้รู้สึกถึงความปลอดภัยจากการก่อการร้ายน้อยกว่าเมื่อช่วงก่อนเกิดวินาศกรรม 9/11
   http://www.surveysampling.com
   http://bit.ly/cmsRb8

            บริการด้านความงาม
            นิวยอร์ก: งาน Spa & Resort/Medical Aesthetics Expo (http:/www.spaandresortexpo.com) จะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆที่ช่วยให้บรรดาเจ้าของกิจการสปาและร้านเสริมสวยสามารถยกระดับบริการสำหรับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น
   http://bit.ly/cIZmt7

            เรียนรู้มะเร็งต่อมลูกหมาก
            ลอสเองเจลิส: นายแพทย์ดีน ออร์นิช (Dean Ornish) บุคลากรชื่อดังที่ศึกษาเรื่องผลกระทบของการควบคุมอาหารที่มีต่อโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก (และโรคหัวใจ) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งต่อมลูกหมากชื่อดังระดับโลกหลายคนจะเข้าพบกับผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมากกว่า 800 คน และบุคคลสำคัญท่านอื่นๆ ที่งาน Los Angeles Marriott ซึ่งจัดขึ้นใกล้กับ LAX ในวันที่ 11 – 12 กันยายนนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นล่าสุดที่มีต่อการรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก
   www.prostate-cancer.org
   http://bit.ly/aeHf8Z

            ภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์
            โทรอนโต, ออนตาริโอ, แคนาดา: ฝูงชนต่างรุมล้อมเมื่อโรเบิร์ต เดอ นีโร, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน และมิลลา โจโววิช เข้าร่วมงานฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่อง “Stone” ในสัปดาห์นี้ที่กรุงโทรอนโต
   http://cnw.pathfireondemand.com
   http://bit.ly/dl1mSF

หนังดังจากบอลลีวูด
โทรอนโต, ออนตาริโอ, แคนาดา: ทีมนักแสดงของภาพยนตร์บอลลีวูดสุดฮิตเรื่องล่าสุด Dhobi Ghat (Mumbai Diaries) ร่วมปรากฏตัวบนพรมแดงในโอกาสการเปิดฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ของพวกเขาที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโทรอนโต
http://bit.ly/bIuN7Y

อาร์โนลด์เยือนเซี่ยงไฮ้
ซานตา คลารา, แคลิฟอร์เนีย และ เซี่ยงไฮ้: Marvell (Nasdaq: MRVL) ผู้นำโลกด้านโซชูชั่นอินทิเกรเต็ดซิลิคอน ประกาศว่า อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้เยี่ยมชมการดำเนินงานของบริษัทในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจด้านการค้ากับ 3 ประเทศในเอเชีย
http://www.marvell.com
http://bit.ly/cGGK4L

การทดลองยา
ปารีส: แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) เปิดเผยผลการศึกษาระยะที่ 2 เพื่อประเมินยา vandetanib สำหรับรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมไทรอยด์
http://www.astrazeneca.com
http://bit.ly/anHt5z

ของขวัญวันเกิด
ซิดนีย์ ออสเตรเลีย: ClearlyContacts.com.au ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของร้านขายแว่นตาออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ฉลองครบรอบปีที่ 5 ด้วยการมอบของสมนาคุณในออสเตรเลีย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนสำหรับตลาดแว่นตาและคอนแทคเลนส์ของประเทศ
http://bit.ly/dusVy8

อัพเดตซอฟต์แวร์
ปักกิ่ง: Fengtao Software ได้เปิดตัว DVDFab Passkey 7.0.5.2 Beta เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2553 โดยบริษัทได้อัพเดตไฟล์ภาษา และเพิ่มการสนับสนุนสำหรับ AACS MKB v19. Passkey เพื่อตอบสนองความต้องการล่าสุดของผู้ใช้
http://www.dvdfab.com
http://bit.ly/aoHHTo

WISeKey ได้รับการเสนอชื่อจาก WEF
เจนีวา: บริษัท WISeKey ผู้นำด้าน eSecurity และ Digital Trust ได้รับการเสนอชื่อในการประชุมเศรษฐกิจโลกในฐานะบริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็วระดับโลก
   http://bit.ly/bp0pZp

โซลูชั่นป้องกันการลอกเลียนแบบ
               เทียนจิน, ประเทศจีน: ฮับล็อท ผู้ผลิตนาฬิกาสวิสชั้นนำ ร่วมกับ WISeKey บริษัทที่ได้รับการเสนอชื่อในงาน 2010 World Economic Forum (WEF) ให้เป็น Global Growth Company ประกาศความสำเร็จในการนำโซลูชั่นป้องกันการลอกเลียนแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาใช้ แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการร่วมมือกับบริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็วระดับโลกในการพัฒนาโซลูชั่นที่นำเสนอสู่สังคม
   http://www.wisekey.com/en/solutions

สำหรับการปกป้องแบรนด์ดิจิตอล
   http://www.wisekey.com/en/projects/wef/Pages/default.aspx
   http://bit.ly/ciaz4o

ปลั๊กอินชิปเซ็ท
มิลพิทาส, แคลิฟอร์เนียร์: ฟีนิกซ์ เทคโนโลยีส์ จำกัด (Nasdaq: PTEC) ผู้นำระดับโลกในผลิตภัณฑ์ (core system software — CSS) รวมทั้งการให้บริการและเทคโนโลยีเอ็มเบดเด็ด ประกาศว่าบริษัทประสบความสำเร็จในการสาธิตปลั๊กอิน UEFI บน UEFI ของ BIOS สำหรับชิปเซ็ทมาเธอร์บอร์ด Intel(R) 5 series-M เป็นรายแรกของโลก
   http://bit.ly/aAAzCM

            (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)