สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2553

ซิดนีย์ –10 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เคียวเซร่าพัฒนา
โยโกฮาม่า, ญี่ปุ่น: เคียวเซร่า เอลโค คอร์ปอเรชั่น (Kyocera Elco Corporation) ประกาศว่า บริษัทได้พัฒนาเครื่อง Board-to-Board Connector ขนาด 0.4 มม. รุ่น 5803 ซึ่งเป็นอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาจากเครื่องเก่าที่มีความสูงเพียง 0.5 มม. และบางเพียง 2.4 มม.
http://www.kyocera-elco.com
http://bit.ly/95zWNl

ยอดสั่งซื้อสินค้าจากเยอรมนี
เบอร์ลินและชิคาโก: อุตสาหกรรมด้านเครื่องมือเครื่องจักรของเยอรมนีสามารถดีดตัวขึ้นจากภาวะขาลงทางเศรษฐกิจโลกได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดสั่งซื้อสินค้าเดือนก.ค.ที่เพิ่มขึ้น 48% จากปีที่ผ่านมา
http://bit.ly/9i98jE

ฟูลทิลท์
ดับลิน: ฟูลทิลท์โป๊กเกอร์ดอทเน็ท (Full Tilt Poker.net) มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทางเว็บไซต์ได้ให้การสนับสนุนการแข่งขัน Bellator Fighting Championships ซึ่งเป็นรายการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แนวผสมผสาน (Mixed Martial Arts) ระดับโลกที่ถ่ายทอดผ่านทางโทรทัศน์ในลักษณะทัวร์นาเมนท์
http://www.fulltiltpoker.net
http://www.bellator.com
http://bit.ly/b9gYvw

สัญญา ACCU-SORT
ฟิลาเดลเฟีย: เมื่อเร็วๆ นี้ China Post ได้คว้าสัญญาด้านการพัฒนาระบบ Accu-Sort Systems สำหรับเครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบกล้อง AV6010 หลากหลายขนาด
http://www.accusort.com
http://bit.ly/bgZsVu

ผู้เข้าร่วมงานพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์
อัมสเตอร์ดัม: ยูบีเอ็ม ไลฟ์ (UBM Live) ผู้จัดงานอีเวนท์ชั้นนำรายงานว่า จำนวนผู้เข้างานแสดงสินค้าด้านเวชภัณฑ์ 2010 CPhI South America ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 2356 คน ซึ่งเพิ่มขึ้น 17% จากจำนวนผู้เข้าร่วมงานเมื่อปีพ.ศ. 2552 พร้อมกันนี้บริษัทได้ประกาศถึงวันและสถานที่สำหรับการจัดงานในปีหน้า ซึ่งจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 24-26 สิงหาคม ที่ศูนย์แสดงสินค้า Transamerica Expo Center เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล
http://www.ubm.com
http://bit.ly/bxzJj3

งานแสดงสินค้า
มอนทรีอัล, ควิเบก, แคนาดา: ริโอ ทินโต อัลแคน (Rio Tinto Alcan) จะนำเสนอความเป็นผู้นำในภาคธุรกิจอะลูมิเนียมระดับโลกที่งานแสดงสินค้า ALUMINIUM 2010 ในเมืองเอสเซน ประเทศเยอรมนี ในระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน พ.ศ.2553
www.riotintoalcan.com
http://bit.ly/cV1bEF

คราวน์ประกาศ
ฟิลาเดลเฟีย: คราวน์ โฮลดิงส์ อิงค์ (Crown Holdings, Inc.) ผู้จัดหาบรรจุภัณฑ์โลหะระดับแนวหน้าสำหรับผู้ประกอบการทั่วโลกประกาศว่า คราวน์ เอเชีย แปซิฟิก โฮลดิง จำกัด (CROWN Asia Pacific Holdings Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของคราวน์ โฮลดิงส์ เตรียมเดินเครื่องผลิตกระป๋องเครื่องดื่มล็อตที่สองในโรงงานที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา
http://www.crowncork.com
http://bit.ly/cQ4LSM

UL ขยายโรงงาน
นอร์ทบรู๊ค, อิลลินอยส์: อันเดอร์ไรเตอร์ แล็บบอราทอรี่ส์ (Underwriters Laboratories หรือ UL) ผู้นำระดับโลกด้านบริการทดสอบและการรับรองความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ประกาศเปิดโรงงานทดสอบและรับรองอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ในเมืองอิเสะ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น
http://www.ul.com
http://bit.ly/9QUrq8

ซิสเวลประกาศ
อัมสเตอร์ดัม: ที่งาน IBC เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซิสเวล (Sisvel) ประกาศเปิดตัวโครงการจัดตั้งระบบร่วมใช้สิทธิบัตร (patent pool) เพื่อให้การรับรองสิทธิบัตรภายใต้มาตรฐาน DVB-T2 ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ล่าสุดสำหรับการส่งต่อสัญญาณดิจิตอลด้วยระบบคลื่นวิทยุและการถอดรหัสคลื่นวิทยุที่ทันสมัยโดยคำนึงถึงประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับบริการส่งไฟล์เสียง วิดีโอ และข้อมูล
http://www.sisvel.com
http://bit.ly/a15bl2

บทบาทของสตรี
โตเกียว: มหาวิทยาลัยสหประชาชาติ (United Nations University: UNU) เป็นเจ้าภาพจัดการสัมมนาในหัวข้อ “Women Making Peace: Where Are We Now? Maximizing the Impact of UN Security Council Resolution 1325, 10 Years On” ในวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อประเมินความก้าวหน้าทั่วโลกในการทำตามมติ UNSCR 1325 ที่เรียกร้องให้มีการยอมรับในคุณค่าและสนับสนุนบทบาทของสตรีในการป้องกันและแก้ไขข้อพิพาทเพิ่มมากขึ้น
http://bit.ly/bGpV9I

คอกนิแซนท์รั้งตำแหน่งผู้นำ
ทีเน็ค, นิวเจอซีย์: คอกนิแซนท์ ผู้นำด้านการให้บริการที่ปรึกษา เทคโลโลยี และการเอาท์ซอร์ซธุรกิจ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำในบริการทดสอบแอพพลิเคชั่นด้านธุรกิจในการวิเคราะห์ IDC MarketScape จาก 13 บริษัทผู้ทดสอบทั่วโลก
www.cognizant.com
www.idc.com
http://bit.ly/9I3J8k

ตลาดออนไลน์วิดีโอ
ซิดนีย์: คอมสกอร์ อิงค์ (ComScore, Inc.) ผู้นำด้านการวัดและคำนวณในโลกดิจิตอล เปิดเผยผลการจัดอันดับบริษัทวิดีโอออนไลน์ที่มีมูลค่าตลาดสุงสุดของออสเตรเลียประจำเดือนกรกฎาคม 2553 จากให้บริการ comScore Video Metrix ของบริษัท
www.comscore.com/companyinfo
http://bit.ly/a5GX9a

RISI ซื้อกิจการ
เซี่ยงไฮ้: RISI ผู้นำด้านการให้บริการข้อมูลในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากป่าทั่วโลกประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการ UM Paper สื่อผู้ผลิตและเผยแพร่ข่าวการตลาดและราคาสำหรับอุตสาหกรรมเยื่อไม้และกระดาษของจีนจาก Samwell Group ผู้ค้ากระดาษในจีน
http://www.risi.com
http://bit.ly/9jU7a0

โฆษณาบนรถยนต์
เซี่ยงไฮ้: การบริการติดสติ๊กเกอร์รถยนต์ตามสไตล์ของลูกค้าแห่งแรกในเซี่ยงไฮ้ได้เปิดให้บริการแล้วภายใต้การสนับสนุนของ เอเวอรี่ เดนนิซัน ผู้นำระดับโลกด้านสติ๊กเกอร์เอนกประสงค์และสื่อเฉพาะ
http://www.averydennison.com
http://www.averygraphics.com
http://bit.ly/d6PqG6

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)