สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 7 กันยายน 2553

ซิดนีย์ –7 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

มาสคอมเลือกใช้
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รัสเซีย: มาสคอม (Mascom) ได้เลือกใช้ระบบ RBT Solution เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานอุปกรณ์ต่างๆที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ทันสมัย เช่น การคัดลอกเนื้อเพลงแบบ ‘on the fly’ และการโพสต์เนื้อหาต่างๆ บนเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเอง
http://www.bercut.com
http://bit.ly/a0FR4v

ปัญหาด้านทรัพยากรน้ำ
สตอกโฮล์ม: ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรน้ำจำนวน 2,500 คนต่างมารวมตัวกันที่กรุงสต็อกโฮล์มเพื่อเข้าร่วมงาน World Water Week ประจำปีครั้งที่ 20 ซึ่งได้เปิดฉากขึ้นเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมได้เรียกร้องให้ทุกฝ่ายเพิ่มความพยายามในการแก้ปัญหาด้านทรัพยากรน้ำที่นับวันจะยิ่งรุนแรงมากขึ้น
http://www.worldwaterweek.org
http://bit.ly/c09lOA

งานแสดงสินค้าด้านการออกแบบ
โซล เกาหลีใต้: งาน Seoul Design Fair (SDF) 2010 จะจัดขึ้นที่ Seoul Olympic Stadium และหมุนเวียนไปจัดในย่านสำคัญด้านการออกแบบ 4 แห่งในกรุงโซล ได้แก่ Hongdae Area, Dongdaemun Design Plaza (DDP), Gasan Digital Complex และ Sinsa-dong โดยงานดังกล่าวจะมีขึ้นเป็นเวลา 21 วันตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน ไปจนถึง 7 ตุลาคมนี้
http://bit.ly/bcvyL9

ซิสเวลสาธิตการทำงาน
เบอร์ลิน: ภายในงาน IFA 2010 บริษัท ซิสเวล เทคโนโลยี (Sisvel Technology) ได้สาธิตการทำงานของระบบ 3D Tile Format ซึ่งเป็นโซลูชั่นใหม่ที่ใช้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของการออกอากาศแบบสามมิติด้วยแนวทางที่สร้างสรรค์ เพื่อพัฒนารูปแบบการสร้างภาพ 2 มิติทะลุจอ ทั้งนี้ ระบบ 3D Tile Format พร้อมแล้วสำหรับการนำไปใช้ในท้องตลาด และคาดว่าจะมีการเปิดตัวเพื่อทดลองใช้งานในเร็วๆนี้
http://www.sisveltechnology.com
http://bit.ly/diB8K1

เซจ ติดโผ
โลซานน์ สวิตเซอร์แลนด์: บริษัทวิจัยอิสระแห่งหนึ่งได้รวมรายชื่อของ เซจ เอสเอ ในรายงาน “บริษัทเทคโนโลยีด้านการเงินและธนาคารที่น่าจับตามองปี 2553: อัพเดตประจำไตรมาส 2” ของบริษัท
http://www.sage.ch
http://bit.ly/91zwzY

การรักษาสุขภาพจิต
เวลลิงตัน นิวซีแลนด์: วิทยาลัยจิตแพทย์แห่งออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (Royal Australian and New Zealand College of Psychiatrists) แสดงความเสียใจกับประชาชนในเมืองไครสต์เชิร์ช และชาวนิวซีแลนด์ทั่วประเทศที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวในเมืองดังกล่าว รวมทั้งแนะนำประชาชนให้หมั่นดูแลสุขภาพจิตให้ดี
http://bit.ly/cgQKW8

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)