สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2553

ซิดนีย์–6 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การลงทุนของจีน
เบอร์ลิน และเซียะเหมิน ประเทศจีน: งานการค้าและการลงทุนในเยอรมนี (Germany Trade & Invest) เปิดโอกาสให้กับบริษัทของจีนแสวงหาโอกาสด้านการลงทุนที่ท้าทายในเยอรมนี โดยงานจะขึ้นจัดในงาน China International Fair for Investment and Trade (CIFIT) ในวันที่ 8 – 11 กันยายยน ณ เมืองเซียะเหมิน ซึ่งเป็นงานส่งเสริมการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในจีน
http://bit.ly/bRfuB3

ฮัดสันซื้อกิจการสำเร็จ
เจอร์ซี ซิตี้, นิวเจอร์ซี: ฮัดสัน ซีเคียวริตี้ส์ อิงค์ ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อบริษัท Jinhao Motor Company ผู้ผลิตรถจักรยายยนต์และเครื่องยนต์ขนาดเล็กป้อนตลาดภายในและต่างประเทศ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในรัฐเนวาดา ด้วยมูลค่าซื้อขาย 30 ล้านดอลลาร์ ผ่านทางบริษัทลูกในประเทศจีน
http://www.jin-hao.com
http://bit.ly/bQL5F0

BARRX เซ็นสัญญา
ซันนีเวลล์, แคลิฟอร์เนีย: BARRX Medical, Inc. ผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์กล้องสำหรับรักษาเนื้อร้ายระยะก่อนมะเร็ง (precancerous lesions) ในหลอดอาหาร และโรคในกระเพาะอาหารชนิดเรื้อรังประเภทอื่นๆ ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงร่วมกับ Medico’s Hirata เพื่อจัดจำหน่ายระบบ HALO Radiofrequency Ablation System ในญี่ปุ่นแต่เพียงผู้เดียว
http://www.barrx.com
http://bit.ly/cbwH20

ไทโยประกาศ
โตเกียว: ไทโย แปซิฟิก พาร์ทเนอร์ส (Taiyo Pacific Partners) ประกาศว่า บริษัทมีสัดส่วนการถือครองหุ้นในบริษัท FIDEA Holdings Co., Ltd สูงกว่า 5% ส่งผลให้บริษัทกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่
http://bit.ly/agFvzr

อุปสงค์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์
เบอร์ลิน และบาเลนเซีย สเปน: การติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ในช่วงครึ่งปีแรกของปีพ.ศ. 2553 ซึ่งคาดว่าจะสามารถผลิตพลังงานได้ถึง 3 GWP นั้น ส่งผลให้เยอรมนีสามารถรักษาสถานะความเป็นผู้นำรายใหญ่สุดของโลกในตลาดพลังงานจากแสงอาทิตย์ (PV) ได้อย่างต่อเนื่อง และทำให้เยอรมนีเป็นแหล่งลงทุนที่น่าสนใจสำหรับบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์
http://bit.ly/96Qhef

เปโตรบาสขายหุ้น
ริโอ เดอ จาเรโร: เปโตรบาส (Petrobras) แจ้งเมื่อวันที่ 3 กันยายนว่า บริษัทได้ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของบราซิล (Comissao de Valores Mobiliarios หรือ CVM) เรื่องการจำหน่ายหุ้นใหม่จำนวน 2,174,073,900 หุ้น และหุ้นบุริมสิทธิ์จำนวน 1,585,867,988 หุ้น พร้อมกันทั้งในบราซิลและต่างประเทศ
http://bit.ly/ba7x3t

แฟนนี เม ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ในวันที่ 14, 15 และ 16 กันยายน ในราคาเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://www.fanniemae.com
http://bit.ly/d8JgtG

ไฮเออร์จัดแสดงสินค้า
เบอร์ลิน เยอรมนี: ไฮเออร์ (Haier) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้ากลุ่ม white goods อาทิ เครื่องซักผ้า ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ และเตาไมโครเวฟ ที่มียอดขายรวมอันดับหนึ่งของโลก ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงาน IFA 2010 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเบอร์ลิน ระหว่างวันที่ 3 – 8 กันยายนนี้
http://bit.ly/cjTxZc

ประกวดไวน์
อะดีเลด: ภายหลังการชิมไวน์ 700 ชนิด แบบ blind taste ปรากฏว่า ไวน์ shiraz ของออสเตรเลียได้รับความชื่นชมจากผู้ตัดสินเทียบเท่ากับไวน์ syrah จากผู้ผลิตของฝรั่งเศสและผู้ผลิตรายอื่นๆของโลก
www.winestate.com.au
http://bit.ly/9eSi7d

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)