สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2553

ซิดนีย์–2 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริการจัดซื้อสินค้า
กวางโจว: งานแคนตัน แฟร์ (Canton Fair) ขอนำเสนอบริการจัดซื้อสินค้าข้ามชาติ (Multinationals Sourcing Service) สำหรับผู้ซื้อรายใหญ่ระดับนานาชาติโดยเฉพาะ
http://bit.ly/bcd7Fb

การแต่งตั้งโบรกเกอร์
ลีมาซอล: FxPro Financial Services Ltd ซึ่งเป็นบริษัทโบรกเกอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและ CFDs ประกาศแต่งตั้ง Michael Sarris ดำรงตำแหน่งกรรมการที่ไม่เป็นผู้บริหาร (Non-Executive Director) ซึ่งจะเริ่มทำหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2553 เป็นต้นไป
http://www.fxpro.com
http://bit.ly/9C55sB

อุตสาหกรรมโรงแรม
อัมสเตอร์ดัม: Booking.com B.V. ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนจองโรงแรมชั้นนำของโลก และเป็นส่วนหนึ่งของ Priceline Group of Companies ประกาศให้ทราบถึงการจัดตั้งเครือข่ายเพื่อเชื่อมโยงโรงแรม 100,000 แห่งใน 89 ประเทศถึงกันโดยตรง
http://www.booking.com
http://bit.ly/byAOqz

อาคารสีน้ำเงิน
ลอสแองเจลิส: อาคารที่ตั้งตระหง่านทั่วลอสแองเจลิสกำลังจะถูกเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินในคืนนี้เพื่อสนับสนุนโครงการ Blue September โดยอาคาร Capital Records Building, Melrose Gate และ Water Tower ของ Paramount Studio และ Ramada West Hollywood จะถูกอาบด้วยแสงสีน้ำเงิน ซึ่งจะทำให้เส้นขอบฟ้าที่คุ้นตาในลอสแองเจลิสมีความสวยงามแตกต่างออกไปจากเดิม
www.blueseptember.org
http://bit.ly/cat1Ok

โซล อวอร์ด
โซล: รัฐบาลกรุงโซลได้รับรางวัลเหรีญทองในสาขาสิ่งแวดล้อมและกลยุทธ์การออกแบบ จากงาน IDEA/Brazil 2010 Awards ซึ่งเป็นการประกวดการออกแบบนานาชาตีระดับแนวหน้าของอเมริกาใต้ เพื่อยกย่องความเป็นผู้นำของนายกเทศมนตรี โอ เซ-ฮุน ในการส่งเสริมการออกแบบการบริหารเมืองและพัฒนาเขตเมืองโดยรวม
http://bit.ly/9UHb9E

ช็อปบ็อบ โกลบัล
เมดิสัน: Shopbop.com ร้านค้าออนไลน์จำหน่ายสินค้าแฟชั่นสำหรับผู้หญิงที่เปิดให้บริการมา 10 ปี เปิดตัว Shopbop Global บริการฟรีที่ช่วยให้ลูกค้าที่อยู่นอกสหรัฐสามารถจ่ายค่าธรรมเนียมนำเข้าสินค้าล่วงหน้า เพื่อรับประกันการจัดส่งที่ง่ายและรวดเร็วขึ้น หลังจากเมื่อปีที่แล้ว Shopbop ได้เปิดตัวบริการจัดส่งสินค้าทั่วโลกภายในเวลา 3 วัน ซึ่งทั้งสองบริการนี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของร้านที่จะให้บริการลูกค้าทั่วโลก
http://www.shopbop.com
http://bit.ly/a49BJC

การประชุมทางไกล
ฮุสตัน: บริษัท ฟาร์ อีสต์ อีเนอร์จีย์ คอร์ปอเรชั่น (Far East Energy Corporation) ประกาศว่า บริษัทจะจัดการประชุมทางไกลเชิงปฏิบัติการสำหรับผู้ถือหุ้นและบุคคลทั่วไปที่สนใจในวันพุธที่ 8 กันยายน พ.ศ.2553 เวลา 10:00 น. ตามเวลากลาง – 11:00 น.ตามเวลาตะวันออก
www.fareastenergy.com
http://bit.ly/aZDMGb

การท่องเที่ยวประเทศจีน
เซี่ยงไฮ้: Travelzen.com ผู้นำด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวด้วยแพคเกจทัวร์ทั่วโลก ซึ่งบริการใหม่ที่ไม่เหมือนใครนี้จะช่วยให้นักนักท่องเที่ยวสามารถกำหนดราคาแพคเกจได้อย่างอิสระในการเดินทางไปยังเมืองต่างๆและสนามบินแต่ละแห่งในจีน
http://bit.ly/9uNmUj

แฟนนี เม ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันไถ่ถอนที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://bit.ly/aQTaRl

การประชุมของ ECOSSE
คัลการี: Ecosse Energy Corp บริษัทที่มุ่งดำเนินธุรกิจขุดเจาะและผลิตน้ำมันและก๊าซในอินโดนีเซียได้จัดการประชุมวิสามัญประจำปีของผู้ถือหุ้นไปเมื่อวานนี้
www.cnsx.ca
http://bit.ly/crPQS4

ข้อตกลงด้านสารสกัดโปรตีน
เรกยาวิก: DM Corporation บริษัทสัญชาติอินเดียและ ORF Genetics จากไอซ์แลนด์ผนึกกำลังเพื่อร่วมกันพัฒนา ผลิต และวางจำหน่ายสารสกัดโปรตีน โดย Mr. Dilip Mohite ประธานและกรรมการผู้จัดการของ DM Corporation และ Bj adi?rn adi?rvar ซีอีโอของ ORF Genetics ได้ลงนามข้อตกลงเพื่อความเข้าใจในวันนี้ โดยมี Mrs. Preneet Kaur รัฐมนตรีกระทรวงกิจการต่างประเทศของอินเดีย และ Mr. adi?ssur Skarph aac?dinsson รัฐมนตรีต่างประเทศของไอซ์แลนด์ร่วมเป็นสักขีพยาน
http://bit.ly/d887CI

ความสำเร็จในการประชุม
ซิดนีย์: หลังจากที่มีการเปิดตัวสำนักงานในออสเตรเลียไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา Greg Secker ซีอีโอของ Knowledge to Action ได้รับเลือกให้เป็นผู้กล่าวปราศรัยร่วมกับ Richard Branson และ Anthony Robbins ในการประชุมสุดยอด Ultimate Success Summit ที่กรุงซิดนีย์ระหว่างวันที่ 10-11 กันยายนนี้
http://www.knowledgetoaction.com.au
http://bit.ly/cNgqqQ

การประชุมผู้นำ
เลกแลนด์: สามารถรับชมและรับฟังเนื้อหาการประชุม 4th Annual National Leadership Forum ที่จัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยเซาท์อีสเทิร์น ในเมืองเลกแลนด์ รัฐฟลอริด้า เมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้วได้ฟรีในวันที่ 9-10 กันยายนนี้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพื่อเรียนรู้หลักการเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพจากทีมแพทย์ชื่อดังระดับโลก
www.seuleadershipforum.com
http://bit.ly/cB7CLM

กล่าวสุนทรพจน์ในจีน
ปักกิ่ง: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเต็มส์ (Bridgewater Systems) บริษัทผู้ให้บริการมือถือส่วนบุคคลประกาศว่า Ed Ogonek ประธานและซีอีโอของบริดจ์วอเตอร์จะขึ้นกล่าวปราศรัยที่งาน China 4G World 2010 ในวันที่ 9 – 10 กันยายนนี้
www.bridgewatersystems.com
http://bit.ly/aWI3Ql

ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ
ลอนดอน: ผลการศึกษาเรื่องภาวะฟื้นตัวของเศรษฐกิจนานาชาติ ที่เผยแพร่ในวันนี้ (2 ก.ย.) พบว่า หนึ่งในสี่ของผู้บริหารอาวุโสในทั่วโลกมีความเชื่อมั่นลดลงจากช่วงเริ่มต้นของปี อย่างไรก็ตาม แต่ละประเทศมีบรรยากาศที่แตกต่างกันไป
http://www.eversheds.com
http://bit.ly/anYc4Y

พันธมิตรด้านไอที
ซิดนีย์: วินเซอร์ นิกซ์ดอร์ฟ หนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นไอทีสำหรับธุรกิจค้าปลีกและรีเทลแบงค์ ประกาศเป็นพันธมิตรกับ ลีโอพาร์ด เอ็นเตอร์ไพรซ์ โซลูชั่นส์ ซึ่งเป็นธุรกิจน้องใหม่ก่อตั้งโดย ลีโอพาร์ด ซิสเต็มส์ ผู้จัดหาโซลูชั่นชั้นนำในเมืองเมลเบิร์น
http://www.wincor-nixdorf.com
http://bit.ly/9VQ72k

เน็ทฉินได้รับการคัดเลือก
ปักกิ่ง: เน็ทฉิน โมบาย อิงค์ (NetQin Mobile Inc.) ผู้นำระดับโลกในบริการความปลอดภัยบนโทรศัพท์มือถือ ประกาศว่าบริษัทได้รับการยกย่องในงาน เวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่ม ให้เป็น Technology Pioneer 2011 จากนวัตกรรม การปฏิรูปเทคโนโลยี ความเป็นผู้นำ และผลกระทบในระยะยาวต่อธุรกิจและสังคม
http://www.netqin.com
http://bit.ly/bhaTEI

ซอฟต์แวร์มือถือ
ปักกิ่ง: เน็ทฉิน โมบาย อิงค์ (NetQin Mobile Inc.) ผู้นำระดับโลกในบริการความปลอดภัยบนโทรศัพท์มือถือ เปิดตัว NetQin Mobile Manager V3.0 สำหรับอุปกรณ์มือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ออกแบบให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานโทรศัพท์มือถือในระยะห่างจากตัวได้ตลอดเวลา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานไม่วอกแวกในขณะที่ขับรถ
http://www.netqin.com/en/manager
http://bit.ly/cJZKk1

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)