สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 1 กันยายน 2553

ซิดนีย์–1 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

องค์การอาหารและยาสหรัฐให้การรับรอง
ทิรัท คาร์เมล: อินไซเทค ลิมิเต็ด (InSightec Ltd.) ผู้นำของโลกด้านเทคโนโลยีอัลตราซาวด์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และเป็นเจ้าของระบบ ExAblate(R) ซึ่งเป็นระบบเดียวที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐให้ใช้รักษาเนื้องอกในมดลูก ประกาศว่า ระบบ ExAblate(R) ของบริษัทถูกนำไปใช้รักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมากเป็นครั้งแรก
http://www.insightec.com
http://bit.ly/ay4w1R

สัมนาเรื่องการจ้างงาน
ปักกิ่ง: ในขณะที่เศรษฐกิจโลกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว การขยายธุรกิจของกลุ่มบริษัทข้ามชาติต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่มีความเปลี่ยนแปลง เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2553 งานสัมนา Vanguard Asia-Pacific Payroll Solution ซึ่งจัดโดยบริษัท Vanguard Technology Co., Ltd ปิดฉากอย่างงดงามที่ Shanghai World Financial Center
http://bit.ly/dbHJSd

วิทยากรการประชุม
ฮุสตัน: บริษัท ฟาร์ อีสต์ อีเนอร์จีย์ คอร์ปอเรชั่น (Far East Energy Corporation) (OTC Bulletin Board: FEEC) ประกาศว่า Michael R. McElwrath ซีอีโอและประธานของบริษัทจะเป็นวิทยากรที่การประชุมอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซสหรัฐ-จีน (U.S.-China Oil & Gas Industry Forum) ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรม Omni Hotel ในเมืองฟอร์ตเวิร์ธ รัฐเทกซัส ในระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน พ.ศ.2553
http://bit.ly/aZoKMd

ผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลสุขภาพ
เมลวิลล์: บริษัท Henry Schein, Inc ผู้จัดหาและให้บริการด้านผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพสำหรับแพทย์ประจำสำนักงานรายใหญ่ที่สุดได้ร่วมงานกับพันธมิตรองค์กรนอกภาครัฐหลายแห่ง ได้แก่ Direct Relief, International Medical Corps, Americares, และ Heart to Heart เพื่อส่งมอบปัจจัยบรรเทาทุกข์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพที่สำคัญให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในปากีสถาน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตกว่า 1 พันคน และมีผู้ไร้ที่อยู่อาศัยราว 4 ล้านคน อีกทั้งยังมีผู้ได้รับผลกระทบกว่า 15 ล้านคน
http://www.henryschein.com
http://bit.ly/9UbXVm

ข้อตกลงด้านการสื่อสารโทรคมนาคม
เออร์ไวน์: บริษัท WiSpry, Inc. ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงกับเอ็นทีที โดโคโม อิงค์ (NTT DOCOMO, Inc.) เพื่อร่วมกันพัฒนาอุปกรณ์กรองแสงแบบปรับได้สำหรับแอพพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือที่ทำงานด้วยเทคโนโลยี RF-MEMS ของ WiSpry
www.wispry.com
http://bit.ly/aoIvNM

แฟนนี เม ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae)(OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันไถ่ถอนที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://bit.ly/bDUYXN

การลงทุนในอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์
ไทหนาน: ไซโนฟาร์ม (ScinoPharm Taiwan Ltd.) ผู้ผลิตและพัฒนาสารประกอบที่ออกฤทธิ์ทางยาที่มีสำนักใหญ่ในไต้หวันประกาศถึงการลงทุนในบริษัท Tanvex Biologics, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติสหรัฐที่จดทะเบียนในรัฐเดลาแวร์ โดยไซโนฟาร์มลงทุนทั้งในรูปของสินทรัพย์ที่จับต้องได้ สินทรัพย์ที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญา รวมถึงสินทรัพย์ในรูปของเงินสด
http://www.scinopharm.com
http://bit.ly/drHHel

ประโยชน์ของสารเซโรโทนิน
อัมสเตอร์ดัม: ข้อมูลใหม่ล่าสุดที่ได้รับการเปิดเผยในวันนี้ที่การประชุมระดับนานาชาติโดยผู้เชี่ยวชาญการใช้ยาและเภสัชวิทยาที่เกี่ยวกับผลของยาต่อโรคจิตและประสาทแห่งยุโรปครั้งที่ 23 (23rd European College of Neuropsychopharmacology) บ่งชี้ว่า ยา Valdoxan(R)/Thymanax(R) (agomelatine) มีประสิทธิภาพมากกว่ายาต้านอาการซึมเศร้ากลุ่ม selective serotonin reuptake inhibitor (SSRI) และยากลุ่ม serotonin noradrenaline reuptake inhibitor
http://bit.ly/bTBo0H

แต่งตั้งซีอีโอ
วอชิงตัน: CGAP ประกาศว่า Tilman Ehrbeck จะขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ โดย Ehrbeck ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของบริษัท McKinsey & Company จะรับหน้าที่นี้ต่อจาก Elizabeth Littlefield ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งเป็นประธานและซีอีโอของ OPIC (Overseas Private Investment Corporation) ไปเมื่อเร็วๆนี้ ทั้งนี้ ซีอีโอของ CGAP จะรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการของ World Bank Group ด้วย
http://www.cgap.org
http://bit.ly/bxUxIM

ภาคอุตสากรรมเคมีจัดสัมนาทางเว็บไซต์
พรินซ์ตัน: อินฟอร์เมกซ์ (Infomex) งานแสดงสินค้าชั้นนำซึ่งเป็นแหล่งพบปะระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางเคมีสำหรับการใช้งานในอุปกรณ์ต่างๆ ประกาศว่า บริษัทจะจัดการสัมนาทางเว็บไซต์ครั้งแรกในวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2553 โดยงานสัมนาทางเว็บไซต์ในหัวข้อ ‘Navigating Social Media: A step-by-step guide for promoting your brand’ จะจัดขึ้นตั้งแต่เวลา 14:00 – 16:00 น. ตามเวลาตะวันออก โดยมี Mary Canady ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมเคมีและเครือข่ายสังคมเป็นผู้นำการประชุม
http://www.informex.com
http://bit.ly/bTVXOM

เครือข่ายสังคม
วอชิงตัน: ImagineNations Group ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า แพลตฟอร์มเครือข่ายสังคมสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า ImagineNations Network ได้รับเลือกเป็นแพลตฟอร์มที่นำไปเปิดตัวสำหรับโครงการ E-Mentor Corps ของกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ
www.imagine-network.org
http://bit.ly/cdsSZC

ลักพาตัวแรงงานต่างด้าว
เฮิร์นดอน: ท่ามกลางความเสี่ยงของการลักพาตัวที่มีเพิ่มมากขึ้นสำหรับชาวออสเตรเลียที่ทำงานในต่างประเทศ Clayton Consultants ที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงระดับโลกประกาศถึงการเข้าร่วมประชุม Australian Professional Indemnity Group (APIG) และงานเลี้ยงอาหารค่ำ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 6 กันยายน ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย
http://www.apig.com.au
http://bit.ly/ceLXaf

AWA ปรับโฉมเว็บไซต์
นาสฮัว: สมาคมทรัพยากรน้ำแห่งออสเตรเลีย (Australian Water Association — AWA) ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านทรัพยากรน้ำชั้นนำของออสเตรเลีย ร่วมกับ บริษัท Ektron Inc ได้ออกแบบเว็บไซต์ www.awa.asn.au ของสมาคมใหม่ โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาเว็บไซต์ที่มีความหลากลาย ยืดหยุ่น ซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง สำหรับการสื่อสารแบบ 2 ทาง ระหว่างสมาชิก AWA และผู้เข้าชมเว็บไซต์
www.ektron.com
http://bit.ly/cMnKr8

วิกซ์ ซื้อบริษัทเทคโนโลยี
เมลเบิร์น: วิกซ์ เทคโนโลยี ประกาศเข้าซื้อบริษัท ACIS ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในโซลูชั่นระบบการขนส่งอัจริยะ (Intelligent Transportation Solutions — ITS) และระบบข้อมูลผู้โดยสารแบบเรียลไทม์ (Real Time Passenger Information — RTPI) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ
http://bit.ly/d521c2

AVL ซื้อบริษัทขนส่ง
กราซ: AVL Holding GmbH ประกาศว่าได้ลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงในการซื้อหุ้นบริษัท NTC Powertrain ในออสเตรเลีย, สหรัฐ และ อังกฤษ โดย NTC เป็นบริษัทมีประสบการณ์ยาวนานในการพัฒนาระบบทรานส์มิชชั่นสำหรับตลาดรถยนต์นั่งและจะกลายเป็นหน่วยงานที่สำคัญในแผนก Passenger Car Transmissionของ AVL
http://bit.ly/bWV2NT

การประชุมการสื่อสาร
นอร์ทบรู๊ค: อันเดอร์ไรเตอร์ แล็บบอราทอรี่ส์ (UL) ผู้นำระดับโลกด้านบริการทดสอบและการรับรองความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ ประกาศร่วมสนับสนุนการจัดประชุม Network Equipment Building System — NEBS ของเวอริซอน คอมมูนิเคชั่นส์ จนถึงปี 2557 โดยการจัดการประชุมประจำปีครั้งที่ 16 ของเวอริซอนในปีนี้จะมีขึ้นระว่างวันที่ 6-7 ต.ค. ณ คาเมลแบ็ค อินน์ ในเมืองสก๊อตส์เดล รัฐแอริโซนา ซึ่งจะเน้นถึงการรวมตัวของเครือข่ายไร้สายและบรอดแบนด์
http://bit.ly/9XcBAj

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)