เมนิคอน แต่งตั้งนายชิว ฮวี ยอง อดีตเจ้าหน้าที่คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าโครงการพิเศษ เพื่อผลักดันบริษัทสู่สากล

นาโกย่า, ญี่ปุ่น–1 ก.ย.–เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัท เมนิคอน จำกัด (Menicon Co., Ltd.) ประกาศแต่งตั้ง ชิว ฮวี ยอง (Chew Hwee Yong) เป็นหัวหน้าโครงการพิเศษ (Chief of Special Projects) ที่สำนักงานใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น นายชิวซึ่งจะมาประจำที่นาโกย่า จะทำหน้าที่อัพเดทข้อมูลและส่งเสริมการดำเนินงานภายในองค์กร รวมถึงสร้างความสัมพันธ์ภายนอกองค์กรเพื่อผลักดันบริษัทสู่ความเป็นสากล
นายชิวเริ่มต้นการทำงานกับคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ (Singapore Economic Development Board: EDB) โดยในช่วง 9 ปีที่ทำงานกับ EDB นายชิวมีหน้าที่ควบคุมดูแลโครงการสำคัญหลายโครงการในอุตสาหกรรมไฮเทคต่างๆ (วิศวกรรมความเที่ยงตรง อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงกลุ่มงานสารสนเทศ/โทรคมนาคมและสื่อ) นอกจากนั้นนายชิวยังเคยใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 3 ปีในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ EDB ประจำญี่ปุ่นตะวันตก และช่วยดึงดูดการลงทุนจากภาคส่วนต่างๆ อาทิ อิเล็กทรอนิกส์ วิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ วิศวกรรมความเที่ยงตรง เคมี อาหาร และการบำบัดน้ำเสีย
ระหว่างประจำอยู่ที่ญี่ปุ่นในช่วงปีพ.ศ.2549-2552 นายชิวยังดำรงตำแหน่งกงสุลที่สถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์ ณ นครโอซากา และในระหว่างดำรงตำแหน่งดังกล่าว เขายังทำหน้าที่เป็นตัวแทนของชาวสิงคโปร์ในญี่ปุ่นตะวันตกและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับชุมชนอุตสาหกรรมญี่ปุ่นตะวันตก
นายชิวสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต สาขาวิศวกรรมความเที่ยงตรง จากมหาวิทยาลัยโตเกียว และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า แสงและสัญญาณแสงผ่านไฟฟ้า จากมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญในภาษาอังกฤษ จีน และญี่ปุ่น
“ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับทีมงานของเมนิคอน” นายชิวกล่าว “เมนิคอนได้ทำข้อตกลงควบรวมธุรกิจสำคัญๆ มากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ช่วยยกสถานะการเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ผมจะทำงานอย่างสุดความสามารถเพื่อผลักดันให้เมนิคอนก้าวขึ้นเป็นองค์กรระดับโลก และขอมีส่วนร่วมในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์การดำเนินธุรกิจของเมนิคอน”
“พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนายชิวเข้ามาร่วมงานกับเรา ซึ่งเขาจะนำเอาทักษะความรู้ที่สำคัญและจำเป็นมาใช้ในการพัฒนาโครงสร้างการดำเนินธุรกิจระดับโลกของเมนิคอน” โทชิโอะ มัตสึชิมะ หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ระหว่างประเทศกล่าว

เกี่ยวกับเมนิคอน:
บริษัท เมนิคอน จำกัด (www.menicon.com) เป็นบริษัทผู้ผลิตคอนแทคเลนส์แห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งก่อตั้งโดยเคียวอิจิ ทานากะ เมื่อปีพ.ศ.2494 ปัจจุบัน บริษัทมีสำนักงานตัวแทนในกว่า 30 ประเทศ ทั้งนี้ บริษัทเมนิคอนอุทิศตนเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์คอนเทคเลนส์ GP และคอนแทคเลนส์ชนิดนิ่มทุกระดับ ซึ่งรวมถึงการพัฒนาวัสดุที่ใช้ผลิตเลนส์ การออกแบบเลนส์ และการผลิตคอนเทคเลนส์ชนิดต่างๆ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาคอนเทคเลนส์ ทั้งนี้ เมนิคอนเป็นผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคอนเทคเลนส์ชนิด hyper-Dk GP (Menicon Z) และคอนเทคเลนส์ชนิดนิ่ม (Menicon PremiO)

แหล่งข่าว: บริษัท เมนิคอน จำกัด

ติดต่อ:
โทชิโอะ มัตสึชิมะ (Toshio Matsushima)
ฝ่ายกลยุทธ์และการดำเนินงานระหว่างประเทศ
บริษัท เมนิคอน จำกัด
โทรศัพท์: +81-52-937-5021
โทรสาร: +81-52-935-1121
อีเมล: matsushima@menicon-net.co.jp
เว็บไซต์: http://www.menicon.com