สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 31 สิงหาคม 2553

 
          ซิดนีย์–31 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ปากการุ่นใหม่
          โตเกียว: บริษัท พลาตินั่ม เพน จำกัด (Platinum pen Co., Ltd.) เปิดตัวปากการุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า PLAISIR Fountain Pen ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยปากการุ่นใหม่นี้มีตัวด้ามที่เงางามและมีคุณสมบัติการป้องกันไม่ให้หมึกแห้งซึ่งจะช่วยให้การเขียนลื่นมือแม้จะหยุดใช้ไปนานเป็นปี
   http://bit.ly/bvE9jh

          ผลการทดลองทางคลินิก
          ปารีส: บริษัท ซาโนฟี่-อเวนติส (Sanofi-aventis) ประกาศในวันนี้ว่า การทดลองให้ผู้ป่วยโรคปลอกหุ้มปลายประสาทอักเสบแบบเป็นๆ หายๆ (relapsing multiple sclerosis หรือ RMS) รับประทานยา teriflunomide วันละ 1 ครั้ง สามารถลดอัตราการกำเริบของอาการ (ARR) ในเวลา 2 ปีได้อย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเทียบกับการใช้ยาหลอก (placebo) ซึ่งเท่ากับว่าการทดลองระยะที่สามของโครงการ TEMSO สามารถบรรลุเป้าหมายขั้นต้นได้เป็นอย่างดี
   http://bit.ly/9lybUd

          ผลการวิเคราะห์
          สต็อกโฮล์ม: ผลการวิเคราะห์ล่าสุดที่ได้จากข้อมูลผู้ป่วยกว่า 200,000 คนที่เข้าร่วมการทดสอบทางคลินิกครั้งล่าสุดพบว่า การใช้ยาลดความดันโลหิตร่วมกับยาต้าน renin-angiotensin system (RAS) มีประสิทธิภาพโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดในการรักษาชีวิตของผู้ป่วย
   http://bit.ly/am35BR

          ผลการสำรวจ
          ลิสบอน: ผลสำรวจระหว่างประเทศฉบับใหม่เผยว่ากว่า 90% ของเภสัชกรเชื่อว่า พวกเขามีบทบาทสำคัญในการช่วยให้คนไข้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ขณะที่เภสัชกรส่วนใหญ่ที่ทำการสำรวจยอมรับว่าพวกเขาต้องแบกรับความรับผิดชอบมากขึ้น ขณะเดียวกันก็แสดงความกังวลเรื่องการฝึกอบรมและอัตราค่าจ้าง
   http://www.fip.org
   http://bit.ly/aHFYVs

          อุปกรณ์ด้านโทรคมนาคม
          แวนคูเวอร์: ขณะนี้ USB Modem รุ่น Telstra Ultimate(TM) ของ Sierra Wireless มีวางจำหน่ายแล้วในออสเตรเลีย นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวอุปกรณ์ Sierra Wireless AirPrime(TM) HSPA รุ่นใหม่และโมดูลไร้สายที่รองรับการใช้งานของบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างๆ
   www.sierrawireless.com
   http://bit.ly/9efk88

  
          ระบบอัลตร้าซาวนด์
          สต็อกโฮล์ม: รอยัล ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ (Royal Philips Electronics) เปิดตัวระบบอัลตร้าซาวนด์หัวใจรุ่นใหม่ iE33 xMATRIX ที่มีโซลูชั่นด้านสรีระศาสตร์แบบใหม่ที่เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของอุปกรณ์ echocardiograms สำหรับสายตรวจรุ่น X5-1 transducer
   http://bit.ly/PhilipsatESC201
   http://bit.ly/aQgND9

  
          ผลการศึกษา
          ปารีส: ผลการศึกษา ATOLL ซึ่งเป็นการศึกษาระดับนานาชาติที่ได้รับการสนับสนุนโดย Assistance Publique – Hopitaux de Paris บ่งชี้ว่า ยา enoxaparin ช่วยลดอัตราการเสียชีวิต การเกิดภาวะหัวใจขาดเลือด ความล้มเหลวในการผ่าตัด หรือการเกิดเลือดไหลจำนวนมาก รวมกันได้ 17% เมื่อเทียบกับการใช้ยา heparin (p=0.07) ในผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน (STEMI) ที่ได้รับการรักษาหลอดเลือดหัวใจตีบตันผ่านสายสวน (PCI)
   http://bit.ly/9P9pP1

  
          แฟนนี ไถ่ถอนหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae)(OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันไถ่ถอนที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://bit.ly/bGVjdS

  
          ประหยัดพลังงาน
          สิงคโปร์: ต้นทุนพลังงานที่แพงขึ้น และจิตสำนึกของประชาชนในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่เพิ่มสูงขึ้น ตลอดจนการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า ทำให้หลายภาคธุรกิจต่างหาวิธีลดการใช้พลังงานเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย
   http://www.ingersollrand.com
   http://bit.ly/cHIRuK

          เอ็นคอมพิวติ้งประกาศ
          เรดวู้ดซิตี้: เอ็นคอมพิวติ้ง (NComputing) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเดสก์ท็อปเสมือนจริงประกาศขยายธุรกิจ ซึ่งประกอบด้วยการจ้างบุคลากรอาวุโสต่างประเทศ การขยายธุรกิจในประเทศ โครงการขยายช่องทางธุรกิจเชิงรุก และโครงการยกระดับ OEM รวมถึงการผนึกรวมโซลูชั่นกับไมโครซอฟท์(Microsoft), ซิตริกซ์ (Citrix) และวีเอ็มแวร์ (VMware)
   http://www.ncomputing.com
   http://bit.ly/aI5HRb

 
          เลือกใช้โซลูชั่นของมาสเทก
          มุมไบและกรุงเทพฯ: บริษัท มาสเทก จำกัด (Mastek Ltd) ผู้ดำเนินธุรกิจโซลูชั่นไอทีชั้นนำระดับโลกด้วยการจัดหาเทคโนโลยีใหม่ๆ และโซลูชั่นไอพีระดับองค์กรสำหรับบริษัทประกัน หน่วยงานรัฐ และสถาบันการเงินทั่วโลก ประกาศว่า บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (Ocean Life Insurance Co Ltd.) (OLIC) ประเทศไทย ได้เลือกใช้ระบบบริหารกรมธรรม์ ElixirAsia ของมาสเทก 
   http://www.mastek.com
   http://bit.ly/9woPLL

          วันประมูล
          นิวยอร์ก: Doyle New York หนึ่งในสำนักประมูลชั้นนำของโลกเตรียมจัดงานประมูลงานศิลปะ Asian Works of Art ในวันจันทร์ที่ 13 กันยายนนี้ เวลา 10:00 น. (ตามเวลา EDT)
   http://www.doylenewyork.com
   http://bit.ly/9ryIyG

 
เคเอ็กซ์ แนะนำซอฟต์แวร์ใหม่
               ปาโล อัลโต: เคเอ็กซ์ ซิสเต็มส์ ผู้นำในการจัดหาดาต้าเบสประสิทธิภาพสูงและการวิเคราะห์ ไทม์ ซีรีย์ส แนะนำซอฟต์แวร์ kdb+ เวอร์ชั่น 2.7
   http://kx.com
   http://bit.ly/aeGK8n

ซาเปียนส์ได้รับคัดเลือก
               คารี่: ซาเปียนส์ อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น เอ็น.วี. ผู้ให้บริการโซลูชั่นนวัตกรรมซอฟต์แวร์สำหรับอุตสาหกรรมประกันภัยระดับโลก และสมาชิกของ ฟอร์มูล่า กรุ๊ป ประกาศว่า บริษัทได้รับคัดเลือกจาก วิชั่น ซูเปอร์ ซึ่งเป็นกองทุนบำเหน็จบำนาญของออสเตรเลีย ที่ให้บริการที่ปรึกษาการลงทุนแก่ข้าราชการท้องถิ่นของออสเตรเลีย ในการติดตั้งระบบบริหารงานบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์
   http://www.sapiens.com
   http://bit.ly/btgAPO

มิโยว่า ขยายกิจการ
               ปารีส: มิโยวา ผู้นำระดับโลกด้านการรวบรวมโซเชียลเน็ทเวิร์คบนโทรศัพท์มือถือ ประกาศว่าบริษัทได้ขยายการให้บริการแก่ลูกค้าประเภทพรี เอ็มเบดเด็ด ทั่วโลก หลังจากที่พัฒนาระบบให้แก่โนเกีย ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่สุดของโลก
   http://www.miyowa.com
   http://bit.ly/cpF6xW

UBP แต่งตั้งพนักงาน
               เจนีวา: ธนาคาร Union Bancaire Priv aacee ประกาศแต่งตั้งนายลอว์เรนซ์ โล เป็น CEO และ หัวหน้าฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียซึ่งไม่นับรวมญี่ปุ่น ของหน่วยงานบริหารทรัพย์สิน
   http://www.ubpbank.com
   http://bit.ly/cBGGZy

ระบบรักษาความปลอดภัยรูปแบบใหม่
โซล: ดร. ลิน ยู ซีอีโอของบริษัท เน็ทโออิน แนะนำระบบรักษาความปลอดภัยของโทรศัพท์มือถือรุ่นคลาวด์เป็นครั้งแรกในวันนี้ในงาน Wireless Security Symposium ซึ่งจัดที่กรุงโซลของเกาหลีใต้
   http://www.netqin.com
   http://bit.ly/9x6Nz7

          ไทยเควสท์คว้ารางวัล
          กรุงเทพฯ: บริษัท ไทยเควสท์ จำกัด (ThaiQuest Limited) ผู้นำเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการและการสืบค้นข้อมูล ได้รับรางวัลชนะเลิศ จำนวน 2 รางวัล จากโครงการประกวด “ไทยแลนด์ ไอซีที อวอร์ด 2010” (Thailand ICT Awards 2010, TICTA 2010) ภายใต้ผลงานชื่อว่าไอคิวนิวส์คลิป (iQNewsClip)จากประเภท e-Government and Services และไทยเควสท์ อี-อิดิชั่น (ThaiQuest e-Edition) จากประเภท Research and Development
   http://bit.ly/dqKOSV

          ข้อตกลงด้านผลิตภัณฑ์น้ำ
          ซีแอ็ตเทิล: HaloSource บริษัทผู้ผลิตน้ำสะอาดชั้นนำได้ลงนามข้อตกลงร่วมกับ Bajaj Electricals Ltd บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านของอินเดีย เพื่อใช้อุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัยของ HaloSource รุ่น HaloPure(R) สำหรับติดตั้งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดน้ำของ Bajaj 
   http://www.halosource.com
   http://bit.ly/cBUCBC 
 
   (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)