เซลโลนิส ไบโอเทคโนโลยีส์ เผยการใช้เซลล์ต้นกำเนิดบำบัดช่วยให้เด็กที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ปักกิ่ง, 24 สิงหาคม / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / – –

เซลโลนิส ไบโอเทคโนโลยีส์ (Cellonis Biotechnologies) บริษัทวิจัยและประยุกต์ใช้ทางการแพทย์ซึ่งตั้งอยู่ที่ปักกิ่งและฮ่องกง เปิดเผยผลลัพธ์ที่น่าประทับใจในการใช้เซลล์ต้นกำเนิดรักษาเด็กชายวัย 12 ปีที่เป็นโรคเบาหวานที่โรงพยาบาลพันธมิตรในกรุงปักกิ่ง โดยเด็กชายสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ เล่นกีฬาและร่วมกิจกรรมต่างๆ ในโรงเรียนได้เหมือนเด็กในวัยเดียวกัน นอกจากนั้นเด็กชายยังไม่ต้องฉีดยาและทานยามานานกว่าครึ่งปีแล้ว

“ครอบครัวเราดีใจมากกับผลลัพธ์ที่ออกมา” แม่ของเด็กชายให้สัมภาษณ์กับเซลโลนิส “ตอนนี้เขาไม่แตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ ที่โรงเรียน ไม่มีสัญญาณของโรคเบาหวานอีกต่อไป ก่อนหน้านี้เขาไอหนักมากในฤดูใบไม้ผลิและฤดูหนาว แต่หลังเข้ารับการบำบัดเราก็ไม่เห็นเขาไออีกเลย เราดีใจกันมาก”

ดร.สื่อ (Dr.Shi) แพทย์ประจำตัวของเด็กชายระหว่างการบำบัด ก็พึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ออกมาเช่นกัน “ประสิทธิภาพการรักษาผู้ป่วยของเราทำให้ดิฉันประหลาดใจมาก” เธอกล่าว “เขาไม่ต้องฉีดอินซูลินมานาน 8 เดือนแล้ว และไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องกลูโคสในเลือดในการตรวจร่างกายทั่วไปด้วย”

“โรคเบาหวานอาจหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเด็ก ดังนั้นเด็กที่เป็นโรคเบาหวานจึงมักตัวเล็กและอ่อนแอกว่าเด็กทั่วไป แต่เด็กชายสูงขึ้นกว่า 10 เซนติเมตรในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นข่าวดีมาก”

การป้องกันอาการแทรกซ้อนอันตรายที่เกิดจากโรคเบาหวาน
โรคเบาหวานเป็นอันตรายมากเป็นพิเศษสำหรับสุขภาพของเด็ก ทั้งยังส่งผลกระทบต่อการเข้าสังคม เนื่องจากเด็กที่เป็นโรคเบาหวานต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดระหว่างการเล่น ต้องควบคุมอาหาร และต้องฉีดอินซูลินทุกวัน นอกจากนั้นเด็กที่เป็นโรคเบาหวานยังมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอาการแทรกซ้อนอย่างโรคแทรกซ้อนเกี่ยวกับไตและดวงตา

การรักษาทั่วไปไม่สามารถป้องกันอาการแทรกซ้อนในระยะยาวได้ และบ่อยครั้งก็ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย ดังนั้นการใช้เซลล์ต้นกำเนิดบำบัดตามแบบของเซลโลนิสจึงเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยทุกวัย และยังไม่มีรายงานว่าเกิดผลข้างเคียงแต่อย่างใด

“เซลล์ต้นกำเนิดบำบัดเป็นความหวังใหม่ของผู้ป่วยที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคเบาหวาน” ดร.สื่อ กล่าว “มันจะเข้าไปทดแทนเซลล์ตับอ่อนที่ผิดปกติ เข้าไปถึงรากเหง้าของโรค การใช้เซลล์บำบัดทั้งกับผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคอื่นๆ จึงเป็นทางเลือกใหม่ของการรักษาโรค”

เซลโลนิส ไบโอเทคโนโลยีส์ ทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนาเซลล์บำบัด รวมถึงการนำไปประยุกต์ใช้ทางการแพทย์ และการทำภูมิคุ้มกันบำบัดสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคต่างๆ อาทิ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน และโรคเกี่ยวกับระบบประสาทส่วนกลาง

ติดต่อ:
Urs. J. Lienert
หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการนานาชาติ
เซลโลนิส
โทร: +86-150-1054-7487
อีเมล: ipsc@cellonis.com
เว็บไซต์: http://www.diabetescelltreatment.com
            http://www.cellonis.com

               แหล่งข่าว: เซลโลนิส ไบโอเทคโนโลยีส์