รีเจนิซิน เข้าซื้อสิทธิการใช้เทคโนโลยีของ ลอนซ่า วอล์กเกอร์สวิลล์ แต่เพียงผู้เดียวทั่วโลก

นิวยอร์ก, 18 สิงหาคม / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

ลอนซ่าจะให้สิทธิในเทคโนโลยีการผลิตผิวหนังทดแทนแบบใหม่แก่รีเจนิซินแต่เพียงผู้เดียว

รีเจนิซิน (Regenicin, Inc.) (OTC Bulletin Board: WDSTD) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่กำลังอยู่ในระยะพัฒนา ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการระดมทุนเบื้องต้นมูลค่า 3.25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับการเข้าซื้อสิทธิการใช้เทคโนโลยีของ ลอนซ่า วอล์กเกอร์สวิลล์ (Lonza Walkersville) แต่เพียงผู้เดียวทั่วโลก (เรียกว่า “ข้อตกลงลอนซ่า”) ทั้งนี้ ลอนซ่า วอล์กเกอร์สวิลล์ เป็นบริษัทในเครือ ลอนซ่า กรุ๊ป (SIX: LONN) ซึ่งเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์รายใหญ่ของโลกในอุตสาหกรรมเภสัชกรรม เฮลธ์แคร์ และชีววิทยาศาสตร์ และเป็นผู้ผลิตเซลล์บำบัดรายใหญ่ที่สุดในโลก

ข้อตกลงลอนซ่าจะทำให้รีเจนิซินมีสิทธิทั่วโลกในการทำการตลาดเทคโนโลยีเนื้อเยื่อผิวหนังทดแทนแบบใหม่เพื่อฟื้นฟูสุขภาพผิวของมนุษย์ สำหรับใช้ในการรักษาแผลไฟไหม้ แผลเรื้อรัง และการทำศัลยกรรมพลาสติกต่างๆ โดยทีมบริหารของรีเจนิซินตั้งใจว่าจะใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญ ประกอบกับความช่วยเหลือจากลอนซ่า วอล์กเกอร์สวิลล์ ในการยกระดับความสามารถและผลักดันให้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาสหรัฐสำหรับการใช้ในเชิงพาณิชย์ นอกจากนั้นรีเจนิซินยังวางแผนให้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการอนุมัติสำหรับจำหน่ายทั่วโลกภายใต้แบรนด์ PermaDerm(TM)

ข้อตกลงลอนซ่าระบุว่า ลอนซ่าจะยังคงสิทธิในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ PermaDerm(TM) แต่เพียงผู้เดียว ขณะที่รีเจนิซินอาจได้ใบอนุญาตถือครองสิทธิในสิทธิบัตรและทรัพย์สินทางปัญญาที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีดังกล่าว ซึ่งพัฒนาขึ้นที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย มหาวิทยาลัยโคโลราโด มหาวิทยาลัยซินซินเนติ และโรงพยาบาลเด็กชไรเนอร์ส (Shriners Hospitals for Children) เมื่อได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA)

รีเจนิซินระดมทุนเบื้องต้นผ่านเงินกู้แปลงสภาพ (convertible loan) และการขายหุ้นสามัญแบบเจาะจงให้กับสถาบันรายใหญ่และนักลงทุนที่ได้รับการรับรองหลายราย โดยมีบริษัท นิวโอ๊ค แคปิตอล (NewOak Capital, Inc.) และ สมิธ พอยท์ (Smith Point, Ltd.) ทำหน้าที่เป็นตัวแทนร่วมของรีเจนิซิน

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่สามารถระดมทุนที่จำเป็นสำหรับการทำข้อตกลงกับลอนซ่า และจำเป็นสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อทำการค้าต่อไป เราเชื่อว่าเรากำลังเดินหน้าสู่การตอบสนองความต้องการทางการแพทย์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เนื่องจาก PermaDerm(TM) เป็นเนื้อเยื่อผิวหนังทดแทนเพียงหนึ่งเดียวที่สร้างขึ้นจากเซลล์ผิวหนังของตัวผู้ป่วยเอง” แรนดอล แมคคอย (Randall McCoy) ซีอีโอของรีเจนิซิน กล่าว “เทคโนโลยีดังกล่าวเป็นการผสมผสานการเพาะเนื้อเยื่อเข้ากับการปลูกถ่ายคอลลาเจน-ไฟโบรบลาสท์ ซึ่งทำให้เกิดผิวหนังทดแทนที่มีทั้งหนังกำพร้าและหนังแท้ ทั้งนี้ ในการทดลองเบื้องต้นพบว่าเทคโนโลยีนี้สามารถสร้างชั้นปกป้องผิวหนังที่ทำงานได้จริง ซึ่งถือเป็นขั้นตอนสำคัญสู่การซ่อมแซมหรือทดแทนเนื้อเยื่อที่เสียหายต่อไป”

               เกี่ยวกับ รีเจนิซิน
               รีเจนิซิน เป็นบริษัทที่กำลังอยู่ในระยะพัฒนา ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาเนื้อเยื่อผิวหนังทดแทนแบบใหม่เพื่อฟื้นฟูสุขภาพผิวของมนุษย์ รีเจนิซินเป็นบริษัทจดทะเบียนซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองลิตเติลฟอลส์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเอกสารที่บริษัทยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ที่ http://www.sec.gov

               แหล่งข่าว: รีเจนิซิน

               ติดต่อ: เจย์ สเตรลล์ (Jay Strell)
               บริษัท ซันไชน์, แซคส์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ (Sunshine, Sachs and Associates)
               โทร: +1-212-691-2800
               อีเมล: strell@sunshinesachs.com