สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 18 สิงหาคม 2553

ซิดนีย์–18 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การประกวดด้านการออกแบบ
ลอสแองเจลิส: เนื่องจากผู้บริโภคกำลังหาวิธีการลดปริมาณการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ผู้ผลิตและนักออกแบบรถยนต์ ต้องเผชิญกับความท้าทายมากขึ้นในการตอบสนองความต้องการของกระแสเศรษกิจสังคมที่กำลังเติบโตอย่างมีสไตล์ ในขณะเดียวกันก็ยึดมั่นกับข้อกำหนดของรัฐบาลและกฏเกณฑ์ความปลอดภัย
http://bit.ly/awvAu4

การเลือกใช้เทคโนโลยี
ชิคาโก: กรีนไลน์ ไฟแนนเชียล เทคโนโลยีส์ อิงค์ ผู้นำด้านโซลูชั่นการให้บริการซื้อขายบนกระดานอิเล็กทรอนิก ประกาศว่า บริษัทได้รับคัดเลือกจากตลาดซื้อขายล่วงหน้าฮ่องกง (Hong Kong Mercantile Exchange — HKMEx) ให้ติดตั้งโซลูชั่น VeriFIX(R) และ CertiFIX(R) จากชุดโซลูชั่น FIX Protocol
www.hkmerc.com
http://bit.ly/d1GIWQ

การเปิดตัวของตลาด
ราส อัล ไคมาห์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: เขตการค้าเสรีราส อัล ไคมาห์ (Ras Al Khaimah Free Trade Zone หรือ RAK FTZ) หนึ่งในเขตการค้าเสรีแห่งใหม่ล่าสุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และด้วยการดูแลเอาใจใส่และสร้างความพอใจให้กับลูกค้าแบบครบวงจร ทำให้เขตการค้าเสรีแห่งนี้เติบโตขึ้นอย่างมีศักยภาพในช่วง 6 เดือนแรกของปีพ.ศ.2553 ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลโดยตรงมาจากการทำกิจกรรมด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ที่เพิ่มมากขึ้น
http://bit.ly/ama56S

ขยายธุรกิจ
ชิคาโก: Groupon (http://www.groupon.com) เว็บไซต์ช็อปปิ้งท้องถิ่นที่ให้บริการค้าขายสินค้า บริการ รวมถึงเผยแพร่งานแสดงด้านวัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยมในตลาด 230 แห่งทั่วโลกประกาศเปิดตัว Groupon Japan และ Groupon Russia ผ่านการทำข้อตกลงร่วมกับเว็บไซต์ Qpod (http://www.qpod.jp) และ Darberry (http://www.darberry.ru) ตามลำดับ แต่ไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขของข้อตกลงในครั้งนี้
http://www.groupon.com
http://bit.ly/czm8KT

ขยายธุรกิจ
ปักกิ่ง: Spencer Stuart บริษัทที่ปรึกษาสำหรับผู้บริหารชั้นนำระดับโลกประกาศแต่งตั้งบุคลากรในตำแหน่งที่ปรึกษาเพิ่มอีก 3 ท่านที่สำนักงานในกรุงปักกิ่ง ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงการสานต่อปณิธานในการขยายธุรกิจทั่วจีนแผ่นดินใหญ่
http://www.spencerstuart.com
http://bit.ly/bgGRSG

รายงานทวิตเตอร์
เรสตัน เวอร์จิเนีย: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยรายงานเรื่องการขยายตัวของเว็บไซต์ Twitter.com ทั่วโลก
http://bit.ly/bVlo3J

พันธมิตรเชิงกลยุทธ์
ลักเซมเบิร์กและตงหยิง จีน: ซีเอ็นพีวี โซลาร์ พาวเวอร์ เอสเอ (CNPV Solar Power SA) บริษัทจำกัดมหาชนที่ดำเนินธุรกิจภายใต้กฎหมายประจำราชรัฐลักเซมเบิร์ก (Grand Duchy of Luxembourg) และเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจรประกาศว่า บริษัทได้เข้าทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะยาวกับบริษัท Tamrag Power ผู้พัฒนาโครงการด้านพลังงานและจัดหาผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานหมุนเวียนชั้นนำในเนปาลและบังคลาเทศที่มีประสบการณ์ในภาคอุตสาหกรรมดังกล่าวมานานกว่า 20 ปี
http://bit.ly/ct58aB

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)