สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2553

ซิดนีย์–17 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เพิ่มคอนเทนท์
สิงคโปร์: NAVTEQ บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิตอลสำหรับนำทางยานพาหนะและการหาสถานที่ต่างๆ ประกาศว่า บริษัทได้เพิ่มจำนวนคอนเทนท์เพื่อรองรับการเดินทางบนมอเตอร์เวย์ในมาเลเซีย
http://bit.ly/8XEjGl

การรวมตัวของดารา
มิลาน: เนสเปรสโซ (Nespresso) ผู้บุกเบิกและผู้นำโลกด้านการจำหน่ายเครื่องชงกาแฟและกาแฟระดับพรีเมียมคุณภาพสูง และ จอร์จ คลูนีย์ นักแสดง ผู้กำกับ ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ และทูตพิเศษของเนสเปรสโซ กลับมาที่กรุงมิลานอีกครั้งเพื่อถ่ายโฆษณาเนสเปรสโซตัวที่ 5
http://bit.ly/c7ypF9

ตัดสินชี้ขาด
โตเกียว: บริษัท อาร์-เทค อูเอโนะ จำกัด (R-Tech Ueno, Ltd.) ร่วมกับ Sucampo Pharmaceuticals, Inc. (“Sucampo”) และ Sucampo AG (“SAG”) ยื่นขอให้อนุญาโตตุลาการตัดสินชี้ขาดในคดีพิพาทกับ Takeda Pharmaceutical Co. Ltd. (“Takeda”)
http://bit.ly/9yzlgh

การค้นพบครั้งสำคัญ
เบิร์กลีย์ แคลิฟอร์เนีย: การค้นพบครั้งสำคัญที่เริ่มต้นจากไอศครีมโคนในวันที่อากาศร้อน ตามที่ดร. เอ.เค. ประทีป (Dr. A. K. Pradeep) ได้บรรยายในหนังมือเล่มใหม่ชื่อ The Buying Brain: Secrets for Selling to the Subconscious (http://buyingbrain.com/) นั้น นักวิจัยคนหนึ่งในห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ด้านสมองของศาสตราจารย์ จันโคโม่ ริซโซลาติ (Professor Giancomo Rizzolati) ที่มหาวิทยาลัยปาร์ม่า ในอิตาลี กำลังเอร็ดอร่อยกับไอศครีม โดยมีลิงซึ่งเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สำหรับตรวจสอบกิจกรรมคลื่นสมอง นั่งอยู่ข้างๆ
http://bit.ly/abeTjK

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันไถ่ถอนที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://bit.ly/cYxxe8

ซื้อหุ้นคืน
ออสติน เท็กซัส: FieldPoint Petroleum Corporation (NYSE Amex: FPP) ประกาศในวันนี้ว่า คณะกรรมการบริษัทได้อนุญาตให้บริษัทดำเนินการซื้อหุ้นสามัญคืนที่ราคาไม่เกิน 250,000 ดอลลาร์
http://bit.ly/9qxFC2

ความผันผวนทางเศรษฐกิจ
วอชิงตัน: รายงานแนวโน้มเศรษฐกิจประจำเดือนสิงหาคม พ.ศ.2553 ที่เผยแพร่โดยกลุ่มนักวิเคราะห์ด้านเศรษฐกิจและตลาดจำนองของแฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) ระบุว่า ความผันผวนทางเศรษฐกิจเป็นหลักฐานที่ตอกย้ำให้เห็นถึงกระแสคาดการณ์แนวโน้มการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่เริ่มลดลง รวมถึงการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ช้ากว่าปกติ
http://bit.ly/csm5Am

ยอดการออกหุ้นไอพีโอสูงสุด
ลอนดอนและฮ่องกง: ธนาคารอะกริคัลเจอรัล แบงก์ ออฟ ไชน่า (Agricultural Bank of China) (AgBank) ธนาคารรายใหญ่ในกลุ่มบิ๊กโฟร์ที่ดำเนินธุรกิจโดยรัฐบาลจีนและเพิ่งเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นเป็นรายล่าสุด กลายเป็นธนาคารที่มียอดการขายหุ้น IPO ที่ใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ในสัปดาห์นี้
http://bit.ly/92k9Ci

เทคโนโลยีใหม่
ปักกิ่ง: บริษัท วาเรียน เมดิคัล ซิสเตมส์ อิงค์ (Varian Medical Systems Inc.) (NYSE: VAR) จะสาธิตเทคโนโลยี Gated RapidArc ตัวใหม่ของบริษัทที่ทำงานบนเครื่อง Trilogy(R) ด้วยประสิทธิภาพที่สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้อย่างทันสมัยในงาน 2010 CHINA-HOSPEQ ในกรุงปักกิ่งระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคม ซึ่งจัดโดยกระทรวงสาธารณสุขของจีน
http://www.varian.com/ascns
http://bit.ly/9oGuHj

ติดตั้งแพลตฟอร์ม
เนตเทนยา อิสราเอล: Trivnet ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริหารจัดการด้านธุรกรรมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับการให้บริการ Mobile Financial Services (MFS) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ติดตั้งอุปกรณ์ TRIV Platform(TM) ให้กับบริษัท Cellcom Israel ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบเซลลูลาร์รายใหญ่ที่สุดในอิสราเอล เพื่อให้บริษัทดังกล่าวสามารถให้บริการ Mobile Wallet Service ได้ตามที่ประกาศไปเมื่อเดือนที่แล้ว
http://www.Trivnet.com
http://bit.ly/acTEME

ราคารายวัน
ลอนดอน: แพลตต์ส (Platts) ผู้ให้บริการข้อมูลด้านพลังงานและโลหะระดับแนวหน้าของโลกประกาศว่า บริษัทได้เพิ่มรายการการประเมินสินค้ารายวันในตลาดสปอตหลายรายการ ซึ่งครอบคลุมถึงอลูมิเนียม วัตถุดิบประเภทแร่ที่ผลิตได้จากสินแร่บ็อกไซด์ และวัตถุดิบที่ใช้เพื่อผลิตอลูมิเนียม
http://bit.ly/b0d0O4

ข้อตกลงด้านธุรกิจ
ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กวางโจว และเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน: เอ็กซ์พีเรียน (Experian(R)) ผู้ให้บริการข้อมูลระดับโลกประกาศทำข้อตกลงด้านธุรกิจกับเอชเอสบีซี (HSBC) เพื่อช่วยรวบรวมข้อมูลของธนาคารในการเข้าถึงแหล่งข้อมูลทั่วโลกอย่างครบวงจร
http://www.experianplc.com
http://bit.ly/9R8kct

รีจัสเปิดศูนย์ธุรกิจ
โซล เกาหลีใต้: รีจัส ผู้นำในบริการโซลูชั่นสถานที่ทำงานสมัยใหม่ชั้นนำระดับโลก เปิดศูนย์ธุรกิจแห่งใหม่ในกรุงโซล เนื่องจากบริษัทมองภาพรวมของเศรษฐกิจเกาหลีใต้ที่คึกคักขึ้น และตอบโจทย์ความต้องการในด้านนวัตกรรมใหม่ๆ
http://bit.ly/dcdG8D

การเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ
อิสลามาบัด ปากีสถาน: เอซิชั่น ผู้นำในบริการข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือ ประกาศว่าบริษัทได้รับคัดเลือกจาก โมบิลิงค์ ผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่สุดในปากีสถานซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ออราสคอม เทเลคอม โฮลดิ้ง ในการบริหารความสามารถในการให้บริการรับ-ส่งข้อความผ่านมือถือ
http://www.mobilinkgsm.com
http://bit.ly/9ROO4x

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)