50 ปีต่อมาของเดอะ บีทเทิลส์ กับการแสดงที่ฮัมบูร์ก

ฮัมบูร์ก, เยอรมนี –16 ส.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2503 วงเดอะ บีทเทิลส์ ได้แสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเขาที่คลับชื่อ อินดรา (Indra) ในเมืองฮัมบูร์ก หลังจากเวลาผ่านไป 2 ปีครึ่ง เดอะ บีทเทิลส์ ได้แสดงคอนเสิร์ตในเยอรมนีไป 281 ครั้ง รวมทั้งสั่งสมชื่อเสียงให้กับอาชีพของพวกเขา บัดนี้ เมื่อเวลาผ่านมา 50 ปี วงดนตรีที่รวมดาราอย่างวง Bamai Kino ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกได้แก่ เมเปิลวู้ด (Maplewood), นาดา เซิร์ฟ (Nada Surf) และโมบี (Moby) จะนำประวัติศาสตร์เพลงป๊อปกลับคืนมา ด้วยการแสดงบทเพลงชุดเดียวกับที่เดอะ บีทเทิลส์ได้แสดงในวันนั้น
แฟนบีทเทิลส์จากทั่วโลกจะได้มีโอกาสร่วมชมคอนเสิร์ตครบรอบครั้งนี้ และสัมผัสกับอิทธิพลของเดอะ บีทเทิลส์ที่มีต่อดนตรีป๊อปแบบใหม่ในฮัมบูร์ก โดยปัจจุบันมีคลับทันสมัยจำนวนนับไม่ถ้วนเรียงรายเป็นแนวยาวบนถนนชื่อดังของโลกที่เจิดจ้าด้วยแสงไฟนีออนอย่าง Reeperbahn ซึ่งเป็นถนนแห่งความบันเทิงและศูนย์กลางแห่งวัฒนธรรมย่อยตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา ถนนแห่งนี้ได้รองรับการแสดงดนตรีสด ละครเวที ละครเพลง และยังเป็นสถานที่ตั้งของร้านอาหารที่นำสมัย
Kaiserkeller ซึ่งเป็นสถานที่ที่เดอะ บีทเทิลส์ เคยเปิดการแสดงต่อจากที่อิดรานั้น ปัจจุบันเป็นคลับชั้นใต้ดิน ขณะที่ Grosse Freiheit 36 เป็นหนึ่งในเวทีหลักสำหรับงาน Reeperbahn Festival ซึ่งเป็นเทศกาลคลับที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนี โดยมีการเชิญนักดนตรีหน้าใหม่จากต่างประเทศ 170 รายมาที่ซังต์เพาลี (St. Pauli) ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานที่สร้างสรรค์ที่สุดของเยอรมนี เพื่อการแสดงดนตรีเป็นเวลา 3 คืนในเดือนก.ย. ผู้ที่ถือตั๋วเข้าชมงานจะได้ร่วมทัวร์บีทเทิลส์ พร้อมชมการแสดงเพลงของพวกเขา โดยสเตฟานี เฮมเพล (Stefanie Hempel) นักดนตรีผู้รวบรวมข้อมูลทางประวัติศาสตร์ในยุคของบีทเทิลส์
บีทเทิลมาเนีย (BEATLEMANIA) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ของเดอะ บีทเทิลส์ มีด้วยกัน 5 ชั้นที่อุทิศให้กับการรำลึกถึงสมาชิกที่ยอดเยี่ยมของเดอะ บีทเทิลส์ทั้ง 4 คน (Fab Four) โดยภายในจะมีการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ ซึ่งรวมถึงของที่ระลึกหรือเหตุการณ์น่าจดจำจากท็อป เท็น (Top Ten) ซึ่งเป็นคลับที่บีทเทิลส์ได้ใช้เป็นสถานที่แสดงในเวลาต่อมา และสตาร์ คลับ (Star Club) ซึ่งบีทเทิลส์เคยขึ้นแสดงเมื่อซิงเกิลแรกของวงอย่าง “Love Me Do” สามารถไต่ขึ้นถึงอันดับ 17 ของชาร์ตเพลงอังกฤษ
ฮัมบูร์กถือเป็นเมืองที่บีทเทิลส์ได้กลายเป็นคนดัง ฮัมบูร์กจึงขอเชิญทุกท่านมาร่วมงานระดับตำนานครั้งนี้ บีทเทิลส์ไม่เคยเหนื่อยหน่ายที่จะให้ความสำคัญกับช่วงเวลาที่พวกเขายังเป็นมือใหม่ในเมืองหลวงของดนตรีอย่างฮัมบูร์ก ดังที่จอห์น เลนนอน เคยสารภาพว่า “ผมเกิดที่ลิเวอร์พูล แต่โตที่ฮัมบูร์ก”

http://www.bambi-kino.com
http://www.beatlemania-hamburg.de
http://www.reeperbahnfestival.de
http://www.marketing.hamburg.de/beatles-in-hamburg
คลิปภาพยนตร์: http://www.thenewsmarket.com/hamburgmarketing

ติดต่อ: ฮัมบูร์ก มาร์เก็ตติ้ง จีเอ็มบีเอช (Hamburg Marketing GmbH)
กวิโด นอยมันน์ (Guido Neumann)
โทรศัพท์: +49-40-411110-617
อีเมล: guido.neumann@marketing.hamburg.de

แหล่งข่าว : ฮัมบูร์ก มาร์เก็ตติ้ง จีเอ็มบีเอช