สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 11 สิงหาคม 2553

ซิดนีย์–11 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

คอร์ปอเรทพอร์ทัล
เซาเปาโล: Yellow Pages Global จะเปิดตัวในวันที่ 17 สิงหาคม ในฐานะคลังข้อมูลองค์กรแบบออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดตลอดกาล
http://www.yellowpagesbrazil.net
http://bit.ly/dbpuoa

แฟนนีเม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันไถ่ถอนที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://bit.ly/b0FD56

คิวพีซีได้รับสิทธิ
โคโลราโด สปริงส์, โคโลราโด: ICMI (http://www.icmi.com) แหล่งทรัพยากรที่ครอบคลุมและบริการระดับมืออาชีพสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพด้านการบริหารจัดการลูกค้า ได้อนุญาตให้ QPC (http://www.qpc.com) เป็นผู้ฝึกอบรม ICMI แต่เพียงผู้เดียวในซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรน คูเวต กาตาร์ โอมาน และอียิปต์ รวมถึงพันธมิตรในแอฟริกา
http://www.icmi.com
http://bit.ly/bV8NTq

ข้อตกลงขาย
ลอสแองเจลิส: แอร์ ลีซ คอร์ปอเรชั่น (Air Lease Corporation) และ แอร์ เบอร์ลิน (Air Berlin) ลงนามในข้อตกลงขายและเช่าเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 ที่ใช้แล้ว
http://bit.ly/aMKyEy

การขนส่งในสนามบิน
ฟาร์มิงตัน, คอนเนคติกัต: บริษัท โอทิส เอเลเวเตอร์ (Otis Elevator Company) จะจัดหาลิฟท์ บันไดเลื่อน และทางเลื่อนประหยัดพลังงานจำนวน 88 ตัวให้แก่ท่าอากาศยานนาชาติลอสแองเจลิส (LAX) ซึ่งเป็นสนามบินที่คับคั่งจอแจที่สุดในโลก
http://bit.ly/9Xqe8S

อุตสาหกรรมพลังงาน
ปักกิ่ง: เชลล์ โกลบอล โซลูชั่นส์ (Shell Global Solutions) เปิดตัว CENTERA(TM) เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการโรงกลั่นในเอเชียแปซิฟิกปรับปรุงการดำเนินงานและตอบสนองการผลิตพลังงานสะอาด
http://bit.ly/9LzCC9

แอนดรอยด์
ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย: Electric Cloud(R) ผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการผลิตซอฟท์แวร์ (SPM) ประกาศยกระดับการสนับสนุนการพัฒนาแอนดรอยด์ ด้วยการสร้างสรรค์ปลั๊กอิน ElectricCommander ตัวใหม่สำหรับเครื่องมือพัฒนา Gerrit and Git ตลอดจนสนับสนุนการทดสอบอุปกรณ์แอนดรอยด์อัตโนมัติ
http://www.electric-cloud.com
http://bit.ly/bS5V0j

พันธมิตรจากอินโดนีเซีย
เจนีวา: Advanced Digital Broadcast (ADB — http://www.adbglobal.com) ซัพพลายเออร์ชั้นนำด้านเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมโทรทัศน์ดิจิตอล ประกาศว่าบริษัท First Media Tbk ของอินโดนีเซีย ทำสัญญาใช้ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของ ADB ในการให้บริการเคเบิ้ลทีวีความคมชัดสูงเป็นรายแรกของประเทศ
http://www.adbglobal.com
http://bit.ly/c4RQXT

ข่าวลือเรื่องซื้อกิจการ
กรีนนิช, คอนเนคติคัต, ฮูสตัน และลอนดอน: เฟิร์สท์ รีเสิร์ฟ คอปอเรชั่น (FRC) รายงานว่ามีการคาดการณ์ของสื่อในออสเตรเลียถึงความเป็นไปได้ในการซื้อกิจการ ไวท์เฮฟเวน โคล (WHC) ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับ FRC
www.firstreserve.com
http://bit.ly/9reWEt

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )