สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2553

ซิดนีย์–6 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ผลการศึกษายา Avastin
บาเซิล: ยา Avastin แสดงให้เห็นถึงถึงอัตราการรอดชีวิตโดยรวมที่ยาวนานที่สุดของผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดที่ไม่เกี่ยวข้องกับการสูบหรือสูดดมควันบุรี่ (adenocarcinoma) ซึ่งเป็นโรคที่พบได้บ่อยที่สุดในกลุ่มมะเร็งปอดขั้นร้ายแรง
   http://www.roche.com
   http://bit.ly/cPPAc7

            รางวัลด้านการเงิน
            สิงคโปร์: Alpha Southeast Asia ประกาศถึงการมอบรางวัล Best Financial Institutional Awards 2010 ประจำปีครั้งที่สี่ ในสิงคโปร์
   http://www.alphasoutheastasia.com/
   http://bit.ly/bInUGD

            รางวัล COACHIN
            ลาสเวกัส: รีอันนอน รีส์ (Rhiannon Rees) โค้ชด้านธุรกิจของ ActionCOACH ในซิดนีย์ติดโผรายชื่อผู้ชิงรางวัล Franchise Woman of the Year จาก Franchise Council of Australia
   http://bit.ly/cI2YVo

            รางวัลด้านเฟรนไชส์
            ลาสเวกัส: มาร์ก คาร์น (Mark Carn) โค้ชด้านธุรกิจของ ActionCOACH ติดโผรายชื่อผู้ชิงรางวัล Single-Unit Franchisee of the Year (พนักงานน้อยกว่า 2 คน) จาก Franchise Council of Australia
   http://bit.ly/cDUoVD

            รางวัลด้านแฟรนไชส์
            ลาสเวกัส: บรูซ แคมป์เบลล์ (Bruce Campbell) จาก ActionCOACH มีชื่อติดอยู่ในกลุ่มผู้เข้ารอบสุดท้ายของการมอบรางวัล Single-Unit Franchisee of the Year (พนักงานน้อยกว่า 2 คน) จาก Franchise Council of Australia
   http://bit.ly/9WZdrC

            รางวัลด้านแฟรนไชส์
            ลาสเวกัส: แอชลีย์ ธอมสัน (Ashley Thomson) มีชื่อติดอยู่ในกลุ่มผู้เข้ารอบสุดท้ายของการมอบรางวัล Single-Unit Franchisee of the Year (พนักงานมากกว่า 2 คน) จาก Franchise Council of Australia
   http://bit.ly/bLxlde

            รางวัล ACTIONCOACH
            ลาสเวกัส: สำนักงาน Franchise Council of Australia ประกาศชื่อของแอนดรูว์ มาซี (Andrew Masi) โค้ชด้านธุรกิจของ ActionCOACH อยู่ในกลุ่มผู้เข้ารอบสุดท้ายในการมอบรางวัล Single-Unit Franchisee of the Year
   http://bit.ly/aqzoJC

          ไทโยซื้อกิจการ
          โตเกียว: ไทโย แปซิฟิก พาร์ทเนอร์ส (Taiyo Pacific Partners) ประกาศว่า บริษัทมีสัดส่วนการถือครองหุ้นในบริษัท CMIC Co., Ltd. (2309) เพิ่มขึ้นมากกว่า 5% พร้อมขึ้นแท่นเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดอันดับ 3 ของบริษัทดังกล่าว
   http://bit.ly/cD0Tkj

          แคสเซิล ฮาร์แลน
          นิวยอร์ก: แคสเซิล ฮาร์แลน อิงค์ (Castle Harlan, Inc.) บริษัทที่ดำเนินธุรกิจการลงทุนด้านไพรเวทอิควิตี้ของนิวยอร์กประกาศว่า จัสติน เวนเดอร์ (Justin Wender) ประธานของบริษัทได้ลาออกจากบริษัท ซึ่งมีผลทันที
   http://bit.ly/9476HJ

          ผลประกอบการของโมฮอวร์ก
          คาลฮูน: โมฮอว์ก อินดัสทรีส์ อิงค์ (Mohawk Industries, Inc.) (NYSE: MHK) รายงานผลกำไรประจำไตรมาส 2 ของปีนี้ที่ 68 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่อัตราการลดลงของกำไรสุทธิต่อหุ้น (EPS) อยู่ที่ 0.99 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งรายงานดังกล่าวได้รวมสิทธิประโยชน์ด้านภาษีที่ไม่มีผลกระทบต่อเนื่องต่องบการเงินในอนาคต, ค่าธรรมเนียมจากไถ่ถอนพันธบัตร และกิจกรรมด้านการปรับโครงสร้างองค์กร
   http://bit.ly/b4xaU8

          คาเมรอนเยือนอินเดีย
          ลอนดอน: ในขณะที่นายเดวิด คาเมรอน เรียกร้องให้มีการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างอังกฤษและอินเดียที่แน่นแฟ้นมากขึ้น กว้างขวางมากขึ้น และลึกซึ้งยิ่งขึ้น เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มผู้มีชื่อเสียงที่สุดในอินเดียบางคนได้วางแผนที่จะไปรวมตัวกันในอังกฤษ เพื่อฉลองความสำเร็จของเอเชียที่เกิดขึ้นทั่วโลก
   http://www.theasianawards.com
   http://bit.ly/c4nNui
  
          ผลประกอบการด้านธุรกิจหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) รายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ประจำปี 2553 พร้อมยื่นรายงานรายไตรมาส Form 10-Q ต่อคณะกรรมาธิการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์
   www.fanniemae.com
   http://bit.ly/d4vhFn

          DRP เริ่มการดำเนินงาน
          ลิมา: Doe Run Peru (DRP) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทกำลังเพิ่มความพยายามด้านการพัฒนาธุรกิจในระดับโลก เพื่อเริ่มเดินหน้าการดำเนินธุรกิจที่ La Oroya Metallurgical Complex
   http://bit.ly/bvRKEh

SSI รายงานผลการสำรวจ
           เชลตัน: Survey Sampling International’s (SSI) ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์ เปิดเผยผลการสำรวจระบุว่า ผู้บริโภคกว่า 60% ทั่วโลกได้วางแผนใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในช่วงวันหยุดพักผ่อนของปีนี้เช่นเดียวกับในปีก่อน ถึงแม้ว่าจะยังคงมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจอยู่ก็ตาม
   http://www.surveysampling.com
   http://bit.ly/cYpL1e

Graebel ย้ายสถานที่ทำงาน
           ออโรร่า: Graebel ได้ย้ายศูนย์ธุรกิจ APAC ของบริษัทขึ้นไปที่ชั้นบนสุดของอาคารตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 4 Shenton Way
   http://www.graebel.com
   http://bit.ly/bfTCQZ

JetBrains ร่วมมือกับพันธมิตร
ปราก: JetBrains(R) ผู้ผลิตเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสำหรับนักพัฒนามืออาชีพ ประกาศเป็นพันธมิตรกับ Industrial Logic ผู้นำในบริการ Agile eLearning เพื่อการฝึกสอนและฝึกอบรม
   http://industriallogic.com
   http://bit.ly/9gC7WB

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)