โฮเต็ล โอกุระ เข้าถือหุ้นใหญ่ในแจล โฮเต็ล

            โตเกียว, 6 สิงหาคม / เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / – –

            บริษัท โอกุระ โฮเต็ล จำกัด (Hotel Okura Co., Ltd.) ประกาศในวันที่ 6 สิงหาคมว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงกับบริษัท เจแปนแอร์ไลน์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Japan Airlines International Co., Ltd.: JALI) เพื่อเข้าซื้อหุ้น 79.6% ของบริษัท แจล โฮเต็ล จำกัด (JAL Hotels Co., Ltd) ซึ่งทาง JALI ถือครองอยู่

1. วัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ของโฮเต็ล โอกุระ คือการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในระดับโลก รวมถึงสร้างชื่อในฐานะเครือโรงแรมระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่นที่ทำประโยชน์ให้กับอุตสาหกรรมโรงแรมญี่ปุ่น บริษัทดำเนินกิจการในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆในเอเชียเป็นหลัก และมุ่งหวังว่าจะเป็นโรงแรมอันดับ 1 ในแต่ละประเทศ

แจล โฮเต็ล เป็นผู้บริหารเครือโรงแรมชั้นนำของญี่ปุ่น ซึ่งมียอดขายและเครือข่ายโรงแรมในระดับแนวหน้า และด้วยคุณภาพชั้นหนึ่ง ทำให้เครือโรงแรมแจล โฮเต็ล มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในต่างประเทศ โดยเฉพาะในตลาดเอเชียที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ด้วยความสัมพันธ์ใกล้ชิดในฐานะพันธมิตรที่มีเป้าหมายและวิสัยทัศน์เดียวกัน โฮเต็ล โอกุระ และ แจล โฮเต็ล คาดหวังว่าความร่วมมือทางธุรกิจที่อยู่บนพื้นฐานของความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งอันเกิดจากการทำธุรกรรมตามที่อธิบายถึงในที่นี้ ไม่เพียงแต่จะเป็นประโยชน์ในแง่ของขนาดองค์กร ความสามารถในการแข่งขันในระดับนานาชาติ และจำนวนทรัพยากรบุคคลเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีในแง่ของการตลาด การพัฒนาธุรกิจ การขยายโปรแกรมฝึกอบรมที่มีอยู่เดิม การแลกเปลี่ยนข้อมูล ไปจนถึงการเพิ่มมูลค่าของแบรนด์โดยรวม

2. วิธีการได้มา
การเข้าถือหุ้นครั้งนี้เป็นการใช้เงินสดทั้งหมดซื้อหุ้นจำนวน 6,800,000 หุ้น (79.6%) ซึ่ง JALI เป็นผู้ถือครองอยู่ในขณะนี้

3. กำหนดการ
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2553: ทำสัญญาซื้อขายหุ้น
วันที่ 30 กันยายน พ.ศ.2553: โอนหุ้น

4. ผลประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ
ภายหลังการเข้าซื้อหุ้นตามที่อธิบายถึงในที่นี้ แจล โฮเต็ล และ โฮเต็ล โอกุระ จะจับมือกันสร้างกรอบการทำงานร่วมกัน โดยโฮเต็ล โอกุระ เชื่อว่าการรวมตัวกันของโฮเต็ล โอกุระ ซึ่งเปรียบเสมือน “บ้านพักรับรองแห่งญี่ปุ่น” กับแจล โฮเต็ล ในฐานะ “ปีกแห่งญี่ปุ่น” จะทำให้บริษัทเป็นเครือโรงแรมเพียงแห่งเดียวในโลกที่ให้การต้อนรับ ให้ความสะดวกสบาย และให้บริการโรงแรมในแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

นอกจากนั้น หลังการเข้าซื้อหุ้นครั้งนี้ โฮเต็ล นิกโก้ (Hotel Nikko) และ โฮเต็ล แจล ซิตี้ (Hotel JAL City) จะยังคงใช้ชื่อเดิมต่อไป ขณะที่โปรแกรมต่างๆ บัตรของขวัญ คูปอง และรายการส่งเสริมการตลาดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับรายการสะสมไมล์ของแจล จะยังคงมีผลเช่นเดิม

               ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.okura.com/press/pdf/22.pdf

               แหล่งข่าว: โฮเต็ล โอกุระ

               ติดต่อ: มาซาโอะ ทางุจิ, จุนโกะ อิงาราชิ และ ฮิโรโกะ โคบายาชิ
               ฝ่ายวางแผนและประชาสัมพันธ์
               บริษัท โฮเต็ล โอกุระ จำกัด
               โทรศัพท์: +81-3-3224-6760
               อีเมล: ohr@hotelokura.co.jp
               เว็บไซต์: http://www.okura.com