สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 2553

ซิดนีย์–5 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ข้อกำหนดทางการค้า
            เมลเบิร์น ออสเตรเลีย: ทิม วิลสัน ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าเสรีของสถาบันกิจการพลเรือน กล่าวว่า “ความพยายามของสหภาพแรงงาน อุตสาหกรรม และกลุ่มพิทักษ์สิ่งแวดล้อม ในการควบคุมการค้ากระดาษชำระจะเป็นการเพิ่มค่าครองชีพให้แก่ชาวออสเตรเลีย”
   http://www.sustainabledev.org
   http://bit.ly/b5xQuN

เอฟทีไอซื้อกิจการ
ฮ่องกงและเวสต์ ปาล์ม บีช ฟลอริด้า: เอฟทีไอ คอนซัลติ้ง อิงค์ บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลก ซึ่งมุ่งมั่นเรื่องการปกป้องและเพิ่มมูลค่าให้กับองค์กรุรกิจ บรรลุข้อตกลงในหลักการเรื่องซื้อกิจการ เอฟเอส เอเชีย แอดไวซอรี่ ลิมิตเต็ด (ก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า เฟอร์เรียร์ ฮอดจ์สัน ฮ่องกง กรุ๊ป)
   www.fticonsulting.com

ขยายการจัดจำหน่าย
สิงคโปร์ และ กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย: ไบรท์สตาร์ คอร์ป (Brightstar Corp.) ประกาศว่า บริษัทได้ขยายข้อตกลงการจัดจำหน่ายทั่วโลกกับ รีเสิร์ช อิน โมชั่น (อาร์ไอเอ็ม) โดยจะครอบคลุมถึงสิงคโปร์และมาเลเซีย
http://www.brightstarcorp.com
http://bit.ly/cNm4e1

ผลประกอบการ
ฮุสตัน: เครตัน เพอร์ฟอร์แมนซ์ โพลีเมอร์ส (Kraton Performance Polymers, Inc.) (NYSE: KRA) ผู้ผลิตสไตรีนิกบล็อกโคโพลิเมอร์ (styrenic block copolymers) ชั้นนำ รายงานผลประกอบการที่ดีขึ้นในไตรมาสสอง ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2553
www.kraton.com
http://bit.ly/aUfEIH

การระดมทุน
ซานฟรานซิสโก: Sensear ผู้นำโลกด้านการพัฒนาและผลิตชุดหูฟัง ประกาศว่า บริษัทเสร็จสิ้นการระดมทุนภาคเอกชน ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยผู้ถือหุ้นปัจจุบัน รวม 7.1 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย
http://bit.ly/aNZGFr

การแข่งขันคณิตศาสตร์
โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์: การแข่งขันคณิตศาสตร์ออสเตรเลีย ครั้งที่ 33 (The 33rd annual Australian Mathematics Competition: AMC) จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม ที่โรงเรียนประถมและมัธยมทั่วนิวซีแลนด์
www.amt.edu.au
http://bit.ly/b1PBqx

           นิทรรศการล่องเรือ
พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์: คณะผู้จัดงาน Cruise Shipping Miami ซึ่งเป็นงานนิทรรศการและการประชุมนานาชาติด้านอุตสาหกรรมเดินเรือยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดตัว Cruise Shipping Virtual ซึ่งเป็นนิทรรศการและการประชุมแบบออนไลน์ 100% ในวันที่ 28 กันยายน พ.ศ.2553
   http://www.cruiseshippingvirtual.com
   http://bit.ly/a3huum

ข้อตกลงร่วมทุน
แคร์นส์, ออสเตรเลียและฮุสตัน: บริษัท InterOil Corporation (NYSE: IOC) (POMSoX:IOC) ประกาศว่า บริษัทได้ข้อสรุปข้อตกลงการดำเนินงานร่วมทุน (Joint Venture Operating Agreement หรือ JVOA) สำหรับโรงงาน Condensate Stripping Plant (“CSP”) กับบริษัท Mitsui & Co., Ltd. (“Mitsui”) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
   www.interoil.com
   http://bit.ly/a0mhHq

ซื้อกิจการ
สิงคโปร์: กองทุนที่แนะนำโดยบริษัทซีวีซี เอเชีย แปซิฟิก ลิมิเต็ด (CVC Asia Pacific Limited หรือ CVC) สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ไพรเวท อิควิตี้ ลิมิเต็ด (Standard Chartered Private Equity Limited หรือ SCPEL) ประกาศว่า ทางกองทุนได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อธุรกิจ Avdel and Global Electronics & Commercial (“GEC”) ของ Acument Global Technologies ผ่านทางบริษัทที่ไม่ได้เป็นเจ้าของโดยตรงที่เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น infastech Limited
   http://bit.ly/9LorLt

การเรียนรู้ด้านภาษา
ลอนดอน: EOT นำเสนอความก้าวหน้าที่น่าเหลือเชื่อของ Jane นักศึกษาชาวจีนที่ใช้โปรแกรมเรียนภาษา โดยในเวลาเพียง 18 ชั่วโมง โปรแกรมนี้ทำให้เรารู้ได้ว่าแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงยาวนานสามารถทำอะไรได้บ้างใน 3-12 เดือน
   http://www.EnglishOutThere.com
   http://bit.ly/dxAnfE

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)