สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 4 สิงหาคม 2553

ซิดนีย์–4 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ข้อตกลงด้านการสื่อสาร
กัวลาลัมเปอร์: อินเทค (Intec) หนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชั่น Business Support System ชั้นนำระดับโลกจับมือเวอร์จิน โมบายล์ ออสเตรเลีย (Virgin Mobile Australia) บริษัทในเครือซิงเทล ออพตัส (SingTel Optus) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียประกาศลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ระยะ 2 ปี
www.intecbilling.com
http://bit.ly/b6Xzbm

สัมภาษณ์นักเขียน
ซิดนีย์: ดร.เรย์มอนด์ มูดี้ (Dr Raymond Moody) เจ้าของผลงาน Life After Life (Harper Collins) ซึ่งเป็นหนังสือขายดีของนิวยอร์กไทม์ที่มียอดขายกว่า 13 ล้านเล่มทั่วโลกประกาศถึงการค้นพบที่น่าตื่นเต้นที่สุดครั้งหนึ่งในช่วงชีวิตของพวกเรา นั่นคือ คำตอบของคำถามเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย ซึ่งได้จากเอกสารด้านปรัชญาโบราณ ไม่ใช่เอกสารด้านวิทยาศาสตร์
www.toursoftheafterlife.com
http://bit.ly/9zEjm4

ผลประกอบการของสปิริต
วิชิต้า: สปิริต แอโรซิสเตมส์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc.) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 2 ของปีพ.ศ.2553 ที่สะท้อนถึงผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง
http://bit.ly/9zEjm4

LINC ขายธุรกิจ
บริสเบน: ปีเตอร์ บอนด์ (Peter Bond) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของบริษัท Linc Energy ประกาศขายธุรกิจด้านสินทรัพย์ถ่านหินนอกกลุ่มผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทในแอ่ง Galilee Basin ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐควีนสแลนด์ให้กับ Adani Mining Pty Ltd ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Adani Enterprises Ltd. ในรูปของเงินสดมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และในรูปของค่าสัมปทานมูลค่า 2 ดอลลาร์ต่อตัน (ดัชนีสำหรับ C.P.I.) สำหรับโครงการผลิตถ่านหินในช่วง 20 ปีแรก ซึ่งจะส่งผลให้มีเม็ดเงินสะพัดราว 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
http://bit.ly/aL8SNc

จัดซื้อเครื่องบิน
ลอสแองเจลิส: แอร์ ลีส คอร์ปอเรชั่น (Air Lease Corporation) บริษัทที่บริหารงานโดย Steven F. Udvar-Hazy และแอร์ฟรานซ์ (Air Franch) ลงนามข้อตกลงขายและเช่าซื้อเครื่องบิน A319-115 จำนวน 1 ลำ เครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320-200 จำนวน 2 ลำ เครื่องบินแอร์บัส A321-200 จำนวน 1 ลำ เครื่องบิน A330-200 จำนวน 1 ลำ และเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER ลำใหม่อีก 1 ลำ
http://bit.ly/aSKja0

แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันไถ่ถอนที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://bit.ly/cWhc4Z

รางวัล FISA
เซาเปาโล: การมอบรางวัล FiSA มีขึ้นเพื่อแสดงถึงการยอมรับในความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมของผลิตอาหารและส่วนประกอบอาหาร และรางวัลนี้ยังมีการมอบให้กับบริษัทที่ลงทุนด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ๆ ในภาคอุตสาหกรรมอาหาร
http://www.fi-events.com.br
http://bit.ly/9bklKs

งาน FiSA
เซาเปาโล: งาน FiSA 2010 งานแสดงสินค้าด้านส่วนประกอบอาหารที่ครอบคลุมที่สุดและใหญ่ที่สุดในลาตินอเมริกาจะจัดการประชุมนานาชาติโดยจะมีการนำเสนอนวัตกรรมหลักและแนวโน้มธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมดังกล่าว โดยงานนี้จัดขึ้นพร้อมกับงาน Trade Show ซึ่งเป็นงานจัดแสดงนิทรรศการด้านเทคโนโลยี วิธีการ และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ
http://www.fi-events.com.br
http://bit.ly/90D3OY

พันธบัตรของแฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศถึงการออกพันธบัตร Benchmark Notes(R) ระยะ 3 ปี ที่ครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2556 และประกาศถึงการประมูลพันธบัตร Benchmark Notes(R) ระยะ 5 ปี ที่ครบกำหนดในวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2558
http://bit.ly/b23qpC

แฟนนี เม ประกาศ
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศผลการเปิดประมูลพันธบัตร Benchmark Notes(R) รอบใหม่ที่ครบกำหนดในวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ.2558
http://bit.ly/agOqPF

ซีอีโอของ RISI
บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำสำหรับภาคอุตสาหกรรมป่าไม้ระดับโลกประกาศว่า จอห์น ดี. วิลเลี่ยมส์ (John D. Williams) ประธานและซีอีโอของบริษัท Domtar ได้รับเลือกเป็นซีอีโอแห่งปีประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือของ RISI ในกลุ่มอุตสาหกรรมป่าไม้ในปีนี้
http://www.risi.com/naconf
http://bit.ly/a5db44

สำนักงาน MMRSS
มุมไบ: MMRSS ซึ่งขยายธุรกิจในประเทศต่างๆ มานานกว่า 5 ปีประกาศเปิดสำนักงานบริการแบบครบวงจรแห่งใหม่ในไต้หวัน ฮ่องกง และสิงคโปร์
http://bit.ly/d52wlG

เดินสายให้ความรู้
ทอลล์เมดจ์: บริษัท S.D. Myers, Inc. ให้บริการด้านการฝึกอบรมและให้ความรู้ด้านการซ่อมบำรุงระบบถ่ายโอนพลังงานนับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2518 และเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายโอนพลังงาน โดยการประกาศถึงพนักงานที่สูงอายุและพนักงานที่ปลดเกษียณ รวมถึงการเปิดเผยถึงปัญหาอุปกรณ์ถ่ายโอนพลังงานที่มีอายุการใช้งานนานและขาดประสิทธิภาพ อุปกรณ์ต้านแรงดันต่ำในผลิตภัณฑ์ถ่ายโอนพลังงานรุ่นใหม่ และปัญหาขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายโอนพลังงานใหม่ๆ ทำให้เกิด “The Perfect Storm” ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่ S.D. Myers ได้ประสบการณ์จากการเรียนรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้
http://www.sdmyers.com/passport
http://bit.ly/cDO4al

ทุนการศึกษา HABELE
โคลัมเบีย: นักศึกษา 21 คนจากทั่วทั้งภูมิภาคไมโครนีเซียจะลงทะเบียนเรียนในโรงเรียนเอกชนชื่อดังในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ด้วยความช่วยเหลือของทุนการศึกษาจากกองทุน Habele Outer Island Education Fund
http://bit.ly/bliHlt

โดเมนใหม่
พอดโกริกา, มอนเตเนโกร: อัตลักษณ์ออนไลน์ที่มีเสน่ห์ถือเป็นสิ่งสำคัญในโลกเสมือนจริง เช่นเดียวกับบุคลิกภาพที่ดีในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่ว่าคุณคิดจะแบ่งปันอะไรในโลกออนไลน์ ทั้งบล็อกส่วนตัว อัลบัมรูป ไอเดียทางธุรกิจ หรือเว็บไซต์โปรดของคุณ เว็บไซต์ที่คุณสร้างขึ้นต้องหาง่าย ซึ่งการใช้ชื่อของคุณต่อท้ายด้วย .ME จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีเอกลักษณ์และเป็นที่น่าจดจำ
http://www.Domain.Me .
http://bit.ly/aTrDVH

สำนักงานของ TUV
โคโลญจน์: บริษัท TUV Rheinland เปิดห้องปฏิบัติการแห่งที่ 7 ในเขต Electronics City ของเมืองบังกาลอร์ในประเทศอินเดีย เพื่อทำการทดสอบโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์และระบบการทำงาน โดยผู้นำระดับโลกด้านการตรวจสอบความปลอดภัยและคุณภาพที่ทำงานอย่างอิสระในภาคอุตสาหกรรมโมดูลได้ลงทุนในศูนย์การทดสอบพลังงานแสงอาทิตย์แห่งใหม่เป็นเงิน 2 ล้านยูโร ซึ่งจะถูกใช้สำหรับให้บริการในภาคอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในอินเดียที่กำลังขยายตัว
http://www.tuv.com/press
http://bit.ly/8Xmj9W

จอภาพของ VIEWSONIC
ซานคาร์ลอส: บริษัท Luidia, Inc. ผู้พัฒนาโซลูชั่นจอภาพและไวท์บอร์ดแบบอินเตอร์แอคทีฟขนาดพกพารุ่น eBeam (http://www.luidia.com) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัท ViewSonic(R) (http://www.viewsonic.com) Corp. ผู้จัดหาโซลูชั่นการคำนวณ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค และโซลูชั่นการสื่อสารชั้นนำระดับโลกจะเริ่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์ eBeam Edge สำหรับใช้ในสถานศึกษา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชุดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับจอภาพ ViewSonic projectors (http://www.viewsonic.com/products/projecrs) โดยการจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกันในครั้งนี้จะช่วยให้มีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่สามารถกระตุ้นให้นักเรียนในห้องมีปฏิสัมพันธ์ในการเรียนมากขึ้น
http://bit.ly/cnGCjs

ติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์
เบลมองต์: ซันพาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น (SunPower Corporation) ผู้ผลิตเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง, จอพลังงานแสงอาทิตย์ และระบบพลังงานแสงอาทิตย์ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการติดตั้งเครื่องผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 505 กิโลวัตต์ให้กับ Horizon Power โรงไฟฟ้าของรัฐที่เป็นผู้จัดหาพลังงานให้กับชุมชนที่อยู่ห่างไกลและบริษัทด้านทรัพยากรธรรมชาติในเวสเทิร์น ออสเตรเลีย
http://www.sunpowercorp.com
http://bit.ly/dgvsna

ไบรท์สตาร์ขยายธุรกิจจัดจำหน่าย
ไมอามี และฮ่องกง: บริษัทไบรท์สตาร์ คอร์ป (Brightstar Corp.) ผู้นำระดับโลกด้านบริการและโซลูชั่นสำหรับภาคอุตสาหกรรมไร้สายขยายข้อตกลงด้านการจัดจำหน่ายกับบริษัทรีเสิร์ช อิน โมชั่น (Research In Motion หรือ RIM) ในฮ่องกง ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดมือถือที่ทันสมัยและคึกคักมากที่สุดในโลก โดยไบรท์สตาร์จะให้บริการจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบล็คเบอร์รี่ให้กับร้านค้าปลีกหลายแห่งในฮ่องกง
www.brightstarcorp.com
http://bit.ly/dm972e

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)