สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2553

ซิดนีย์–29 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พันธมิตรของ Abacus
สิงคโปร์: Abacus ผู้นำด้านการจัดการระบบท่องเที่ยวและการบริการ เปิดเผยว่า บริษัทนำเที่ยวในเครือข่ายของอาบาคัสจะได้รับประโยชน์จากระบบชำระค่าใช้จ่ายที่ปลอดภัยและหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งขะช่วยส่งเสริมยอดขาย ภายใต้ความร่วมมือกับ AsiaPay Limited ผู้นำในบริการชำระเงินทางอินเทอร์เน็ต
http://www.abacus.com.sg
http://bit.ly/9pzO6p

กรุงโซลได้รับเลือกเป็นเมืองแห่งดีไซน์
โซล: เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2553 องค์การยูเนสโก้ประกาศให้ กรุงโซล เป็นเมืองแห่งการออกแบบหรือ City of Design เนื่องจากมรดกทางวัฒนธรรมและแนวความคิดสร้างสรรค์ที่เต็มเปี่ยม รวมทั้งการใช้นโยบายในการออกแบบที่หลากหลาย
http://bit.ly/9C3Ct7

กรุงโซลเพิ่มสถานีชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า
โซล: เทศบาลนครโซลของเกาหลีใต้ วางแผนติดตั้งสถานีชาร์จแบตเตอรี่จนถึงสิ้นปีนี้เพิ่มอีกกว่า 100 จุด
http://bit.ly/9C3Ct7

คอมสกอร์เผยแพร่รายงาน
เรสตัน: คอมสกอร์ อิงค์ ผู้ให้บริการชั้นนำด้านข้อมูลและการวัดสถิติแบบดิจิตอล ได้เปิดเผยรายงานข้อมูลการใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้หญิงทั่วโลก โดยเน้นย้ำเรื่องแนวโน้มหลักๆด้านกิจกรรมทางอินเทอร์เน็ต ภูมิภาค และช่องทางดิจิตอล
http://www.comscore.com/companyinfo.
http://bit.ly/bFz6uW

บีเอสอาร์รายงาน
ซานฟรานซิสโก: รายงานล่าสุดของบีเอสอาร์ จะพิจารณาขอบเขตใหม่สุดในด้านความยั่งยืน ซึ่งจะระบุถึงโอกาสของบริษัทในการตอบแทนลูกค้า สังคม และโลก ด้วยการส่งเสริมการบริโภคอย่างยั่งยืน ตลอดจนสังคมและเศรษฐกิจที่จะเปิดโอกาสให้บุคคลตอบสนองความต้องการพื้นฐานของตนเอง โดยไม่ทำลายระบบนิเวศน์ของโลก
www.bsr.org
http://bit.ly/bqEWqV

บริดจ์วอเตอร์ โซลูชั่นส์
ออตตาวา: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเต็มส์ (Bridgewater Systems) (TSX: BWC) ประกาศเปิดตัว
Bridgewater(R) Policy Controller (PCRF) และ Home Subscriber Server (HSS) บนระบบUnified Computing ของซิสโก้
www.bridgewatersystems.com
http://bit.ly/9HoEsJ

ผลการดำเนินงานบราเดสโค
เซาเปาโล: Banco Bradesco เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2 และรอบครึ่งปี
http://www.bradesco.com.br/ir
http://bit.ly/d5lJlx

แมททรอกซ์ได้รับเลือก
มอนทรีออล: Matrox Graphics ผู้ผลิตโซลูชั่นกราฟฟิกส์ ประกาศว่า 4youreye เลือก Matrox TripleHead2Go Graphics eXpansion Modules (GXMs) เพื่อติดตั้งจอ 42 นิ้ว ที่ Club Vanilli
http://www.matrox.com/clubvanilli
http://bit.ly/ctJMn1

นักข่าวหายตัว
ลอนดอน: เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา ครอบครัวและเพื่อนฝูงกว่า 100 คน ของไมเคิล ดิกซัน นักข่าวชาวอังกฤษที่หายตัวไปในคอสตาริกาเมื่อเดือนต.ค.ปีที่แล้ว ได้เข้าร่วมในแคมเปญเพื่อเรียกร้องให้ทุกคนรับรู้และให้ความสนใจเรื่องการหายตัวของนายดิกซัน ในโอกาสวันเกิดครั้งแรกของเขานับตั้งแต่การหายตัวเมื่อเกือบหนึ่งปีก่อน
http://bit.ly/ct3qUW

DULUTH จัดตั้ง
โทรอนโต: บริษัท Duluth Metals Limited ประกาศรายละเอียดการปรับโครงสร้างองค์กรที่เป็นผลมาจากการจัดตั้งบริษัท Twin Metals Minnesota LLC ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนรายใหม่ โดย Duluth จะถือหุ้นในบริษัทดังกล่าว 60% ขณะที่ Antofagasta plc จะถือหุ้นในสัดส่วน 40%
www.duluthmetals.com
http://bit.ly/dvFrvY

รางวัลด้านอินเทอร์เน็ต
มาสตริกช์: อินเทอร์เน็ต โซไซตี้ (Internet Society) ประกาศมอบรางวัลอันทรงเกียรติ Jonathan B. Postel Service Award 2010 ให้กับดร.เจียนปิง วู (Dr. Jianping Wu) ผู้เชี่ยวชาญด้นเทคโนโลยีของจีน ในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่ทันสมัย รวมถึงการพัฒนา และการให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีในจีนและเอเชียแปซิฟิกตลอด 20 ปีที่ผ่านมา
http://InternetSociety.org
http://bit.ly/bORomg

ฮิลตันเปิดตัวโรงแรม
ปักกิ่งและแมคลีน: ฮิลตัน โฮเทลส์ (Hilton Hotels) แบรนด์ที่สร้างสรรค์แนวคิดโรงแรมสนามบิน กำหนดมาตรฐานใหม่อีกครั้งด้วยการเปิดแอร์พอร์ตโฮเทลสุดหรูห่งแรกในประเทศจีน
http://bit.ly/cjmtmY

รองประธานของ JOYENT
ซานฟรานซิสโก: บริษัท Joyent ผู้จัดหาโซลูชั่นด้านคลาวด์คอมพิวติ้งชั้นนำระดับโลก ประกาศแต่งตั้งไบรอัน แคนทริล (Bryan Cantrill) ดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายวิศวกรรม โดยแคนทริลจะมีหน้าที่รับผิดชอบในการดูแลงานด้านการพัฒนาระดับโลกที่มุ่งเน้นระบบการดำเนินธุรกิจ รวมถึงการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับบริการ SmartOS และ SmartDataCenter ของ Joyent
http://bit.ly/aeCDjB

อาวีวาลงทุน
จาการ์ต้า: อาวีวา กรุ๊ป พีแอลซี (AVEVA Group plc) หนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชั่นการออกแบบวิศวกรรมและการบริหารจัดการข้อมูลในโรงงาน ภาคอุตสาหกรรมพลังงาน และอุตสาหกรรมทางทะเลประกาศว่า บริษัท พีที นิปปอน สตีล คอนสตรัคชั่น อินโดนีเซีย (PT. Nippon Steel Construction Indonesia) เพิ่มการลงทุนด้านเทคโนโลยีของอาวีวา
http://www.aveva.com
http://bit.ly/ckVeaj

ไมโครซอฟท์เซ็นเอ็มโอยู
เรดมอนด์: ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) และแอลจี ยูพลัส คอร์ป (LG Uplus Corp.) ประกาศถึงการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ผ่านการลงนามในบันทึกความเข้าใจเพื่อความเข้าใจเพื่อให้บริการด้านคลาวด์สำหรับลูกค้าของแอลจี
http://www.microsoft.com/news
http://bit.ly/9lCEY9

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)