การเดินทางข้ามช่องแคบแบริ่งของ มอริส ลาครัวซ์ เริ่มต้นขึ้นแล้ว พร้อมเป้าหมายทำสถิติโลก 3 รายการ

ซูริค, สวิตเซอร์แลนด์—27 ก.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท

ทีมนักผจญภัยผู้ถือคติ “จงทำตามความเชื่อมั่นของคุณ” หรือ “Follow Your Convictions” พร้อมเดินทางข้ามช่องแคบแบริ่งด้วยไคท์บอร์ด เพื่อทำสถิติโลก 3 รายการดังต่อไปนี้

1. การเดินทางข้ามช่องแคบแบริ่งด้วยไคท์บอร์ดเป็นครั้งแรก
2. การเดินทางจากอเมริกาไปยังเอเชียด้วยไคท์บอร์ดเป็นครั้งแรก
3. การเดินทางข้ามเส้นแบ่งเวลาสากลด้วยไคท์บอร์ดเป็นครั้งแรก

มาร์ติน บาคแมนน์ (Martin Bachmann) ซีอีโอของมอริส ลาครัวซ์ (Maurice Lacroix) กล่าวถึงการผจญภัยที่ไม่มีใครเหมือนนี้ว่า “หากนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมชุดนี้ประสบความสำเร็จในการเดินทาง พวกเขาก็จะสร้างประวัติศาสตร์ และพิสูจน์ให้เห็นว่า การทำตามความเชื่อมั่นอันแรงกล้าของตนเอง จะนำมาซึ่งความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่”
การเดินทางด้วยไคท์บอร์ดครั้งนี้จะต้องเผชิญกับสายน้ำเชี่ยวกรากที่มีอุณหภูมิต่ำถึง 2-3 องศาเซลเซียสเป็นระยะทางยาว 100 กิโลเมตร และจะต้องใช้เวลาเดินทางนาน 6-8 ชั่วโมง กีฬาที่สุดขั้วนี้ใช้เวลาเตรียมตัวหลายเดือน อย่างไรก็ดี การเดินทางครั้งนี้เป็นมากกว่าแค่การแข่งขันกีฬาระดับท็อปคลาส แต่ยังเป็นการเดินทางสำรวจอันน่าตื่นเต้นผ่านภูมิประเทศที่ปราศจากถนนหนทางในอลาสก้าและรัสเซีย
ท่านสามารถติดตามการเดินทางข้ามช่องแคบแบริ่งของมอริส ลาครัวซ์แบบสดๆได้ที่ http://www.beringstraitexpedition.com

เกี่ยวกับมอริส ลาครัวซ์
นับตั้งแต่เปิดตัวนาฬิการุ่นแรกเมื่อปีพ.ศ. 2518 มอริส ลาครัวซ์ ได้พัฒนาสู่การเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับด้านการผลิต ด้วยห้องปฏิบัติการที่สามารถประดิษฐ์ชิ้นส่วนและประกอบกลไกที่มีความสลับซับซ้อนได้เอง ทำให้ มอริส ลาครัวซ์ ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาสวิสชั้นนำอย่างเต็มภาคภูมิเมื่อปีพ.ศ. 2548 และด้วยการพัฒนานวัตกรรมมาอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านเทคนิคและการออกแบบ มอริส ลาครัวซ์ จึงได้จดสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าจำนวนมาก มอริส ลาครัวซ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาอิสระไม่กี่ราย มีพนักงานกว่า 200 รายทั่วโลก ซึ่งส่วนใหญ่ประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่ที่ซูริค และมีโรงงานผลิตอยู่ที่เมือง Saignelegier และ Montfaucon ในสวิตเซอร์แลนด์

สามารถดาวน์โหลดรูปภาพฟรีผ่านทาง epa European pressphoto agency ได้ที่ http://www.presseportal.ch/de/pm/100005598/?keygroup=bild

แหล่งข่าว: มอริส ลาครัวซ์