สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 21 กรกฎาคม 2553

ซิดนีย์–21 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เทคไดนามิกเปิดตัวเทคโนโลยี
ฮ่องกง: เทค ไดนามิก เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์เพาเวอร์โซลูชั่นใหม่ ได้แก่ i.Tech PowerApp และ i.Tech Power X แบตเตอร์รี่พกพา ขนาดกระทัดรัด ออกแบบให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น สำหรับ อุปกรณ์สื่อสารไร้สายและอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง
http://www.itechdynamic.com
http://bit.ly/bWsjEm

DLNA เวอร์ชั่นใหม่
โตเกียว: บริษัท แอ็คเซส จำกัด ผู้ให้บริการเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ในตลาดโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ และ ดิจิตอล ทีวี เปิดตัว NetFront (TM) Living Connect v2.0 เวอร์ชั่นล่าสุดของโซลูชั่นซอฟต์แวร์ DLNA ซึ่งออกแบบมาเพื่อระบบความบันเทิงภายในบ้านและเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครือข่ายบ้าน เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา
http://www.access-company.com/
http://bit.ly/duJrLz

การท่องเที่ยวไต้หวัน
ไทเป: นิทรรศการ “Charming Taiwan” นำเสนอข้อมูลการท่องเที่ยวอย่างจุใจ
http://bit.ly/9TO47h

Ipreo แต่งตั้งผู้บริหาร
ฮ่องกง: Ipreo ผู้ให้บริการโซลูชั่นข้อมูลการตลาดและเพิ่มผลผลิตชั้นนำระดับโลกสำหรับธนาคารเพื่อการลงทุนและผู้ประกอบการทั่วไป ประกาศแต่งตั้ง Tik Ki (Dicky) Wong เข้าร่วมทีมงาน ตลาดทุนและวิจัย, ฝ่ายขายและการค้า สำหรับตลาดสิงคโปร์ ฮ่องกง ไต้หวัน และ จีน
http://www.ipreo.com
http://bit.ly/9l4qc7

บาห์เรนจัดการประชุมสุดยอด
มานามา: ผู้เชี่ยวชาญอย่างน้อย 4 รายจากสถาบันการศึกษาชั้นนำของเอเชียจะเข้าร่วมสัมมนาในการประชุมสุดยอดทั่วโลกที่จะจัดขึ้นในบาห์เรนเดือนตุลาคมนี้
http://www.bahrainedb.com
http://bit.ly/c3c6La

รายงานของ TAS
ลอนดอน: รายงาน Telecom Advisory Services (TAS) ที่ยื่นพร้อมกับเอกสารของ GSMA ในวันนี้ ระบุถึงผลกระทบของการจัดเก็บภาษีในกลุ่มธุรกิจมือถือที่มีต่อการพัฒนาและการติดตั้งเครือข่ายบรอดแบนด์มือถือในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา
http://www.gsmworld.com
http://bit.ly/aK6Y2l

การประชุมสุดยอดด้านการศึกษา
มานามา: ในวันนี้มีการประกาศถึงกลุ่มผู้เชี่ยวชาญในแวดวงการศึกษา 3 ท่านจากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ที่มีรายชื่ออยู่ในกลุ่มผู้ทรงเกียรติซึ่งจะขึ้นกล่าวปราศรัยในการประชุมสุดยอดที่บาห์เรนในเดือนตุลาคมนี้
http://www.bahrainedb.com
http://bit.ly/cfwk2o

HUFF เม็กซิโก
เวลเบิร์ต, เยอรมนี: Huf H adiulsbeck & F adiurst GmbH & Co. KG ผู้จัดหาอุปกรณ์รถยนต์ ระบบเดินเครื่องและระบบล็อครถในเวลเบิร์ต (เยอรมนี) ตั้งเป้าขยายธุรกิจและเพิ่มอัตราการผลิตที่สำนักงานในต่างประเทศ
http://bit.ly/azVu0M
http://www.huf-group.com

ITAU UNIBANCO
เซาเปาโล: Itau Unibanco (NYSE: ITUB) คว้า 2 รางวัลสำคัญในการประกาศรางวัล Magazine Awards Brazil 2010 ซึ่งได้แก่รางวัล “Grand Prix: Best IR Program for large caps” ขณะที่ Roberto Setubal ประธานของธนาคารได้รับรางวัล Best IR Performance for a CEO or CFO
http://www.itau-unibanco.com/ir
http://bit.ly/ano50p

GTV ส่งมอบ
ลิโวเนีย: ทีมงาน General Tactical Vehicles (GTV) ของ General Dynamics Land Systems และ AM General ดำเนินการส่งมอบรถปฏิบัติการร่วมเบา (Joint Light Tactical Vehicle หรือ JLTV) ในโครงการ Right-Hand Operation (RHO) จำนวน 2 คัน รวมถึงรถพ่วง 1 คัน พร้อมด้วยอุปกรณ์การทำงานเพื่อส่งให้กับรัฐบาลสหรัฐสำหรับใช้ในการทดลองด้านการพัฒนาเทคโนโลยี (TD) เพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนากองทัพบก (PA) ของสหรัฐและออสเตรเลีย
http://www.generaltacticalvehicles.com
http://bit.ly/bzM39S

TANEJA พูดคุย
ปุตราจายา: Kamal Taneja กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจ Hussmann, Thermo King and Trane ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Ingersoll Rand จะร่วมพูดคุยในการประชุมนานาชาติหัวข้อ Sustainable Community Development ในวันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2553
http://www.ingersollrand.com
http://bit.ly/awNAnF

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันไถ่ถอนที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
www.fanniemae.com
http://bit.ly/aDkZOs

EXINDA เป็นพันธมิตร
แอนโดเวอร์: Exinda ผู้ให้บริการโซลูชั่น WAN Optimization ระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงเป็นพันธมิตรกับ Replify บริษัทชั้นนำผู้จัดหาซอฟท์แวร์ที่ใช้โซลูชั่น WAN
http://www.exinda.com
http://bit.ly/abDT3A

EXINDA วางจำหน่าย
แอนโดเวอร์: Exinda ผู้ให้บริการโซลูชั่น WAN Optimization ระดับโลก ประกาศวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์รุ่น 10060 ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นตัวใหม่ล่าสุดในตระกูล x60 WAN
http://www.exinda.com
http://bit.ly/dglCAv

ผลการศึกษาของ ASP
เออร์ไวน์: แผนกธุรกิจ Advanced Sterilization Products หรือ ASP เปิดเผยข้อมูลที่ได้รับการตีพิมพ์ล่าสุด ซึ่งระบุว่า เครื่อง ECR รุ่น EVOTECH(R) ของ ASP สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกได้โดยอัตโนมัติและมีประสิทธิภาพในการขจัดคราบได้ดีกว่าการใช้เครื่อง AER แบบเดิมที่ต้องทำความสะอาดด้วยมือ
http://www.aspjj.com
http://bit.ly/cP5E2L

ผลประกอบการของ SPR
วิชิตา: สปิริต แอโรซิสเต็มส์ โฮลดิงส์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc.) (NYSE: SPR) จะรายงานผลประกอบการไตรมาส 2/53 ในวันอังคารที่ 3 สิงหาคมนี้ เวลา 6.30 น. (CT)
http://www.spiritaero.com
http://bit.ly/anYbd6

ไลท์สแควร์เปิดตัว
นิวยอร์ก: วันนี้เป็นวันเปิดตัว LightSquared(TM) เครือข่ายบรอดแบนด์ไร้สาย 4G-LTE ทั่วประเทศ ที่ผนวกรวมกับการครอบคลุมดาวเทียม ซึ่งจะเป็นการปฏิวัติการสื่อสารในสหรัฐอเมริกา
http://www.LightSquared.com
http://bit.ly/9GCqKR

AWH ได้รับอนุมัติ
เพมโบร๊ก: นอกจากการเปิดตัว Syndicate 2232 ไปเมื่อเร็วๆนี้ ล่าสุด Allied World Assurance Company Holdings, Ltd (NYSE: AWH) ได้ประกาศว่า ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) และ Lloyd’s Asia ได้อนุมัติการจดทะเบียนและเปิดดำเนินการบริษัท Capita 2232 Services Pte. Ltd.
http://bit.ly/9OVuE2

ซอฟท์แวร์ของ EXINDA
แอนโดเวอร์: Exinda ผู้ให้บริการโซลูชั่น WAN Optimization เปิดตัว ExOS 5.5 ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ ExOS รุ่นล่าสุด สำหรับอุปกรณ์ WAN Optimization
http://www.exinda.com
http://bit.ly/deuMW9

อินโฟซิสได้รับรางวัล
บังกาลอร์ อิสตันบูล ลอนดอน และลองแองเจลิส: บริษัท อินโฟซิส เทคโนโลยีส์ จำกัด (Infosys Technologies Ltd.) (Infosys) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและคำปรึกษาชั้นนำของโลก และเติร์กแลนด์ แบงก์ (Turkland Bank หรือ T-Bank) ประกาศว่า T-Bank ของตุรกี ได้เลือกใช้ Finacle(TM) ซึ่งเป็นโซลูชั่นด้านการธนาคารที่ครบวงจรของอินโฟซิส เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับการดำเนินงานของธนาคารทั่วประเทศ
http://www.infosys.com
http://bit.ly/cSiDKh

เมนิคอนแต่งตั้ง
นาโงย่า: บริษัท เมนิคอน จำกัด (Menicon Co., Ltd.) ประกาศแต่งตั้ง เดวิด โมเรรา (David Moreira) เป็นรองประธานฝ่ายการตลาด ของ เมนิคอน อเมริกา อิงค์ โดยโมเรราจะรายงานตรงต่อ โจนาธาน จาค็อบสัน ประธานของเมนิคอน อเมริกา
http://bit.ly/c3Dk4s
www.menicon.com

ป้ายสินค้า ADT
บังกาลอร์: ADT Security Services เปิดตัวป้ายสินค้าป้องกันการขโมย Sensormatic Ultra Tag
http://www.adt.com/global
http://bit.ly/cTebFM

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)