สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 19 กรกฎาคม 2553

ซิดนีย์–19 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

รางวัล SAVEWATER
เมลเบิร์น: รางวัล 2010 savewater! ได้เปิดรับการประกวดในสาขาภาพถ่ายระหว่างประเทศเป็นครั้งแรก ซึ่งเปิดโอกาสให้ช่างภาพรุ่นใหม่และนักอนุรักษ์นิยมจากทั่วโลกมีส่วนร่วมชิงรางวัลอันทรงเกียรติครั้งนี้
www.savewater.com.au
http://bit.ly/bR0kjd

Adder เปิดตัว
สิงคโปร์: แอดเดอร์ (Adder) (http://www.adder.com/) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นการเชื่อมต่อเปิดตัวเทคโนโลยีการตรวจสอบรุ่นใหม่ “Free-flow” ซึ่งจะช่วยควบคุมการทำงานของเมาส์และคีย์บอร์ดระหว่างคอมพิวเตอร์เครื่องต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง
http://www.adder.com
http://bit.ly/amsgkD

Joyent ซื้อกิจการ
ซานฟรานซิสโก: บริษัท Joyent ผู้จัดหาโซลูชั่นด้านคลาวด์ คอมพิวติ้งชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อบริษัท Layerboom Systems ในแวนคูเวอร์ ซึ่งเป็นผู้จัดหาซอฟท์แวร์ด้านการบริหารจัดการเซิร์ฟเวอร์เสมือนจริงชั้นนำสำหรับผู้ให้บริการโฮสติ้งและบริษัทเอกชนทั่วไป
http://www.joyent.com
http://bit.ly/dw3iSy

การลงทุนของ GCFRC
คอรัลเกเบิลส์, สหรัฐอเมริกา: เซาท์ฟลอริด้านับเป็นทำเลทองสำหรับการฟื้นตัวในภาคอสังหาริมทรัพย์ และ Gold Coast Florida Regional Center(TM) (GCFRC) กำลังหาชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนเพื่อสร้างความฝันในแบบอเมริกัน ทั้งนี้ ผู้บริหารของกองทุนด้านอิควิตี้ที่ได้รับอนุญาตและได้รับการรับรองจะเดินทางเยือนฮ่องกง (19-22 กรกฎาคม) และเซี่ยงไฮ้ (23-28 กรกฎาคม) เพื่อพบปะนักลงทุนที่มีศัยกภาพ
www.gcfrc.com
http://bit.ly/cTGKJm

มอสโกเอฟวัน
มอสโก: ทีม Bavaria City Racing Moscow จัดตั้งทีมสำหรับการแข่งขัน Moscow Grand Prix 2012
http://www.bavariacityracingmoscow.com
http://bit.ly/bKf9LI

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันไถ่ถอนที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
www.fanniemae.com
http://bit.ly/d9ZYuo

วีซีไอแต่งตั้ง
คัลการี, แคนาดา: ดร.โคลัมบา เยือง (Dr.Columba Yeung) ประธานบริษัท แวลู ครีเอชั่น อิงค์ หรือ วีซีไอ (Value Creation Inc. หรือ “VCI”) ยินดีที่จะประกาศถึงการแต่งตั้งนาย เรย์มอนด์ ที ชาน (Mr. Raymond T. Chan) ดำรงตำแหน่งหัวหน้าคณะกรรมการอิสระ (Lead Independent Director) และ ดร.จอห์น อาร์ เลซีย์ (Dr. John R. Lacey) ดำรงตำแหน่งกรรมการอิสระ (Independent Director) ในคณะกรรมการบริหารของวีซีไอ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ.2553 เป็นต้นไป
http://bit.ly/aRSHVw

การแข่งขัน DIAGEO
เอเธนส์: เมื่อคืนนี้ ดู-ฮวาน ออม บาร์กัปตันที่ The Ritz Bar ของโรงแรมริทซ์-คาร์ลตัน ในกรุงโซลได้รับการประกาศให้เป็นผู้ชนะเลิศรางวัล Market Challenge ในการแข่งขันรอบสุดท้ายของ DIAGEO RESERVE WORLD CLASS 2010 และเป็นผู้ชนะอันดับสองของการแข่งขันทั้งหมด
http://www.weareworldclass.com
http://bit.ly/95jhZf

การศึกษา ASIAINSPECTION
ฮ่องกง: AsiaInspection ข้อมูลชี้วัดสถานการณ์ไตรมาส 2 ของปีนี้ระบุว่า จีนไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความวุ่นวายทางเศรษฐกิจในสหภาพยุโรป (อียู)
http://www.AsiaInspection.com
http://bit.ly/cFHCU0

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)