สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2553

          ซิดนีย์–16 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            พันธมิตรเชิงกลยุทธ์
            ซาน มาเตโอ, แคลิฟอร์เนีย และ มาเลเซีย: NetSuite Inc. (NYSE: N) ผู้นำในภาคอุตสาหกรรมการวางแผนด้านทรัพยากรระดับองค์กรที่ทำงานด้วยระบบคลาวด์ (ERP) / ชุดอุปกรณ์ด้านการเงิน ประกาศถึงการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัท Sunway E-Systems (SES) หนึ่งในผู้ให้บริการครบวงจรด้านการเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจทางเทคโนโลยีชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นบริษัทในเครือของ Sunway Group
   www.sunway.com.my
   www.netsuite.com
   http://bit.ly/bo1OuS

กรรมสิทธิ์ในที่ดิน
            เรดวูดซิตี้, แคลิฟอร์เนีย และมุมไบ, อินเดีย: Omidyar Network ประกาศมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 2.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นเวลากว่า 2 ปี ให้ทางมูลนิธิ Foundation for Ecological Security (FES) เพื่อเพิ่มการถือครองกรรมสิทธิ์บนที่ดินของชุมชนที่ยากไร้ที่สุดในอินเดีย
   www.omidyar.com
   http://fes.org.in
   http://bit.ly/abMPZX

การจ้างงานตำแหน่งสำคัญ
            นิวยอร์ก:  R/GA สำนักงานด้าน digital age(TM) ยินดีที่จะประกาศว่าศูนย์กลางในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกได้ว่าจ้างพนักงานในตำแหน่งสำคัญๆ เป็นครั้งแรก หลังจากที่ได้เปิดสำนักงานของ R/GA ที่สิงคโปร์เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา
   http://www.rga.com/
   http://bit.ly/cFYqzz

กรรมการผู้จัดการคนใหม่
เจนีวา: Union Bancaire Priv aacee (UBP) ประกาศแต่งตั้ง Michel Longhini อดีตหัวหน้าฝ่ายบริหารความมั่งคั่งระหว่างประเทศของบีเอ็นพี พาริบาส์ (BNP Paribas) ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการแผนก Private Banking
   http://www.ubpbank.com
   http://bit.ly/aU65o0

การศึกษาเสร็จสิ้น
            โตเกียว: R-Tech Ueno, Ltd. ประกาศเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า บริษัทเสร็จสิ้นการศึกษาทางคลินิคระยะที่สองของ UF-021 เพื่อทดลองผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า Ocuseva (TM) ภายใต้โครงการพัฒนายารักษาอาการจอตาอักเสบ (retinitis pigmentosa)
   http://www.sucampo.com
   http://rtechueno.com/en/
   http://bit.ly/cf67GA

วาริเซนท์ ซอฟท์แวร์ทำสัญญา
            โทรอนโต: Varicent Software Incorporated ผู้นำนวัตกรรมระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นบริหารผลตอบแทน (ICM) และการบริหารงานขาย (SPM) ประกาศว่า บริษัทจะดำเนินการจัดหาโซลูชั่นที่ทันสมัยของบริษัทให้กับอัลคอน (Alcon) ซึ่งเป็นบริษัทรักษาดวงตารายใหญ่ที่สุดในโลก
   http://www.alcon.com
   http://www.varicent.com
   http://bit.ly/bJvrmm

ข้อตกลงอนุญาต
            โอซาก้า, ญี่ปุ่น และฟรีมอนท์, แคลิฟอร์เนีย: Nitto Denko Corporation ผู้ผลิตอุปกรณ์ที่หลากหลายชั้นนำของญี่ปุ่น และ Quark Pharmaceuticals, Inc. ผู้นำระดับโลกด้านการค้นคว้าและพัฒนาการรักษาด้วยวิธี RNAi ประกาศถึงโครงการความร่วมมือและทำข้อตกลงอนุญาตเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี siRNA สำหรับใช้รักษาแผลคีลอยด์ (Fibrotic disease)
   www.nitto.com
   www.quarkpharma.com
   http://bit.ly/bsJeYv

            ข้อตกลงด้าน M&A
            นิวยอร์ก: IntraLinks Deal Flow Indicator (DFI) เปิดเผยความเคลื่อนไหวของภาคธุรกิจประจำไตรมาสสองของปีพ.ศ.2553 ในวันนี้ พร้อมรายงานว่าอัตราการทำสัญญาด้านการซื้อและควบรวมกิจการ (M&A) ทั่วโลกเพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบกับไตรมาสสองของปีพ.ศ.2552
   http://www.intralinks.com
   http://www.intralinks.com/dealflow

ระบบ CROWDSOURCING
            ซิดนีย์, ออสเตรเลีย:  DesignCrowd (www.designcrowd.com) บริการด้านการออกแบบระบบ crowdsourcing (http://www.designcrowd.com/crowdsourcing) เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ที่ถือเป็นการเปลี่ยนรูปแบบการทำงานของระบบ crowdsourcing ซึ่งสามารถลบข้อบกพร่องของระบบ crowdsourcing ในรุ่นเก่าผ่านสิ่งที่เรียกว่า “Crowdsourcing 2.0” อันจะช่วยให้บรรดานักออกแบบสามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ
   www.ideasculture.com
   http://www.designcrowd.com/
   http://bit.ly/aOZsZx

รถสปอร์ตไบค์ไฟฟ้า
            แอชแลนด์, โอเรกอน: Brammo, Inc. ประกาศว่า บริษัทจะเริ่มดำเนินการผลิตรถสปอร์ตไบค์พลังงานไฟฟ้าที่มีชื่อว่า “Empulse” โดยบริษัทได้ดำเนินการสาธิตแบบจำลองก่อนการผลิตรถดังกล่าวในวันนี้ รวมถึงนำเสนอตัวอย่างรถ Empulse ทั้งสามรุ่น ซึ่งจะสามารถวิ่งได้ต่อเนื่อง 100 ไมล์ต่อชั่วโมง
   http://www.brammo.com
   http://bit.ly/9rZUdn

เอชบีเอ เอ็กซ์โป
นิวยอร์ก: HBA Global Expo คืองานอีเวนท์ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง น้ำหอม การบำรุงผิว และการดูแลสุขภาพ โดยชุมชนความงามทั้งหมดจะมารวมตัวกันเป็นระยะเวลาสามวันเพื่อมองหาส่วนผสมและวัตถุดิบจากทั่วโลก ตลอดจนบรรจุภัณฑ์และชิ้นส่วน รวมถึงผู้รับจ้างผลิตและให้บริการ
http://www.hbaexpo.com
http://bit.ly/d8lSrY

ครบรอบปีที่ห้า
นิวยอร์ก: Cohen & Steers, Inc. (NYSE: CNS) กำลังจะฉลองครบรอบการเปิดสำนักงานที่ฮ่องกงเป็นปีที่ 5 นับตั้งแต่เปิดทำการเมื่อเดือนก.ค. 2548 โดยในโอกาสครบรอบดังกล่าว บริษัทได้ว่าจ้างผู้บริหารใหม่ 3 ราย ซึ่งจะช่วยขยายและยกระดับความสามารถของบริษัทในฮ่องกง
http://cohenandsteers.com/
http://bit.ly/deCvI0

คิทโค อีคอรเฟอเรนซ์
มอนทรีอัล, ควิเบค, แคนาดา: Kitco Metals eConference ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12 – 13 กันยายน 2553 สามารถดึงดูดผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากรายชื่อบุคคลที่จะมากล่าวปราฐกถาในงานนี้ ซึ่งรวมถึงสมาชิกสภาคองเกรส รอน พอล, ดร. มาร์ค ฟาเบอร์, แฟรงก์ โฮล์ม และ พูรู แซกเซนา
www.kitcoeconf.com
www.kitco.com
http://bit.ly/cTmeKb

กราฟฟิคโซลูชั่น
มอนทรีอัล: Matrox Graphics Inc. ผู้ผลิตโซลูชั่นกราฟฟิคชั้นนำ ประกาศว่า Matrox DualHead2Go และ TripleHead2Go Graphics eXpansion Modules (GXMs) สามารถใช้แทนกันได้เป็นอย่างดีเมื่อใช้ Intel(R) HD Graphics และ Intel(R) 4 Series Express Chipset ร่วมกับ Intel(R) Graphics Media Accelerator
http://www.intel.com/
http://www.matrox.com/
http://bit.ly/cnMmXs

การระดมทุนเบื้องต้น
ลอสแองเจลิส: Air Lease Corporation (ALC) บริษัทให้บริการเช่าเครื่องบินที่เพิ่งเปิดตัวโดย สตีเวน อัดวาร์-ฮาซี ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรม และ จอห์น แอล พลูเกอร์ ผู้บริหารผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมการบิน สามารถระดมทุนเบื้องต้นได้ 3.3 พันล้านดอลลาร์ พร้อมกับอยู่ในระหว่างดำเนินการซื้อเครื่องบิน
http://www.airleasecorp.com
http://bit.ly/99BbVM

ความโปร่งใสของอุตสาหกรรม
วอชิงตัน: หลังจากที่แผนการปฏิรูปภาคการเงินได้รับการอนุมัติเป็นขั้นสุดท้ายจากสภาคองเกรสในวันนี้ สหรัฐอเมริกาก็รับบทบาทเป็นผู้นำในการรับประกันความโปร่งใสของอุตสาหกรรมพลังงาน และทำให้นักลงทุนและประชาชนมีเครื่องมือใหม่ๆในการตรวจสอบการดำเนินงานของบริษัทและรัฐบาล
www.revenuewatch.org
http://bit.ly/aw4hhc

ไอเดียใหม่
โทรอนโต, ออนแทริโอ, Canada: Ontario Place กำลังมองหาแนวความคิดใหม่ๆที่สร้างสรรค์เพื่อการปรับปรุงภูมิทัศน์ของเมืองบริเวณริมฝั่งแม่น้ำให้มีความทันสมัย
www.merx.com
http://bit.ly/9ubhUy

การประชุมซัคเซสคอนเน็ค
ซิดนีย์: วันนี้ SuccessFactors, Inc. (Nasdaq: SFSF) ประกาศว่า งาน APAC
SuccessConnect Gold Coast และงาน 20th Annual Inform Conference จะจัดขึ้นที่โกลด์โคสต์ ออสเตรเลีย ในระหว่างวันที่ 16 – 17 สิงหาคม และ 18 – 19 สิงหาคม ตามลำดับ
www.successfactors.com
https://informimpact.com/events/conferences/details
20th_Annual_Inform_Conference-AP/
http://bit.ly/d1KTtW

ฟรีแอพลลิเคชั่น
ปักกิ่ง: NetQin Mobile Inc. ผู้ให้บริการโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยบนโทรศัพท์มือถือชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัว NetQin Mobile Guard ฟรีแอพพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์มือถือ S60 3rd และ 5th Edition
http://www.netqin.com
http://bit.ly/cbWJ4X

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)