สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฎาคม 2553

          ซิดนีย์–15 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ซีอีโอคนใหม่
            กรุงเทพฯ, ประเทศไทย: บริษัท เบอร์ลินฟาร์มาซูติคอลอินดัสตรี้ จํากัด (Berlin Pharmaceutical Industry Co., Ltd.) ผู้ผลิตและจําหน่ายยาและเวชภัณฑ์ชั้นนําของประเทศไทย ได้แต่งตั้ง คุณอมาล นาจ อดีตรองประธานอาวุโสบริษัทไฟเซอร์ (นิวยอร์ค) เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการบอร์ดบริหารของบริษัท
   http://bit.ly/9Bu4eX

            สถานที่พัก
            เกียวโต, ญี่ปุ่น: มาจิยะ (Machiya) ตึกแถวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นที่ได้รับการขี้นทะเบียนเป็น “2010 Watch List of Cultural Heritage Sites at Risk” จากการประกาศของกองทุน World Monument Fund องค์กรภาคเอกชนที่ดำเนินงานด้านการอนุรักษ์มรดกทางประวัติศาสตร์ของโลก กำลังจะถูกเปลี่ยนเป็นแหล่งที่พักของนักท่องเที่ยวต่างชาติ
   http://www.kyoto-machiya-inn.com
   http://bit.ly/d6QEXg

            ระบบฝังตัว
            บังกาลอร์, อินเดีย: ยูบีเอ็ม อินเดีย (UBM India) ธุรกิจในเครือบริษัทสื่อชื่อดังระดับโลกของบริษัทยูไนเต็ด บิสิเนส มีเดีย จำกัด (United Business Media Ltd.) ซึ่งดำเนินงานในอินเดีย และอีอี ไทม์ส กรุ๊ป (EE Times Group) แผนกธุรกิจด้านอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ประกาศว่า ที่ประชุม Embedded Systems Conference (ESC) India 2010 จะหารือเรื่อง CXO Panel (http://esc-india.comcxo_panel.html) “India Design Houses: More of the same?” ซึ่งพุ่งเป้าไปที่ผู้บริหารระดับสูงและวิศวกรจากภาคอุตสาหกรรมระบบฝังตัว
   http://www.unitedbusinessmedia.com
   http://www.eetimesgroup.com
   http://bit.ly/cf24Nu

            ประกาศควบกิจการ
            ไมอามี: ไพรม์สตรีม คอร์ป (Primestream Corp.)(TM) ผู้นำด้านโซลูชั่นไอทีและการเผยแพร่ข้อมูลที่ทันสมัยประกาศควบกิจการบริษัทบิลดิ้งโฟร์มีเดีย (Building4Media)(TM) ผู้ผลิต  FORK(TM) ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์รุ่นใหม่สำหรับใช้บริหารจัดการการเผยแพร่ข้อมูล และใช้เป็นเครื่องมือด้านการออกอากาศ รวมถึงผลิตและเผยแพร่ข้อมูล metadata
   http://www.primestream.com
   http://www.b4m.com
   http://bit.ly/9BpBWU

            ปรับปรุงฝูงบิน
            ปักกิ่ง:  การสร้างฝูงบินที่แข็งแกร่งถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดในการเติบโตของสายการบิน และเพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในตลาดสายการบินโลก แอร์ ไชน่า (Air China) จึงเดินหน้าแผนเปิดตัวเครื่องบินลำตัวกว้าง (wide body airliner) เข้าสู่ฝูงบิน พร้อมทั้งปรับปรุงให้ฝูงบินมีศักยภาพมากขึ้น เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของสายการบิน ลดต้นทุน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน
   http://bit.ly/beS6A8

            อัลลอทเปิดเผยรายงาน
            บอสตัน, แมสซาชูเซตส์: บริษัท อัลลอท คอมมิวนิเคชันส์ จำกัด (Allot Communications Ltd.) (http:/www.allot.com/) (NASDAQ: ALLT) (http://finance.yahoo.com q?s=allt), (http://www.allot.com/) ผู้จัดหาโซลูชั่นสร้างรายได้และปรับปรุงการบริการสำหรับผู้ให้บริการการสื่อสารบรอดแบนด์ในรูปแบบโครงข่ายพื้นฐานและบนมือถือเปิดเผยรายงาน Allot
MobileTrends World Cup Report ฉบับใหม่
(http://www.allot.comMobileTrends-World-Cup.html).
   http://www.allot.com
Dynamic_Actionable_Recognition_Technology.html
   http://bit.ly/9WsEuX

            รายนามเอกสารฉบับใหม่
            บอสตัน: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลขั้นนำสำหรับภาคอุตสาหกรรมป่าไม้ระดับโลกเปิดเผยรายนาม Lockwood-Post Directories of Pulp and Paper Mills ในรูปแบบเอกสารประจำปีพ.ศ. 2553 ฉบับใหม่
   http://www.risi.com
   http://bit.ly/c2z4GV

            แท็กซี่ไฟฟ้า
            โซล, เกาหลีใต้: บริษัท ZAP (OTC Bulletin Board: ZAAP) ผู้บุกเบิกรถพลังงานไฟฟา และบริษัท Zhejiang Jonway Automobile Co. Ltd. ดำเนินการส่งมอบรถแท็กซี่พลังงานไฟฟ้าคันแรกที่ผลิตโดยบริษัทร่วมทุนในจีน ZAP Jonway ให้กับบริษัท Samyang Optics (Kospi: 008080.KSE) ซึ่งเป็นบริษัทพันธมิตรด้านการจัดจำหน่ายสัญชาติเกาหลี
   http://www.zapworld.com
   http://www.evkorea.kr
   http://bit.ly/9PCZjz

วิจัยการรักษา
โฮโนลูลู: นักวิทยาศาสตร์เกือบ 4,000 คนจากทั่วโลกได้มารวมตัวกันในสัปดาห์นี้ เพื่อรายงานและหารือกันเกี่ยวกับความก้าวหน้าล่าสุดในการวิจัยและรักษา ปัจจัยเสี่ยง และการวินิจฉัยโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งเป็นวิกฤตสุขภาพของศตวรรษที่ 21 ในการประชุมนานาชาติว่าด้วยโรคอัลไซเมอร์ประจำปีพ.ศ. 2553 ของสมาคมโรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer’s Association’s 2010 International Conference on Alzheimer’s Disease: AAICAD 2010) ซึ่งจัดขึ้นที่โฮโนลูลู
http://www.alz.org
http://bit.ly/cpgg8k

ทบทวนแผนงาน
วอชิงตัน: คณะกรรมการของธนาคารธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งสหรัฐอเมริกา (เอ็กซิม) ได้อนุมัติการดำเนินการทบทวนด้านการเงิน เทคนิค และสิ่งแวดล้อม สำหรับการสนับสนุนทางการเงินในการส่งออกของสหรัฐไปยังโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหิน Sasan ประเทศอินเดีย
http://www.exim.gov
http://bit.ly/aMqCNO

การจับมือเป็นพันธมิตร
ซิดนีย์: ConvergEx Group บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศว่า Eze OMS(TM) ซึ่งเป็นระบบจัดการคำสั่งซื้อ (OMS) ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ PAC-Invest เพื่อปรับปรุงกระบวนการสำหรับการรายงาน short order เพื่อช่วยให้ลูกค้าปฏิบัติกฎข้อบังคับใหม่ของ ASIC
http://www.convergex.com
http://bit.ly/cKH38U

การแข่งขันบาร์เทนเดอร์
เอเธนส์: บาร์เทนเดอร์ที่เก่งที่สุด 24 คนจากทั่วโลก ได้มารวมตัวกันในการแข่งขันรอบสุดท้ายเพื่อการคว้าแชมป์ในรายการ DIAGEO RESERVE WORLD CLASS Bartender of the Year 2010
http://www.weareworldclass.com
http://www.diageo.com
http://bit.ly/c3vXoA

การทบทวนความปลอดภัยของยา
เดียร์ฟิลด์: สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (FDA), Endocrinologic and Metabolic Drugs Advisory Committee และ Drug Safety and Risk Management Advisory Committee ได้ร่วมกันจัดประชุมซึ่งมุ่งเน้นไปที่การทบทวนความปลอดภัยของยา rosiglitazone ต่อระบบทางเดินโลหิต (cardiovascular : CV) ซึ่งนำเสนอโดย FDA และแกล็กโซสมิทไคล์น (GlaxoSmithKline)
www.takeda.com
www.tpna.com
http://bit.ly/a4Ynn9

ผู้ได้รับรางวัล (ISC)2
ฮ่องกง: (ISC)2(R) เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรชั้นนำของโลกที่ทำหน้าที่ให้ความรู้และให้การรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ มีสมาชิกร่วม 70,000 รายทั่วโลก ได้ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลในโครงการความสำเร็จของผู้นำด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (ISLA)
https://www.isc2.org/InnerPage.aspx?id=6120
http://www.isc2.org
http://bit.ly/bi0H6x

ซีอีโอคนใหม่
แบรนช์เบิร์ก, นิวเจอร์ซีย์: Noveda Technologies ผู้นำด้านระบบตรวจสอบพลังงานแบบเรียลไทม์บนเว็บ ประกาศว่า Govi Rao ได้มาร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพื่อนำ Noveda เติบโตต่อไปอีกขั้น
www.noveda.com
http://bit.ly/9HA2YE

ปลอมแปลงสินค้า
ออสติน, เท็กซัส: กระทรวงยุติธรรมสหรัฐได้ตั้งข้อหาผู้กระทำความผิดสองรายที่ยอมรับผิดว่าได้ลักลอบค้าสินค้าปลอมแปลง
www.AbCirclePro.com
http://bit.ly/9rapBc

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)