สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 13 กรกฎาคม 2553

ซิดนีย์–13 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

สมาชิกเครือข่ายพันธมิตร
ซินจู, ไต้หวัน: มีเดียเทก อิงค์ (MediaTek, Inc.) บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับใช้กับโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายและอุปกรณ์มัลติมีเดียดิจิตอล ประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายพันธมิตร Open Handset Alliance (OHA)
http://www.mediatek.com
http://bit.ly/c4YxlO

การประชุมกับสำนักงานอาหารและยา
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: Mesoblast Limited (ASX:MSB; ADR:MBLTY) บริษัทยาสัญชาติออสเตรเลียประกาศถึงผลการทดลองเชิงบวกในการทดลองทางคลินิคด้านการปลูกถ่ายไขกระดูก ซึ่งจัดทำขึ้นที่ศูนย์มะเร็ง MD Anderson Cancer Center ของมหาวิทยาลัยเท็กซัส โดยบริษัทจะกำหนดประชุมอย่างเป็นทางการกับสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) เพื่อหารือถึงโครงการทดลองทางคลินิคระยะที่ 3 ต่อไป
www.mesoblast.com
http://bit.ly/9bWoyN

เงินทุนโครงการด้านการวิจัย
ออตตาวา, ออนแทริโอ, แคนาดา: โครงการ Think Tank Initiative ได้คัดเลือกหน่วยงานด้านการวิจัย 28 แห่ง หรือสถาบันการวิจัยด้านนโยบายอิสระในลาติน อเมริกา และเอเชียใต้เพื่อมอบเงินทุนรวมทั้งสิ้น 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้นำไปใช้ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านบทบาทการทำงานในฐานะที่หน่วยงานมีอิทธิพลต่อการกำหนดนโยบายแห่งชาติ
www.idrc.ca/thinktank
http://bit.ly/cgotwp

สัญญาเช่าเครื่องบิน
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: ฮ่องกง อาวิเอชั่น แคปิตอล (Hong Kong Aviation Capital) (“HKAC”) นักลงทุนชั้นนำในภาคอุตสาหกรรมการบินระดับโลก ประกาศถึงการทำสัญญากับสายการบินอินดิโก แอร์ไลน์ส ของอินเดีย (IndiGo Airlines) เพื่อให้เช่าเครื่องบินรุ่น Airbus 320 ลำใหม่ 3 ลำ โดยข้อตกลงดังกล่าวจะเริ่มกำหนดการส่งมอบเครื่องบินลำใหม่จากแอร์บัสให้กับอินดิโกในปีพ.ศ.2554 นอกจากนี้ HKAC ประกาศถึงข้อตกลงร่วมกับอินดิโกเพื่อขยายสัญญาให้เช่าเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 จำนวน 4 ลำที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน
www.hongkongaviation.com
http://en.hnagroup.com
www.braviacapital.com
http://bit.ly/dghM7P

การซื้อหุ้น
ซานตาโรซ่า, แคลิฟอร์เนีย: Cathaya Capital, L.P ลงทุน 11 ล้านดอลลาร์สหรัฐในบริษัท ZAP (OTC Bulletin Board: ZAAP) เพื่อเข้าถือหุ้นใหญ่ในสัดส่วน 51% ของบริษัท Zhejiang Jonway Automobile Co. Ltd.
http://bit.ly/9x2jXu

กรรมการผู้จัดการกลับมาร่วมงาน
กรีนนิช, คอนเนคทิคัต: Starwood Capital Group บริษัทด้านไพรเวท อิควิตี้ชั้นนำระดับโลกที่มุ่งลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานประกาศว่า Sundaram V. Rajagopal ได้กลับมาร่วมงานกับบริษัทในฐานะกรรมการผู้จัดการของบริษัท Starwood Capital India Advisors Private Limited ประจำประเทศอินเดีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
http://bit.ly/dj1Voi

การขยายตัวของยอดขาย
ปักกิ่ง: รายงานยอดขายประจำเดือนมิ.ย.ของบริษัท Evergrande Real Estate ในฮ่องกงประจำวันที่ 12 มิถุนายนระบุว่า บริษัทยังคงรักษาระดับการขยายตัวได้ดีในเดือนมิ.ย. และสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าทั้งในแง่ของสัดส่วนการขยายตัวและการขยายตัวเมื่อเทียบเป็นรายปี แม้ว่าตลาดจะเผชิญช่วงขาลง
http://bit.ly/bNTJvr

โครงการตรวจคนเข้าเมือง
วอชิงตัน: ATERAS and Alchemy Solutions ประกาศว่า เทคโนโลยีที่ทันสมัยของระบบตรวจคนเข้าเมืองที่บริษัทใช้มาเป็นเวลานานได้รับเลือกจากหน่วยงาน Unify เพื่อใช้ในโครงการด้านการตรวจคนเข้าเมืองครั้งสำคัญ (20+ business critical applications) ของหน่วยงานรัฐบาลขนาดใหญ่
www.ateras.com
http://bit.ly/d2KXc1

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันไถ่ถอนที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาที่เท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://www.fanniemae.com
http://bit.ly/a0wjzs

ประสบการณ์ด้านงานแสดงสินค้า
อัมสเตอร์ดัม: UBM International Media บริษัทสื่อธุรกิจสากลชั้นนำ ประกาศว่า อาร์เจนตินาสัญญาว่าจะมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับ CPhI South America 2010 งานแสดงสินค้าซึ่งรวมบริษัทผู้ผลิตส่วนผสมของยาและผู้ให้บริการชั้นนำของโลก
http://www.ubm.com
http://www.cphi-sa.com
http://bit.ly/aiRIxu

ระบบดับเพลิง
ฮ่องกง: บริษัท Hong Kong Chubb Fire Safety คว้าสัญญามูลค่า 23.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากบริษัท Cathay Pacific Services Limited เพื่อดำเนินการออกแบบ จัดหา ติดตั้ง ทดสอบ และให้บริการด้านระบบดับเพลิงครบวงจรที่สนามบิน
http://www.utcfireandsecurity.com
http://bit.ly/9jDPQq

ระบบเคลือบโลหะด้วยไฟฟ้า
ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: บริษัท Novellus Systems (Nasdaq: NVLS) เปิดตัว SABRE ระบบเคลือบโลหะด้วยไฟฟ้าแบบ 3 มิติสำหรับใช้ในตลาดบรรจุภัณฑ์ WLP ที่ทันสมัยซึ่งกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว
www.novellustechnews.com
http://bit.ly/aAhlnX

ยาฟิลิปปินส์
ร็อกวิลล์, แมรีแลนด์: ในความพยายามเพิ่มคุณภาพยาในฟิลิปปินส์และประเทศใกล้เคียง แผนกบริการด้านห้องปฏิบัติการ (LSD) ของสำนักงานอาหารและยาของฟิลิปปินส์ (FDA) ได้รับการยอมรับในระดับสากลด้านการทดสอบและประเมินผลทางสาธารณสุข โดยห้องปฏิบัติการดังกล่าวได้มาตรฐานสากล (ISO IEC) 17025:2005 จากหน่วยงาน International Organization for Standardization (ISO) และ International Electrotechnical Commission (IEC)
http://www.usp.org
http://bit.ly/cqrko7

รางวัลสำหรับซัพพลายเออร์
วิสคอนซิน: Sheffield Bio-Science บริษัทผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ยาชั้นนำระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ด้านโภชนาการเซลล์คุณภาพสูง และเครื่องแทรกยาสำหรับตลาดไบโอเทคและเวชภัณฑ์ ได้รับรางวัล 2010 Lilly Global Supplier Award ที่มีชื่อเสียง
http://bit.ly/bIKRlt

ถือหุ้นในบริษัทร่วมทุน
ชิคาโก: Ryerson Holding Corporation (“Ryerson”) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโลหะชั้นนำในอเมริกาเหนือประกาศผ่านบริษัทลูกว่า บริษัทได้เข้าถือหุ้น Van Shung Chong Holdings’ (“VSC”) 20% ในบริษัท Ryerson China Limited ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง Ryerson และ VSC ที่จัดตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2549
www.platinumequity.com
http://bit.ly/9CgwPC

ว่าจ้างตำแหน่งใหม่
บอสตัน: RISI ผู้จัดหาข้อมูลชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมป่าไม้ระดับโลกประกาศจ้างนายเรย์ บาร์บี ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจ Wood Products, Timber and Biomass
http://www.risi.com
http://bit.ly/cW65rg

โทรศัพท์ 3G สำหรับการประชุม
สวีเดน: Konftel ผู้ผลิตโทรศัพท์สำหรับการประชุมชั้นนำที่ขยายตัวเร็วที่สุดในยุโรปประกาศเปิดตัว Konftel 300M ซึ่งเป็นโทรศัพท์สำหรับการประชุมทางธุรกิจที่ใช้เครือข่ายระบบ 3จี เครื่องแรกของโลก
http://www.konftel.com
http://bit.ly/bWP3Cz

การแปรญัตติผ่านความเห็นชอบ
เบอร์ลิน: เอกสารการแปรญัตติด้านการจัดเก็บภาษีของพระราชบัญญัติด้านพลังงานหมุนเวียน (EEG) ของเยอรมนีผ่านการเห็นชอบในวันนี้ ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในภาคอุตสาหกรรมระดับสูง
http://bit.ly/dyXXlP

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์
เลกแมรี, ฟลอริดา: FARO Technologies, Inc. (Nasdaq: FARO) ผู้จัดหาโซลูชั่นเครื่องวัดแบบ 3 มิติขนาดพกพาและอุปกรณ์ถ่ายภาพเปิดตัวอุปกรณ์ spherically mounted retroreflector (SMR) ที่ต้านแรงเบรคได้อย่างแม่นยำที่สุดในโลก ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในสินค้าใหม่ที่มีการขยายไลน์เป้าหมายในกลุ่มระบบติดตามเลเซอร์
http://bit.ly/cl3NOC

รองประธานคนใหม่
ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย: เทเลเจนท์ ซิสเตมส์ (Telegent Systems) บริษัทผู้ผลิตระบบดูทีวีบนมือถือประกาศว่า Ron Kao ได้เข้าร่วมงานกับเทเลเจนท์ ในตำแหน่งรองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
www.telegent.com
http://bit.ly/cbN6qo

SAP ให้การรับรอง
เมาเท่นวิว, แคลิฟอร์เนีย: บริษัท Savi Technology ของ Lockheed Martin’s (NYSE: LMT) ประกาศเปิดตัว SmartChain(R) (http:/www.savi.com/products/software/) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซอฟท์แวร์ Consignment Management Application (CMA) เวอร์ชั่น 6.0 ที่ผ่านการรับรองจาก SAP certification (http://www.sap.com/ecosystem/customersdirectories/searchpartner.epx) ซึ่งได้รับการพัฒนาจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยี SAP NetWeaver(R)
www.savi.com
http://bit.ly/d0azDM

เครื่องมือสำหรับเขียนโปรแกรม
บริสตอล, สหราชอาณาจักร: โอเชียน บลู ซอฟท์แวร์ (Ocean Blue Software) ผู้เชี่ยวชาญด้านทีวีดิจิตอลเปิดตัว Triton(TM) MHEG-5 and CI Plus Authoring Tool เพื่อใช้เป็นแหล่งข้อมูลแบบเปิดและเป็นบริการที่ปลอดค่าลิขสิทธิ์สำหรับผู้เขียนโปรแกรมและผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น
http://www.oceanbluesoftware.co.uk/triton.shtml
http://www.oceanbluesoftware.com
http://bit.ly/bCyGLJ

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)