มีเดียเทก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายพันธมิตร Open Handset Alliance

ซินจู, ไต้หวัน, 12 กรกฎาคม / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / – –

ความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการจัดหาโซลูชั่น Multimedia-Rich Android

มีเดียเทก อิงค์ (MediaTek, Inc.) บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับใช้กับโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายและอุปกรณ์มัลติมีเดียดิจิตอล ประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายพันธมิตร Open Handset Alliance (OHA) ซึ่งมีจุดมุ่งหมายและวิสัยทัศน์ร่วมกันเพื่อการสื่อสารเคลื่อนที่ที่ดีขึ้น เครือข่ายพันธมิตร OHA เป็นการรวมตัวกันของบริษัทชั้นนำกว่า 71 แห่งในอุตสาหกรรมการสื่อสารเคลื่อนที่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเร่งพัฒนานวัตกรรมและนำเสนอประสบการณ์การสื่อสารเคลื่อนที่ที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า

“Android(TM)* เป็นแพลตฟอร์มอันทันสมัยที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับโลกของสื่อมัลติมีเดียออนไลน์ บริการต่างๆ รวมถึงเครือข่ายสังคมออนไลน์ และเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้สนับสนุนปฏิบัติการของ OHA ในการผลักดันให้เกิดการใช้งาน Android(TM) ในตลาด ในฐานะสมาชิกของ OHA มีเดียเทกจะมุ่งมั่นจัดหาโซลูชั่นชิปเซ็ตด้านมัลติมีเดีย บริการที่มีประสิทธิภาพ และทีมเทคนิคมากประสบการณ์ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและบริษัทพันธมิตรของเราต่อไป” เจฟฟรีย์ จู (Jeffrey Ju) ผู้จัดการทั่วไปแผนกธุรกิจการสื่อสารไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟน กล่าว

จากความสำเร็จในการส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงแบบมัลติมีเดียที่ครบครันบนอุปกรณ์มือถือหลากหลายชนิด มีเดียเทกช่วยให้ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android(TM) สามารถให้บริการโซลูชั่นสมบูรณ์แบบที่มีคุณภาพสูงได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งช่วยลดอุปสรรคในการรุกเข้าชิงส่วนแบ่งตลาดของผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังช่วยรองรับความต้องการด้านอุปกรณ์เชื่อมต่อที่กำลังขยายตัวมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ การร่วมงานกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าทำให้มีเดียเทกเชื่อมั่นว่า ลูกค้าในตลาดใหม่ๆ รวมถึงในกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่จะเลือกใช้สมาร์ทโฟนเป็นวงกว้างมากขึ้น  

*Android เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของกูเกิล อิงค์

            เกี่ยวกับมีเดียเทก อิงค์
            มีเดียเทก อิงค์ เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับใช้กับโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายและอุปกรณ์มัลติมีเดียแบบดิจิตอล โดยบริษัทเป็นผู้นำตลาดและเป็นผู้บุกเบิกด้านโซลูชั่นระบบ SOC ที่ทันสมัยสำหรับระบบการสื่อสารไร้สาย ทีวีความคมชัดสูง ระบบจัดเก็บข้อมูล ผลิตภัณฑ์ดีวีดีและบลูเรย์ ทั้งนี้ มีเดียเทก ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2540 และจดทะเบียนซื้อขายบนตลาดหุ้นไต้หวันภายใต้รหัส “2454” บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในไต้หวันและมีสำนักงานขายรวมถึงสำนักงานด้านการวิจัยในจีนแผ่นดินใหญ่ สิงคโปร์ อินเดีย สหรัฐ ญี่ปุ่น เกาหลี เดนมาร์ก และอังกฤษ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของมีเดียเทกได้ที่ http://www.mediatek.com
           
          ติดต่อ
          หมิงเต๋อ หยู (Mingto Yu)
ซีเอฟโอและโฆษก
โทร: +886-3-5670766 
อีเมล: service@mediatek.com
เว็บไซต์: http://www.mediatek.com

แหล่งข่าว: มีเดียเทก อิงค์