สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคม 2553

          ซิดนีย์–8 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          นวัตกรรมของไฮเออร์
          ชิงเต่า: ไฮเออร์ (Haier) แบรนด์ตู้เย็นและเครื่องซักผ้ารายใหญ่ที่สุดในโลกนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุดสำหรับบ้าน U-Home และเครื่องใช้ในครัวเรือนเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นในอนาคต ในงาน SINOCES ระหว่างวันที่ 8-11 กรกฎาคมนี้ที่เมืองชิงเต่า ประเทศจีน
   http://bit.ly/b46bif

          เอ็มโอแอลสร้างความร่วมมือ
          กัวลาลัมเปอร์: เอ็มโอแอล โกลบอล (MOL Global) ประกาศสร้างความร่วมมือทางยุทธศาสตร์กับเฟซบุ๊ค (Facebook) ซึ่งจะทำให้คนหลายล้านทั่วเอเชียสามารถซื้อไอเทม หรือ สินค้าเสมือนจริง (virtual goods) ในเกมออนไลน์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนเฟซบุ๊คได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น      
   http://bit.ly/cVVHBT

            ไฟเซอร์ขยายธุรกิจ
            สิงคโปร์: ไฟเซอร์ อิงค์ (Pfizer Inc.) (NYSE: PFE) ประกาศลงทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อขยายโรงงานด้านโภชนาการในสิงคโปร์ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทกำหนดมาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย และคำนึงถึงสินค้าทางโภชนาการเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนได้อย่างต่อเนื่อง
   http://bit.ly/cpm9M9
   www.pfizer.com

            แอฟเน็ทเปิดตัวเว็บไซต์
            ฮ่องกง: แอฟเน็ท เอ็กซ์เพรส (Avnet Express) แผนกธุรกิจของแอฟเน็ท อิเล็กทรอนิกส์ มาร์เกตติ้ง (Avnet Electronics Marketing) ซึ่งอยู่ในเครือบริษัทแอฟเน็ท อิงค์ (Avnet, Inc.) (NYSE: AVT) เปิดตัวเว็บไซต์ซื้อขายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ครอบคลุมในเอเชีย ทั้งนี้ เว็บไซต์ http://www.avnetexpress.com/asia เป็นเว็บไซต์จัดจำหน่ายแห่งแรกในเอเชียที่สามารถซื้อและชำระเงินในประเทศจีน
   http://www.avnet.com
   http://bit.ly/cWzLAp

            ระบบของ CONVERGEX
            นิวยอร์กและซิดนีย์: ConvergEx Group บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำประกาศว่า Paradice Investment Management ยังคงมีชื่อเสียงในด้านการพัฒนา Eze OMS(TM) ซึ่งเป็นระบบการบริหารจัดการตามคำสั่งที่ได้รับรางวัลชนะเลิศของบริษัท
   www.convergex.com
   http://bit.ly/bVdfxH

            คอร์น/เฟอร์รี่ แต่งตั้ง
            ฮ่องกง: คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (Korn/Ferry International) (NYSE: KFY) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นบริหารจัดการพนักงานผู้มีความสามารถประกาศว่า แดเนียล เชง ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งพันธมิตรลูกค้าอาวุโส และหัวหน้าสายงานตลาดฝ่ายเทคโนโลยีระดับโลก ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
   www.kornferryasia.com
   http://bit.ly/bq0tH0

            ซื้อขายหุ้นแฟนนี เม
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) ประกาศว่า หุ้นสามัญของบริษัทจะเริ่มเปิดซื้อขายบนกระดาน OTC Bulletin Board ในวันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2553 โดยใช้ชื่อย่อหุ้น “FNMA”  
   www.fanniemae.com
   http://bit.ly/dAAqzt

            รายชื่อ RISI
            บอสตัน: RISI ผู้จัดหาข้อมูลด้านอุตสาหกรรมป่าไม้ชั้นนำเปิดเผยรายชื่อ Power List ประจำปีพ.ศ.2553
   http://www.risi.com
   http://bit.ly/ciwm8u

ซีวีไอเซ็นสัญญา
นิวอัลบานี: Commercial Vehicle Group, Inc. (Nasdaq: CVGI) ประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกจาก XCMG ผู้ผลิตเครื่องจักรกลสำหรับการก่อสร้างชั้นนำของจีน ให้เป็นหนึ่งในสองซัพพลายเออร์หลักสำหรับผลิตภัณฑ์ของ XCMG
http://bit.ly/9cRKZ9

งานซีเอสไอ
นิวยอร์ก: CSI Computer Security Institute ประกาศข่าวการจัดงาน CSI VX ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 28 ก.ย. 2553 โดยงานจะแบ่งออกเป็นสามส่วน พร้อมการเปิดตัว Virtual Event
http://bit.ly/aBIxXH
http://www.ubm.com

การออกหุ้นกู้
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศออก Benchmark Notes(R) อายุ 3 ปี ซึ่งครบกำหนดในวันที่ 20 ส.ค. 2556
www.fanniemaecom
http://bit.ly/9azG4Z

โดเมนของเทลนิค
ลอนดอน: เทลนิค ลิมิเต็ด (Telnic Limited) (http://telnic.tel) ผู้ประกอบการรับจดทะเบียนโดเมนเนมด้านการสื่อสารชั้นนำ .tel (TLD) ประกาศว่า ขณะนี้ ชื่อ .tel ทั้งหมดสามารถรองรับ hCard microformat, OpenID และ Open Authentication (OAuth) แล้ว
http://telnic.tel
http://bit.ly/bLDYHm

รางวัลด้านสุขภาพ
วอชิงตัน: พิธีมอบรางวัล International Health Promotion Awards Symposium (http://www.aihpa.org) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงถึงการยอมรับและส่งเสริมโครงการริเริ่มที่สามารถสร้างสุขภาพที่ดีในหมู่ประชากรทั่วโลก จะจัดขึ้นในกรุงโรม ประเทศอิตาลี วันที่ 6 – 7 ธ.ค. 2553
www.aihpa.org
http://bit.ly/clMSgK

การไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ในวันที่ที่ระบุด้านล่าง ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับเงินต้น 100% บวกดอกเบี้ย
http://bit.ly/b9j1QR
www.fanniemae.com

โป๊กเกอร์การกุศล
ดับลิน: ฟิล กอร์ดอน (Phil Gordon) โปรจากทีมฟูล ทิลท์ บริจาคเงินรางวัลจากการคว้าอันดับ 1 ให้กับการกุศล หลังจากที่เขาเป็นผู้ชนะการแข่งขันโป๊กเกอร์ Annual Ante Up For Africa ครั้งที่ 4 ในรายการ World Series of Poker
http://www.fulltiltpoker.com
http://bit.ly/bNp920

เอ็นทีที กัมพูชา
โตเกียว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications: NTT Com) ประกาศว่า บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ได้เปิดสำนักงานสาขาในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา และมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
www.ntt.com/index-e.html
http://bit.ly/9KL6f0

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )