ฮัค ซี้ด โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ คว้าแชมป์การแข่งขัน Tournament of Champions ในรายการ WSOP*

ดับลิน, 7 กรกฎาคม / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

–          ซี้ดได้รับเงินรางวัล 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมตำแหน่ง “Champion of Champions”

               ฮัค ซี้ด (Huck Seed) โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) ชนะการแข่งขันนัด Tournament of Champions ของรายการ 2010 World Series of Poker ส่งผลให้เจ้าของ 4 รางวัลสร้อยข้อมือ WSOP รายนี้คว้ารางวัลที่หนึ่งมูลค่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐไปครอง หลังเอาชนะโฮเวิร์ด ลีเดอร์เรอร์ (Howard Lederer) เพื่อนร่วมทีมฟูลทิลท์ไปได้

               การแข่งขันนัด Tournament of Champions กลับมาเป็นส่วนหนึ่งของรายการ WSOP อีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนานถึง 3 ปี โดยประชาชนทั่วไปจะโหวตเลือกโปรโป๊กเกอร์ที่เคยได้รับรางวัลสร้อยข้อมือ WSOP และโปร 20 คนแรกที่ได้คะแนนโหวตสูงสุดจะได้เข้าแข่งขันในนัดดังกล่าว ขณะที่ผู้ที่เคยชนะการแข่งขัน Tournament of Champions และผู้ชนะจากการแข่งขันรอบสุดท้ายของรายการ WSOP คนก่อนๆ จะได้ร่วมแข่งขันโดยอัตโนมัติ พร้อมด้วยโปรที่สปอนเซอร์ส่งเข้าแข่งขันอีก 2 ราย
              
               การแข่งขันซึ่งมีผู้ร่วมแข่งขันทั้งหมด 27 คนเปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน โดยการแข่งขันแบ่งเป็นช่วงๆ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้แข่งขันได้ไปแข่งในนัดอื่นๆ ของรายการ WSOP ด้วย ทั้งนี้ มีโปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ จำนวน 9 คนที่ร่วมการแข่งขันนี้ ซึ่งรวมถึง ฟิล ไอวีย์ (Phil Ivey), คริส เฟอร์กูสัน (Chris Ferguson) และ อัลเลน คันนิงแฮม (Allen Cunningham)

               การแข่งขันนี้ใช้เวลาเป็นช่วงๆ ไม่ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 8 วัน ทำให้การแข่งก่อนเข้ารอบสุดท้ายต้องใช้เวลานาน 16 ชั่วโมงรวด จากนั้นในการแข่งขันวันสุดท้ายก็เหลือผู้เล่น 17 คน ก่อนที่จะเหลือโปรของฟูลทิลท์เพียง 2 คนนั่นคือ ฮัค ซี้ด และ โฮเวิร์ด ลีเดอร์เรอร์ ซึ่งในตอนนั้นลีเดอร์เรอร์มีชิปนำอยู่ 468,000 ต่อ 342,000 ชิป มีอยู่ช่วงหนึ่งลีเดอร์เรอร์กำลังจะชนะหลังการเปิดไพ่ฟล็อปด้วยการขึ้นนำโดยที่ชิปทั้งหมดของซี้ดอยู่ในกองกลาง แต่เมื่อเปิดไพ่ริเวอร์ ซี้ดก็พลิกกลับขึ้นมานำได้สำเร็จ

               จากนั้นซี้ดก็ไม่เคยตกเป็นรองอีกเลยจนกระทั่งถึงมือสุดท้ายเมื่อลีเดอร์เรอร์เทหน้าตักด้วยไพ่ Q-8 ซึ่งถูกสู้ด้วยไพ่ A-2 จากนั้นบนโต๊ะเหลือไพ่ 7-6-6-9-A ส่งผลให้ซี้ดคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จพร้อมเช็ครางวัลมูลค่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐและตำแหน่ง “Champion of Champions”

               ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฮัค ซี้ด และโปรทั้งหมดของฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com

               เกี่ยวกับ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์
               ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ เป็นผู้ให้บริการห้องเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงชั้นนำของโลก ทางเว็บไซต์ไม่ได้ทำธุรกิจการพนัน เดิมพัน และไม่ได้ร่วมเล่นเกมในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง เพียงแต่ให้บริการห้องโป๊กเกอร์สำหรับผู้ที่ต้องการแข่งกับผู้อื่นเพื่อความสนุกสนาน รางวัล หรือเงินเท่านั้น โดยทางเว็บไซต์ดำเนินงานภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งอัลเดอร์นีย์ (Alderney Gambling Control Commission) ผู้เล่นจะได้รับสุดยอดประสบการณ์การเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ด้วยกราฟฟิกที่สมจริง บริการลูกค้าชั้นยอด และระบบความปลอดภัยชั้นเลิศ อย่างไรก็ตาม การเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงเป็นสิ่งถูกกฎหมายในประเทศที่จัดการเล่น แต่อาจเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศที่ผู้เล่นแต่ละคนอาศัยอยู่ ดังนั้นผู้เล่นต้องรับผิดชอบตัวเองหากการเล่นโป๊กเกอร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศของท่าน ผู้เล่นทุกระดับสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์เล่นโป๊กเกอร์ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com
               *World Series of Poker และ WSOP เป็นเครื่องหมายการค้าของ ฮาร์ราห์ส ไลเซนซ์ คอมพานี แอลแอลซี (Harrah’s License Company, LLC) อย่างไรก็ตาม ฮาร์ราห์ส ไม่ได้ให้การสนับสนุนหรือรับรอง และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ บริการ โปรโมชั่น และการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใดๆ ของบริษัท

               แหล่งข่าว: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์