สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 7 กรกฎาคม 2553

          ซิดนีย์–7 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            เทคโนโลยีของ Telairity
            ซานตาคลารา สหรัฐอเมริกา: เทคโนโลยีแปลงรหัส H.264 ประสิทธิภาพสูงของ Telairity เป็น “เคล็ดลับสำคัญ” ที่ทำให้ประชาชนนับพันล้านคนทั่วโลกสามารถรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010
   http://bit.ly/aqEgRT

            คอร์เนทจัดประชุม
            ซิดนีย์: คอร์เนท โกลบอล (CoreNet Global) สมาคมชั้นนำระดับโลกสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ (CRE) ประกาศรายชื่อวิทยากรที่จะขึ้นบรรยายที่งานประชุมสุดยอดออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์ ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม พ.ศ.2553 ณ โรงแรมแชงกรี-ล่า โฮเทล ในนครซิดนีย์
   http://www.corenetglobal.org
   http://bit.ly/ai4UMr

            ข้อตกลงเพื่อความเข้าใจสำหรับเครื่องบิน
            เลกฟอเรสท์ สหรัฐอเมริกา: สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก (Cathay Pacific Airways) และบริษัทพานาโซนิค อาวิโอนิคส์ คอร์ปอเรชั่น (Panasonic Avionics Corporation) ประกาศลงนามข้อตกลงเพื่อความเข้าใจ (MOU) เพื่อจัดหาระบบเชื่อมต่อบรอดแบนด์ครบวงจรสำหรับเครื่องบินโดยสารทุกลำของคาเธ่ย์ แปซิฟิก และดรากอนแอร์ (Dragonair)
   www.panasonic.aero
   http://bit.ly/a8Cs18

            EFAX ขยายธุรกิจ
            ลอสแองเจลิส: eFax(R) แบรนด์ดังชั้นนำระดับโลกด้านโปรแกรมแฟกซ์ออนไลน์และผู้ให้บริการส่งแฟ็กซ์ถึงอีเมลรายใหญ่ที่สุดในภาคอุตสาหกรรมที่มีลูกค้ากว่า 11 ล้านคนทั่วโลกประกาศว่าบริษัทเดินหน้าขยายธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกด้วยการเพิ่มสำนักงานใหม่ใน 15 เมืองทั่วญี่ปุ่น
   www.efax.co.jp
   www.j2global.com
   http://bit.ly/axJGcU

            งาน NANO KOREA
            โซล: การประชุมและนิทรรศการนาโนเทคโนโลยีนานาชาติ ครั้งที่ 8 (the 8th International Nanotech Symposium & Exhibition) หรือ NANO KOREA 2010 (http://www.nanokorea.or.kr) งานแสดงสินค้าด้านนาโนเทคโนโลยีซึ่งมุ่งเน้นไปที่การหลอมรวมเทคโนโลยีดังกล่าวกับอุตสาหกรรมอื่นๆ จะจัดขึ้นที่เมืองโกยาง ประเทศเกาหลีใต้ ในระหว่างวันที่ 18 – 20 สิงหาคมนี้
   http://nanokorea.or.kr/Eng/
   http://bit.ly/ccn0tM

            UL พัฒนา
            นอร์ทบรู๊ค สหรัฐอเมริกา: อันเดอร์ไรท์เตอร์ แลบอราทอรีส์ (Underwriters Laboratories หรือ UL) ผู้นำระดับโลกด้านบริการทดสอบและรับรองความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ดำเนินการปรับปรุงมาตฐานขั้นแรกสำหรับการใช้ระบบถ่ายโอนพลังงาน และตัวรับสัญญาณสำหรับใช้กับผลิตภัณฑ์ประหยัดพลังงาน
   http://www.ul.com
   http://bit.ly/cxL1ZQ

โมฮอว์กขยายการดำเนินงาน
คาลฮูน: โมฮอว์ก อินดัสทรีส์ (Mohawk Industries, Inc.) (NYSE: MHK) ประกาศขยายการดำเนินงานในต่างประเทศ ด้วยการเข้าซื้อหุ้นส่วนน้อยใน Sanfi Ceramics
http://bit.ly/cRXBGq

นักบอลสุดหล่อประจำเวิลด์คัพ
ลอนดอน: www.BeautifulPeople.com เว็บไซต์จัดหาคู่ที่ห้ามคนน่าเกลียดเข้าร่วม ได้นำนักเตะทุกคนในฟุตบอลโลกเข้าสู่ระบบการจัดอันดับอย่างไม่ปราณีเพื่อเผยคะแนนซึ่งพิจารณาที่หน้าตาเท่านั้น
www.BeautifulPeople.com
http://bit.ly/aFCnEu

ผู้บริหารปลดเกษียณ
มิวนิค: Michael Vohrer (62) ประกาศปลดเกษียณ หลังจากที่ร่วมงานกับ Rohde & Schwarz มานานถึง 35 ปี ซึ่งรวมถึง 7 ปีในตำแหน่งกรรมการบริหาร และ 5 ปีในตำแหน่งประธานคณะกรรมการ โดยตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2553 Manfred Fleischmann จะรับตำแหน่งประธานและซีอีโอ
http://www.press.rohde-schwarz.com
http://bit.ly/c5ZjYV

การไถ่ถอนหลักทรัพย์
แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ในวันที่ที่ระบุด้านล่าง ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับเงินต้น 100% บวกดอกเบี้ย
www.fanniemae.com
http://bit.ly/bE76PQ

นิวโรโฟกัสวิจัย
เบิร์กลีย์ สหรัฐอเมริกา: นิวโรโฟกัส (NeuroFocus) ได้จัดทำ Luxury Perceptual Framework (LPF) ซึ่งได้จากการศึกษาวิจัยที่เผยให้เห็นว่า ในช่วงที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจนั้น สมองของเราพยายามหาทางผ่อนคลาย ซึ่งนิวโรโฟกัสเรียกช่วงเวลาดังกล่าวว่า “little moments of luxury”
http://neurofocus.com
http://bit.ly/bhGPV4

ยูบีพีแต่งตั้ง
เจนีวา: Union Bancaire Privee ประกาศแต่งตั้ง Larry Morgenthal เป็นซีอีโอของ UBP Asset Management ซึ่งเป็นธุรกิจในสหรัฐของกลุ่มบริษัท นอกจากนี้ เขายังจะดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนทางเลือกด้วย (Chief Investment Officer of Alternatives)
http://www.ubpbank.com
http://bit.ly/bseMOe

ดีอาร์แอลอัพเกรด
ลอนดอน: De La Rue Identity Systems ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นความปลอดภัยระดับรัฐบาล ประกาศว่า เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน มอลตาได้เริ่มใช้ระบบ ePassport ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ ด้วยการเพิ่มความสามารถด้าน Extended Access Control (EAC)
http://www.delarue.com
http://bit.ly/bKiIU7

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )