Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค และ พานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น วางแผนร่วมมือกันเพื่อทำให้ผู้โดยสารติดต่อสื่อสารถึงกันได้ในขณะบิน : ข่าวประชาสัมพันธ์

สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค และ พานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น วางแผนร่วมมือกันเพื่อทำให้ผู้โดยสารติดต่อสื่อสารถึงกันได้ในขณะบิน

เลค ฟอร์เรส, แคลิฟอร์เนีย–8 กรกฎาคม—พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

วันนี้ สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค และ พานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศการลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เรื่องการให้บริการการเชื่อมต่อระบบบรอดแบนด์เต็มรูปแบบให้แก่ผู้โดยสารในทุกเที่ยวบินของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค และสายการบินดราก้อนแอร์

บันทึกข้อตกลงนี้อนุญาตให้คู่สัญญาเริ่มต้นพัฒนาแผนงานในการจัดระบบการเชื่อมต่อสำหรับผู้โดยสาร พร้อมกันกับการจัดทำรายการโปรโมชั่น สปอนเซอร์ และ อี-คอมเมิร์ช (e-commerce) สำหรับแบรนด์พันธมิตรของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ซึ่งในขณะบันทึกข้อตกลงดังกล่าวยังอยู่ในการเจรจาขั้นสุดท้าย

สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคเป็นสายการบินแรกในเอเชียที่มีการประกาศเจตจำนงที่จะปรับใช้การให้บริการโปรแกรมการเชื่อมต่อระบบบรอดแบนด์ของพานาโซนิค เอวิโอนิกส์ (Panasonic Avionics’ Global Communications Suite broadband connectivity solution) และสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคยังเป็นสายการบินแรกในโลกที่ประกาศเจตจำนงในบริการดังกล่าวในขณะที่เครื่องบินแล่นด้วยความเร็วเต็มที่ การให้บริการดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้นในปี 2012 ภายใต้ข้อตกลงที่ได้รับการอนุมัติแล้ว

ระบบการเชื่อมต่อของพานาโซนิค อาวิโอนิกส์ ที่ใช้สำหรับสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคนั้น จะประกอบไปด้วย บริการเอ็กซ์ คอนเน็ก บรอดแบนด์ (eXConnect broadband service) บริการเอ็กซ์โฟน จีเอสเอ็มโฟน (eXPhone GSM phone service) และเว็บบันเทิงบริการฟรีภายใต้แบรนด์ของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค (CX-branded free-of-charge entertainment portal) ซึ่งรวมถึงการอัพเดทสาระบันเทิงตลอดเที่ยวบิน การเข้าถึงเว็บพันธมิตรของสายการบิน อี-คอมเมิร์ช โฆษณาต่างๆ ของสายการบิน และยังสามารถรับชมรายการทีวีสำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ ซึ่งจะต้องเสียค่าบริการในการรับชม โดยผู้โดยสารทั้งหมดสามารถเข้าถึงสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นได้โดยผ่านทางอุปกรณ์ต่างๆ และจอภาพด้านหลังของทุกที่นั่ง

– บริการเอ็กซ์ คอนเน็ก คือ การติดต่อสื่อสารด้วยระบบบรอดแบนด์แบบสองทางที่รองรับการสื่อสารระหว่างผู้โดยสารกับลูกเรือ ซึ่งรวมถึงการใช้อินเทอร์เน็ต การพูดคุย การรับส่งข้อมูล และการเฝ้าติดตามและถ่ายทอดข้อมูลการปฏิบัติงานของสายการบินมายังเครื่องบินได้ในทันทีด้วยความเร็วสูงสุดถึง 50 Mbps

– บริการเอ็กซ์โฟน เป็นการให้บริการโดยความร่วมมือของ แอโรโมบาย (AeroMobile) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของ โทรศัพท์มือถือจีเอสเอ็ม (GSM mobile phone) ทำให้ผู้โดยสารสามารถใช้โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน (smart phone) และ แบล็คเบอร์รี่ (BlackBerry(R)) ในการโทรศัพท์ ส่งข้อความสั้น (SMS) ส่งข้อความตัวอักษร หรือใช้บริการรับส่งข้อมูลระบบไร้สายผ่านทาง iPod(R) iPhone(R) และ iPad(R) ในระหว่างการบินได้ การให้บริการและการควบคุมดูแลอย่างเต็มรูปแบบยังรวมถึงข้อจำกัดการให้บริการเพื่อความเหมาะสมด้วย

อเล็กซ์ แมคโกวาน (Alex McGowan) หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค กล่าวว่า “การเชื่อมต่อจะกลายเป็นส่วนสำคัญในการตอบโจทย์ของลูกค้าทั้งหมด ระบบการเชื่อมต่อดังกล่าวจะผสมผสานเข้ากับระบบวีดีโอเพื่อความบันเทิงของพวกเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผู้โดยสารทุกคนสามารถใช้บริการได้จะทำให้ระบบดังกล่าวมีประโยชน์มาก
การเชื่อมต่อดังกล่าวไม่ได้มีไว้เพื่อวัตถุประสงค์ในทางธุรกิจเท่านั้น แต่จะมีเอาไว้เพื่อใช้ติดต่อกับเพื่อนและครอบครัวอีกด้วย ระบบนี้จะให้ผู้โดยสารทั้งหลาย “ติดต่อ” กับสิ่งที่ต้องการในขณะที่กำลังเพลิดเพลินกับการให้บริการของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค และสายการบินดราก้อนแอร์”

ชาร์ล โอกิลวี (Charles Ogilvie) กรรมการบริหารพานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น ในประเทศจีน กล่าวว่า “พวกเราภูมิใจและตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค พวกเรามุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของตลาดที่เติบโตในประเทศจีนและเอเชีย สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคจะเป็นสายการบินแห่งแรกในเอเชียที่จะนำเสนอนวัตกรรมในการบริการด้านความบันเทิงและทางเลือกในการติดต่อสื่อสารระหว่างบินบนเครื่องบินพาณิชย์ด้วยบริการของพานาโซนิค เอวิโอนิกส์”

สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคและพานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่นได้ร่วมงานกันอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ปี 1994

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท การบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค จำกัด (Cathay Pacific Airways Ltd)
สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค เป็นสายการบินซึ่งมีฐานที่ตั้งอยู่ที่ประเทศฮ่องกง (Hong Kong – based) ให้บริการตารางการบินแก่ผู้โดยสาร และบริการการขนส่งสินค้าใน 120 จุดหมายปลายทางในเอเชีย อเมริกาเหนือ ออสเตรเลีย ยุโรป และแอฟริกา ให้บริการโดยเครื่องบินโดยสารจำนวน 103 ลำ และเครื่องบินขนส่งสินค้าจำนวน 25 ลำ บริษัทได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของกลุ่มสไวร์ (Swire group) และเป็นบริษัทที่มีชื่ออยู่ในตลาดหุ้นของประเทศฮ่องกง สายการบินดราก้อนแอร์เป็นบริษัทลูกของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค และสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคยังถือหุ้น 60% ในบริษัท การบินเอเอชเค แอร์ ฮ่องกง จำกัด (AHK Air Hong Kong Ltd) และยังเป็นผู้ให้บริการการขนส่งแบบเร่งด่วน (express freight) ในภูมิภาคด้วย สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคยังใช้เงินลงทุนเป็นจำนวนมากเพื่อที่จะพัฒนาให้ประเทศฮ่องกงกลายเป็นจุดศูนย์กลางในการคมนาคมชั้นนำของโลก สายการบินแห่งนี้เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่มพันธมิตรวันเวิลด์ (the oneworld global alliance)

ข้อมูลเกี่ยวกับพานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น
พานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้จัดจำหน่ายระบบความบันเทิงและการสื่อสารชั้นนำของโลก บริษัทมีความเป็นเลิศในด้านการบริการที่จะทำให้ห้องโดยสารกลายเป็นประสบการณ์สุดยอดในการท่องเที่ยว โดยผ่านทางตัวเลือกของความบันเทิงที่หลากหลายภายในห้องโดยสาร ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับปรุงคุณภาพของระบบการสื่อสารและการให้บริการ ในราคาที่ต่ำกว่าบริษัทอื่นๆ โดยได้รับการสนับสนุนการให้บริการในการบำรุงรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญ

พานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกัน ก่อตั้งขึ้นในปี 1979 โดยเป็นบริษัทลูกของ พานาโซนิค คอร์ปอเรชั่น ในอเมริกาเหนือซึ่งเป็นบริษัทลูกของพานาโซนิค คอร์ปอเรชั่น (NYSE: PC) พานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เลค ฟอร์เรส รัฐแคลิฟอร์เนีย มีพนักงานจำนวน 2,600 คน และมีการดำเนินงานในกว่า 50 แห่งทั่วโลก พานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่นให้บริการลูกค้ากว่า 200 คนทั่วโลก และบริการระบบ ไอเอฟอีซี (IFEC) บนเครื่องบินมากว่า 3,700 ลำ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปที่ www.panasonic.aero

แหล่งข่าว พานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น

ติดต่อ: เทเรซา โหย่ว (Therasa Yeoh)
พานาโซนิค เอวิโอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น
โทร: +1-949-632-0149