สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 6 กรกฎาคม 2553

          ซิดนีย์–6 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            เปิดตัว DESIGNSPARK
            สิงคโปร์: อาร์เอส คอมโพเน้นท์ (RS Components) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิก ระบบเครื่องกลไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมประกาศเปิดตัว DesignSpark ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของโครงการเสริมสร้างสภาพแวดล้อมการออกแบบออนไลน์สำหรับผู้ประกอบอาชีพวิศวกร
   http://www.electrocomponents.com
   http://bit.ly/dfTXbP

            ฮิลฟิเกอร์ ในฝรั่งเศส
            อัมสเตอร์ดัม: ทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์ กรุ๊ป (Tommy Hilfiger Group) ซึ่งเป็นธุรกิจของฟิลิปส์-แวน ฮูเซน คอร์ปอเรชั่น (Phillips-Van Heusen Corporation) (NYSE: PVH) ประกาศเปิดร้านค้าที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส ช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้
   http://www.tommy.com
   http://bit.ly/amm8pB

            ราวจับอ่างอาบน้ำ
            อาห์เลน, เยอรมนี: Kaldewei กำลังเรียกคืนผลิตภัณฑ์ราวจับอ่างอาบน้ำรุ่น Rondostar-Multi-Griff”, “Studiostar-Multi-Griff และ “Saniluxstar-Multi-Griff” ที่ผลิตในระหว่างปีพ.ศ.2539 และพ.ศ.2545 ซึ่งการเรียกคืนสินค้าครั้งนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อผลิตภัณฑ์ในกลุ่มราวจับอ่างอาบน้ำรุ่นอื่นๆ ของ Kaldewei
   http://www.kaldewei.com
   http://bit.ly/aihdjN

            ผลการวิจัยโกโก้
            แมคลีน, เวอร์จิเนีย: รายงานการวิจัยจากทีมนักวิจัยชื่อดังระดับโลกซึ่งรวมถึงนักวิทยาศาสตร์จาก Mars, Incorporated. เปิดเผยข้อมูลใหม่ที่ระบุว่า สารฟลาโวนอยส์ในโกโก้อาจเป็นส่วนประกอบสำคัญในอาหารสุขภาพสำหรับผู้ที่เป็นโรคหลอดเลือดและหัวใจ ซึ่งโรคดังกล่าวส่งผลกระทบต่อชาวอเมริกันกว่า 80 ล้านคน
   http://bit.ly/aArm8D

            จัดหาบุคลากร
            ลอนดอน: Alexander Mann Solutions (AMS) ผู้ให้บริการจัดหาบุคลากรที่ทรงคุณวุฒิและมีความสามารถชั้นนำระดับโลกประกาศถึงการเป็นพันธมิตรกับ ABC Consultants ซึ่งเป็นบริษัทผู้สรรหาและคัดเลือกผู้บริหารชั้นนำของอินเดีย
   http://www.alexandermannsolutions.com
   http://www.abcconsultants.net
   http://bit.ly/bZTm60

            มาตรการ Emissions Trading Scheme ของนิวซีแลนด์
            เวลลิงตัน: มร.เกร็ก แอดลาม ซีอีโอของ CO2 New Zealand ประกาศว่า บริษัทมีจุดยืนที่แข็งแกร่งในการเผชิญกับปัญหาจากบรรดาผู้ปล่อยก๊าซพิษ นอกจากนี้ บริษัทยังมีหนทางในการสร้างโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจภายใต้มาตรการ NZ Emissions Trading Scheme (ETS) อีกด้วย
   http://bit.ly/bLlzqz

            ตัวบทกฎหมายของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
            ซิดนีย์: สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของออสเตรเลีย (MIA) ยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการกำหนดตัวบทกฎหมายของสมาชิกในสหราชอาณาจักร/ยุโรป ซึ่งการประกาศครั้งนี้มีขึ้นในระหว่างการจัดประชุมสมาชิกครั้งแรกในวันอังคารที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2553 ณ ห้อง Downer Room ของ Australia House on the Strand ในกรุงลอนดอน
   www.mia.org.au
   http://bit.ly/c6Kcvh

            พีแอนด์จีควบกิจการ
            ซินซินเนติ: พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble Company) (NYSE: PG) ประกาศว่า บริษัทเสร็จสิ้นการควบกิจการแอมบิเพอร์ (Ambi Pur) จากซารา ลี (Sara Lee Corporation) (NYSE: SLE) ในวงเงิน 320 ล้านยูโร
   http://www.pg.com
   www.saralee.com
   http://bit.ly/cqoSSX

            ส่วนประกอบอาหาร
            อัมสเตอร์ดัม: ข่าวสารด้านส่วนประกอบอาหารใหม่ๆ รวมถึงความเคลื่อนไหวในแวดวงธุรกิจอาหารและวิทยาศาสตร์การอาหารบนเว็บไซต์ IngredientsNetwork.com (http://www.ingredientsnetwork.com) ประจำสัปดาห์ของวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม
   http://www.ingredientsnetwork.com/
   http://bit.ly/cTs7F1

            โปรโมชั่นรายการสะสมไมล์ PhoenixMiles
            ปักกิ่ง: สมาชิกรายการสะสมไมล์ PhoenixMiles ของสายการบินแอร์ ไชน่า (Air China) จะได้รับไมล์สะสมเพิ่มเป็นพิเศษเมื่อซื้อตั๋วเครื่องบิน
   http://bit.ly/9GwZZD

            ตารางบินออนไลน์
            ปักกิ่ง: สายการบินแอร์ ไชน่า (Air China) ให้บริการข้อมูลตารางเที่ยวบิน 3 รายการซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ของแอร์ ไชน่า เพื่อช่วยให้ผู้โดยสารประหยัดเวลาอันมีค่าและช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางมากยิ่งขึ้น โดยแอร์ ไชน่าจะอัพเดตข้อมูลตารางบินทุกวันที่หนึ่งของเดือน (12 ครั้งต่อปี) เพื่อให้ข้อมูลเที่ยวบินใหม่ล่าสุดและถูกต้องที่สุดแก่ผู้โดยสาร
   http://www.airchina.com
   http://bit.ly/d7TjEC

            เทลนิคแต่งตั้ง
            เทลนิค ลิมิเต็ด (Telnic Limited) ผู้ประกอบการรับจดทะเบียนโดเมนเนมด้านการสื่อสารชั้นนำ .tel (TLD) ประกาศว่า บริษัทได้ว่าจ้างเอียน โบเวน-มอร์ริส อดีตหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Yell.com ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของบริษัท
   http://telnic.tel
   http://bit.ly/aZiXuj

       (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )