Procter & Gamble เสร็จสิ้นการซื้อกิจการ Ambi Pur

ซินซินเนติ, 5 กรกฎาคม 2010 / พีอาร์นิวส์ไวร์-เฟิร์สคอล / —

บริษัท Procter & Gamble (NYSE: PG) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ดำเนินการซื้อกิจการตราสินค้า Ambi Pur ของบริษัท Sara Lee Corporation (NYSE: SLE) เสร็จสิ้นแล้วด้วยมูลค่า 320 ล้านยูโร ธุรกรรมนี้ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการพิจารณาข้อกฎหมายและการทำงานในยุโรปซึ่งเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว Ambi Pur เป็นหนึ่งในตราสินค้าปรับอากาศชั้นนำของโลกซึ่งมีจำหน่ายในประเทศต่างๆ ถึง 80 ประเทศ และยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับปรับอากาศในห้องน้ำ ซึ่งมีสถานะที่ดียิ่งในตลาดยุโรปตะวันตก และเอเชีย

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20090115/CLTH035LOGO-a )
(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20090115/CLTH035LOGO-a )

“เรามีความยินดีสำหรับการทำข้อตกลงที่จบลงด้วยดี และตื่นเต้นที่ตอนนี้เราจะสามารถดำเนินการต่อเพื่อผสานรวมธุรกิจของ Ambi Pur” กล่าวโดย David Taylor ประธานกลุ่ม P&G ฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลบ้านสากล “การซื้อกิจการของ Ambi Pur ครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ P&G ในฐานะผู้นำตลาดโลกด้านผลิตภัณฑ์ดูแลบ้าน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการปรับอากาศโดยการขยายความสามารถในการให้บริการผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นในส่วนต่างๆของโลกอย่างครบถ้วนมากยิ่งขึ้น”

“ตอนนี้ เราสามารถใช้โอกาสต่างๆ ที่เรามองเห็นเพื่อการใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูง
และเทคโนโลยีการปรับอากาศและปรับอากาศในห้องน้ำของ Ambi Pur การซื้อกิจการนี้ส่งเสริมศักยภาพหลักของ P&G ในด้านความเข้าใจผู้บริโภค นวัตกรรม การสร้างตราสินค้า และการดำเนินการในตลาดเพื่อสร้างการเติบโตทั้ง
ตราสินค้า Febreze และ Ambi Pur ให้มากยิ่งขึ้นในอนาคต” Taylor กล่าว

“เรายินดีสำหรับการขายธุรกิจผลิตภัณฑ์ปรับอากาศ Ambi Pur ของเราให้กับบริษัทชั้นนำด้านสินค้าสำหรับผู้บริโภคเช่น P&G” กล่าวโดย Marcel Smits รักษาการผู้บริหารสูงสุด
ของบริษัท Sara Lee Corp. “เราเชื่อว่าการขายครั้งนี้เป็นการยืนยันศักยภาพที่มีของธุรกิจแห่งนวัตกรรมนี้” Smits กล่าวเสริม “การตกลงครั้งนี้จะช่วยให้ Sara Lee มุ่งเน้นความพยายามของบริษัทไปที่ด้านอื่นๆ ซึ่งเรามีความสามารถในการแข่งขันที่แข็งแกร่งและสามารถสร้างคุณค่าให้กับผู้ถือหุ้นได้”

คำแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคต
ข้อความทั้งหมด นอกเหนือไปจากข้อเท็จจริงในอดีตที่อยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์หรือการนำเสนอนี้ ประกอบด้วยคำแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคตเกี่ยวกับความปลอดภัยที่อาจนิยามตามที่พรบ.ปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 1995 (Private Securities Litigation Reform Act of 1995) กำหนด ข้อความดังกล่าวมาจากข้อมูลทางการเงิน สมมติฐานทางการตลาด และแผนธุรกิจที่มีอยู่ ณ เวลาที่แถลงเท่านั้น ซึ่งอาจ
ล้าสมัยหรือไม่สมบูรณ์ได้ เราไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบในการปรับปรุงคำแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคตต่อสาธารณชน
ไม่ว่าผลของข้อมูลใหม่ การพัฒนาในอนาคต หรืออื่นๆ คำแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคตมีความไม่แน่นอน และนักลงทุนต้องยอมรับว่าผลที่แท้จริงหรือเหตุการ์ต่างๆ แตกต่างออกไปจากการคาดการณ์ นอกจากนี้ ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่ที่กล่าวถึงในข่าวประชาสัมพันธ์หรือการนำเสนอนี้ มีปัจจัยบางอย่างที่อาจทำให้ผลที่แท้จริงอาจแตกต่างจากสิ่งที่แสดงหรือตีความได้จากคำแถลงการณ์เกี่ยวกับอนาคต
ซึ่งรวมถึง: (1) ความสามารถในการบรรลุตามแผนธุรกิจ รวมถึงการเพิ่มยอดขายและความสามารถในการทำกำไรจากกิจกรรมที่มีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่เกี่ยวข้องกับประเภทผลิตภัณฑ์และตลาดในภูมิภาคต่างๆ (รวมถึงตลาดที่กำลังพัฒนา) ที่บริษัทเลือกที่จะมุ่งเน้น
(2) ความสามารถในการจัดการการรวมกิจการและกิจกรรมการลงทุนที่จะเกิดขึ้นอย่างประสบความสำเร็จเพื่อให้ต้นทุนและการเติบโตสอดคล้องกันกับเป้าหมายที่ระบุไว้ในธุรกรรมเหล่านี้โดยไม่มีผลกระทบต่อการปฏิบัติตามวัตถุประสงค์ของ
ธุรกิจพื้นฐาน (3) ความสามาระในการบริหารจัดการการเปลี่ยนแปลงในองค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งออกแบบมาเพื่อสนับสนุนกลยุทธ์การเติบโตของเรา ขณะที่ประสบความสำเร็จในการระบุ พัฒนา และรักษาพนักงานที่สำคัญได้ (4) ความสามารถในการบริหารจัดการและรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า (5) ความสามารถในการรักษาการผลิตและแหล่งวัตถุดิบ (รวมถึงซัพพลายเออร์แต่เพียงผู่เดียวและแหล่งโรงงานผลิต) (6) ความสามารถในการบริหารจัดการด้านข้อบังคับภาษี และกฎหมายและเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง (รวมถึง ความรับผิดชอบด้านผลิตภัณฑ์) สิทธิบัตร ทรัพย์สินทางปัญญา การปฏิบัติตามกฎหมายอย่างครบถ้วน และนโยบายทางภาษี) และในการแก้ไขเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คาดการณ์ไว้ในปัจจุบัน (7) ความสามารถ
ในการดำเนินการให้สำเร็จและเป็นไปตามแผนการปรับปรุงต้นทุนการผลิตและค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงการจัดจ้างงานภายนอกของบริษัท (8) ความสามารถในการจัดการบริหารอัตราแลกเปลี่ยน (รวมถึงอัตราแลกเปลี่ยนที่ออกในประเทศหนึ่งๆ เช่น เวเนซูเอลา จีน และอินเดีย) หนี้ อัตราดอกเบี้ย และต้นทุนของชุมชน และเครดิตที่สำคัญ หรือสภาพคล่องที่เกี่ยวข้อง (9) ความสามารถในการจัดการกับความไม่แน่นอนและความไม่ต่อเนื่องทางการเมืองและ/หรือสภาพเศรษฐกิจของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดที่สำคัญของบริษัท และความไม่แน่นอนและความไม่ต่อเนื่องทางการเมืองและ/หรือสภาพเศรษฐกิจ
อันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ด้านเครดิตหรือการก่อการร้านและกิจกรรมการจับตัวประกันอื่นๆ ของโลกหรือภูมิภาค
(10) ความสามารถในการบริหารจัดการปัจจัยทางการแข่งขัน รวมถึง ราคา การส่งเสริมการตลาด เงื่อนไขทางการค้าของ
ผลิตภัณฑ์ต่างๆ (11) ความสามารถในการจดสิทธิบัตรและตอบสนองต่อความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของคู่แข่งและสิทธิบัตรที่คู่แข่งได้รับ (12) ความสามารถในการจัดการราคาที่สูงขึ้นของวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตสินค้าของบริษัท (13) ความสามารถในการติดตามผู้บริโภคในยุคที่สื่อมีการกระจายตัวสูง (14) ความสามารถในการรักษาความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและรักษาชื่อเสียงที่ดีของตราสินค้าของเราได้ และ (15) ความสามารถในการเชื่อถือและรักษาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของเรา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัจจัยที่อาจก่อให้เกิดผลที่แท้จริงต่างออกไปจากที่เราคาดไว้ โปรดอ้างถึงรายงาน 10-K, 10-Q และ 8-K ฉบับล่าสุดของเรา

เกี่ยวกับ บริษัท Procter & Gamble
ผู้บริโภคทั่วโลกได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ P&G มากกว่า 4 พันล้านครั้งต่อวัน โดย P&G ผลิตและจำหน่ายตราผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับถึงความน่าเชื่อถือ คุณภาพ และความเป็นผู้นำ ซึ่งรวมถึง Pampers(R), Tide(R), Ariel(R), Always(R), Whisper(R), Pantene(R), Mach3(R), Bounty(R), Dawn(R), Gain(R), Pringles(R), Charmin(R), Downy(R), Lenor(R), Iams(R), Crest(R), Oral-B(R), Duracell(R),
Olay(R), Head & Shoulders(R), Wella(R), Gillette(R), Braun(R) และ Fusion(R) ปัจจุบัน P&G มีพนักงานประมาณ 135,000 คน กระจายอยู่ในเกือบ 80 ประเทศทั่วโลก กรุณาเยี่ยมชม http://www.pg.com สำหรับข่าว
และข้อมูลเชิงลึกล่าสุดเกี่ยวกับ P&G ตราสินค้าของบริษัท

เกี่ยวกับ บริษัท Sara Lee Corporation
ในทุกๆวัน บริษัท Sara Lee (NYSE: SLE) สร้างความยินดีให้กับผู้บริโภคและลูกค้าหลายล้านคนทั่วโลก บริษัทมีพอร์ทที่มีผู้คนชื่นชอบมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยนวัตกรรมและความน่าเชื่อถือในตราสินค้าของอาหาร เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ดูแลบ้านและร่างกาย รวมถึง Ambi Pur, Ball Park, Douwe Egberts, Hillshire Farm, Jimmy Dean, Kiwi, Sanex, Sara Lee และ Senseo โดยรวมแล้วตราสินค้าเหล่านี้สร้างยอดขายสุทธิประมาณ $13 พันล้านดอลลาร์ ใน 180 ประเทศ ชุมชนของบริษัท Sara Lee มีพนักงาน 41,000 คนทั่วโลก โปรดเยี่ยมชม www.saralee.com สำหรับข่าวและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดเกี่ยวกับบริษัท Sara Lee และตราสินค้าของบริษัท

ที่มา บริษัท Procter & Gamble

ติดต่อ: Media,
Marina Barker, ฝ่ายสื่อสารองค์กรประจำยุโรป (Europe Corporate Communications),
+44.193.289.6310,
barker.mr@pg.com;
หรือ
Paul Fox, ฝ่ายสื่อสารองค์กรสากล (Global Corporate Communications),
+1-513-983-3465,
fox.pd@pg.com;
หรือ
Jennifer Chelune,
+1-513-983-2570,
chelune.jj@pg.com;
หรือ
Marie-Laure Salvado, หน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลบ้านสากล (Home Care Global Business Unit),
+1-513-983-7643,
salvado.ml@pg.com;
หรือแผนกนักลงทุนสัมพันธ์,
John Chevalier,
+1-513-983-9974,
chevalier.jt@pg.com,
ทั้งหมดจากบริษัท Procter & Gamble Company