สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2553

ซิดนีย์–29 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พลังงานหมุนเวียน
เบอร์ลิน และ โยโกฮามา ญี่ปุ่น: Germany Trade & Invest จะส่งผู้แทนเข้าร่วมงาน Renewable Energy International Exhibition ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึง 2 กรกฎาคมนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับโอกาสทางธุรกิจในอุตสาหกรรมทรัพยากรและพลังงานหมุนเวียนที่กำลังเฟื่องฟูของเยอรมนี
http://bit.ly/dhOZ8r

MERIDIIST ก้าวไปอีกขั้น
ปารีส: หลังจากการเปิดตัวเมื่อสองปีที่แล้ว MERIDIIST สามารถก้าวขึ้นมายืนอยู่ในแถวหน้าด้วยคุณสมบัติใหม่ด้านการคำนวณเวลา GMT โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือผู้เดินทางทั่วโลก
http://www.meridiist.tagheuer.com
http://www.odyssey.tagheuer.com
http://bit.ly/brViFH

แคตเตอร์พิลลาร์ประกาศ
ซูโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน: เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์ระดับโลกระยะยาวของบริษัทในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้านเครื่องขุดเจาะ และด้วยการตระหนักถึงโอกาสทางธุรกิจที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วในตลาดหลักๆของเอเชีย แคตเตอร์พิลลาร์ อิงค์ (Caterpillar Inc.) จึงได้ประกาศขยายโรงงานผลิตเครื่องขุดเจาะในเมืองซูโจว ประเทศจีน
http://www.cat.com
http://bit.ly/bgEZDM

CGAP ขานรับ
วอชิงตัน: CGAP ศูนย์วิจัยและนโยบายอิสระที่อุทิศให้กับการช่วยเหลือทางการเงินแก่ประเทศยากจนของโลก ขานรับมติของการประชุมผู้นำ G20 ที่ประกาศในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าจะมีการจัดทำ “Principles for Innovative Financial Inclusion” ซึ่งจะสนับสนุนความพยายามในการเร่งให้บริการทางการเงินแก่ประเทศยากจนด้วยการใช้แนวทางที่สร้างสรรค์
http://g20.gc.ca
http://www.cgap.org
http://bit.ly/9QNzTG

แฟรงก์เฟิร์ตเป็นเจ้าภาพ
อัมสเตอร์ดัม: ยูบีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย (UBM International Media) ผู้จัดงานอีเวนท์ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า นครแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี จะกลับมารับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงานแสดงสินค้า CPhI Worldwide ในปีหน้า
http://www.cphi.com
http://www.icsexpo.com
http://www.p-mec.com
http://www.bioph-online.com
http://www.ubm.com
http://bit.ly/9ip2Oq

เบบีลอนดอทคอม
นิวยอร์ก: บริษัท เบบีลอน จำกัด (Babylon Ltd.) บริษัทอินเทอร์เน็ต และผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านภาษา ซอฟท์แวร์การแปล และพจนานุกรม ขอแนะนำ Babylon Learn แอพพลิเคชั่นที่ไม่เหมือนใครบนไอโฟน
http://www.babylon.com
http://www.babylon.com/iphone
http://bit.ly/dt9qEy

ฟูลทิลท์
ดับลิน: สก็อต มอนท์โกเมอรี่ (Scott Montgomery) โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) ชนะการแข่งขันนัดที่ 36 ของรายการ 2010 World Series of Poker* คว้ารางวัลสร้อยข้อมือ WSOP* ไปครอง พร้อมเงินรางวัลมูลค่ากว่า 480,000 ดอลลาร์สหรัฐ http://www.fulltiltpoker.com
http://bit.ly/ajImh2

ลิขสิทธิ์ระดับโลก
เมเปิล โกรฟ, มินนีโซตา: Upsher-Smith Laboratories, Inc. ประกาศทำข้อตกลงกับ Ikano Therapeutics, Inc. เพื่อได้รับสิทธิ์ระดับโลกแต่เพียงผู้เดียวใน ITI-111 ซึ่งเป็นยานอนหลับสำหรับให้ทางจมูกของ Ikano
http://www.upsher-smith.com
http://www.ikanotherapeutics.com
http://bit.ly/c8zEs4

ร่วมลงทุน
โบลิงบรู๊ค, อิลลินอยส์: Elevance Renewable Sciences, Inc. ประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงเพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ Wilmar International Limited (Wilmar) ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจการเกษตรที่ใหญ่ที่สุด เพื่อก่อสร้างโรงกลั่นชีวภาพขนาดใหญ่ระดับโลก โดยบริษัทร่วมทุนนี้จะใช้เทคโนโลยีของ Elevance ในการผลิตเคมีประสิทธิภาพสูง เชื้อเพลิงชีวภาพขั้นสูง และโอเลโอเคมิคอล
http://www.wilmarinternational.com
http://bit.ly/anXOuv

            แฟนนี เม
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE: FNM) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ต่อไปนี้ในวันที่ระบุด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com
   http://bit.ly/drnhIY

            คลาวด์ คอมพิวติ้ง
            เซนต์หลุยส์: Savvis Symphony หนึ่งในผู้ให้บริการระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งที่มีเครือข่ายกว้างขวางมากที่สุดประกาศเปิดศูนย์ Savvis Symphony Virtual Private Data Center (VPDC) อย่างเป็นทางการ ซึ่งศูนย์ดังกล่าวเป็นแหล่งให้บริการด้านระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งแห่งใหม่จาก Savvis Inc. เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถดำเนินธุรกิจคลาวด์ในระดับองค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ 100%
   www.savvisknowscloud.com
   www.savvis.net
   http://bit.ly/dldNIA

            โรงงานบำบัดน้ำเสีย
            เชนไน: Canadian Clear International Ltd ซึ่งเป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีระบบบำบัดน้ำชั้นนำได้รับคำสั่งซื้อสินค้ามูลค่า 6 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในแอฟริกา สำหรับใช้ที่โรงงานบำบัดน้ำเสียในภาคอุตสาหกรรมของประเทศเคนย่า แทนซาเนีย และเอธิโอเปีย
   http://www.canadianclear.com
   http://bit.ly/bjWr77

            TIGO ประกาศ
            ลอสกาโตส, แคลิฟอร์เนีย: Tigo Energy บริษัทพลังงานแสดงอาทิตย์เจ้าของเทคโนโลยีการพัฒนาประสิทธิภาพในการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ประกาศว่า บริษัท Copia Energy KK ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายสัญชาติญี่ปุ่นได้เข้าร่วมเครือข่ายการจัดจำหน่ายระดับโลกของ Tigo Energy(R) Maximizer(TM) Solution
   www.tigoenergy.com
   www.copiaenergy.com
   http://bit.ly/9fXhI6

            บริดจ์วอเตอร์เข้าร่วม
            ลาวเวกัส, เนวาดา: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) ประกาศว่า บริษัทได้เข้าร่วมเครือข่าย Cisco Developer Network ในฐานะ Preferred Solution Developer ในกลุ่มเทคโนโลยีสำคัญของโทรศัพท์มือถือ
   www.bridgewatersystems.com
   http://bit.ly/dAXgj2

            บริดจ์วอเตอร์ สาธิตอุปกรณ์
            ลาสเวกัส, เนวาดา: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) บริษัทผู้ให้บริการมือถือส่วนบุคคลประกาศว่า บริษัทจะสาธิตถึงความพร้อมของโซลูชั่นควบคุมการทำงานบนมือถือเครือข่าย 3G และ 4G ที่งาน Cisco Live! 2010 ซึ่งเป็นงานด้านไอทีและการสื่อสารประจำปีของซิสโก้ โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 มิถุนายน ถึง 1 กรกฎาคมนี้ที่โรงแรม Mandalay Bay Hotel ในลาสเวกัส รัฐเนวาดา
   www.bridgewatersystems.com
   http://bit.ly/9dZQUx

            ยื่นเอกสาร
            คัลการี: แวลู ครีเอชั่น อิงค์ หรือ วีซีไอ (Value Creation Inc.: VCI) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท แวลู ครีเอชั่น กรุ๊ป (Value Creation Group) และบริษัทในเครืออย่าง บีเอ เอนเนอร์จี อิงค์ หรือ บีเออี (BA Energy Inc.: BAE) ได้ยื่นเอกสารต่อคณะกรรมการอนุรักษ์แหล่งพลังงาน (Energy Resources Conservation Board: ERCB) เพื่อขออนุญาตขุดบ่อน้ำมันแบบ Steam Assisted Gravity Drainage (SAGD) กำลังการผลิต 1,000 บาร์เรล/วันพร้อมทำโครงการนำร่องเพื่อพัฒนาแหล่งไทรสตาร์ (TriStar) บนพื้นที่ทรายน้ำมันอะธาบาสก้า (Athabasca)
   http://bit.ly/dlgjUe

            ซูเปอร์สตาร์บอลลีวูด
            แวนคูเวอร์: อัคเชย์ กุมาร (Akshay Kumar) ดาราดังจากบอลลีวูดจะใช้ความมีชื่อเสียงของเขาในอินเดีย เพื่อโปรโมทประเทศแคนาดาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว 4 ฤดู สำหรับบทบาทใหม่ในฐานะทูตประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวแคนาดา (CTC) ในประเทศอินเดีย
   http://bit.ly/9REIst

  (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )