แฟรงค์เฟิร์ตเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมการบริการด้านเภสัชกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นในปีพ.ศ.2554

อัมสเตอร์ดัม–29 มิ.ย.-/พีอาร์นิวสไวร์ — เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ยูบีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล (UBM International Media) ผู้จัดกิจกรรมชั้นนำได้ประกาศในวันนี้ว่า จะจัดงานแสดงสินค้า CPhl Worldwide ขึ้นที่แฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนีในปีพ.ศ.2554 โดยมีกิจกรรมที่จัดขึ้นร่วมกัน เช่น P-MEC Europe ซึ่งเป็นกิจกรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยี เครื่องจักร และอุปกรณ์ กิจกรรม ICSE ซึ่งเป็นกิจกรรมเกี่ยวกับบริการด้านสัญญาและบรรจุภัณฑ์ และกิจกรรม BioPh Europe ซึ่งเป็นกิจกรรมเกี่ยวกับยาปฏิชีวนะ กิจกรรมด้านการเภสัชกรรมชั้นนำของโลกรายการนี้จะจัดขึ้นที่เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต (Messe Frankfurt) ตั้งแต่วันอังคารที่ 25 ถึงวันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม

ยูบีเอ็มประกาศว่ากิจกรรมซึ่งจะจัดขึ้นในปี 2011 ครั้งนี้จัดขึ้นเนื่องจากกระแสความนิยมของ CPhl Worldwide ได้เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากและยังสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมได้มากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ ปีนับตั้งแต่ปีพ.ศ.2533 เป็นต้นมา ยูบีเอ็มมั่นใจว่าจำนวนผู้เข้าร่วมของกิจกรรมซึ่งจะจัดขึ้นในปีพ.ศ.2554 ครั้งนี้จะมากขึ้นกว่าเดิม โดยคาดการณ์จำนวนผู้เข้าร่วม ผู้จัดงาน และผู้จำหน่ายสินค้ากว่า 25,000 ราย ที่มาร่วมงาน CPhl Worldwide, ICSE, P-MEC และ BioPh ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2553 ที่ปารีส (Villepinte วันที่ 5 -7 ตุลาคม)

โดยจะมีการประกาศรายละเอียดของกิจกรรม CPhl Worldwide ปีพ.ศ. 2554 ซึ่งจะเป็นครั้งที่ยี่สิบสองภายในปีนี้ อย่างไรก็ตาม รายการที่สำคัญของกิจกรรมนี้จะประกอบด้วยการสัมมนาระหว่างรับประทานอาหารเช้าซึ่งเป็นรายการยอดนิยมและจัดขึ้นเป็นปีที่สี่ติดต่อกันในครั้งนี้ รวมถึง การมอบรางวัลนวัตกรรม CPhl (CPhl Innovation Awards) และกิจกรรมมุมผู้บรรยาย (Speaker’s Corner ) ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้จัดงานและผู้เยี่ยมชมได้พบปะกัน

กิจกรรม CPhl Worldwide ซึ่งจะจัดขึ้นที่แฟรงค์เฟิร์ตในครั้งนี้จะมีการจัดพื้นที่ในรูปแบบใหม่เหมือนกิจกรรมที่จัดขึ้นในปีนี้ที่ปารีส โดยจะจัดพื้นที่ให้ผู้เข้าชมสามารถค้นหาผู้จัดงานที่ตนต้องการได้อย่างง่ายดาย และจะมีแผนที่บอกทางซึ่งเข้าใจง่ายและเพียงพออีกด้วย จึงเป็นการช่วยให้ผู้เข้าชมนั้น “ใช้เวลาเดินหาน้อยลง มีเวลาพูดคุยมากขึ้น” การจัดพื้นที่ในรูปแบบใหม่นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีผู้จัดนิทรรศการรายใหม่ๆ เพิ่มเติมจากงานที่ปารีสเกือบ 80 รายลงชื่อเข้าร่วมงานแล้ว พื้นที่ที่ได้รับความสนใจจากผู้จัดนิทรรศการรายใหม่คือพื้นที่ API และพื้นที่ทั่วๆ ไป (General) ซึ่งทั้งสองพื้นที่มีผู้จัดนิทรรศการรายใหม่มาจับจองพื้นที่จัดนิทรรศการแล้วกว่าพื้นที่ละ 25 ราย โดยพื้นที่อื่นๆ เช่น พื้นที่ตัวแทนและสื่อกลาง (Intermediates) พื้นที่วงการเคมีภัณฑ์ (Fine Chemical) และพื้นที่สารปรุงยาและการผลิตยาตามสั่ง (Excipients and Custom Manufacturing) นั้นก็มีผู้จัดนิทรรศการรายใหม่มาจับจองพื้นที่ด้วยเช่นกัน

หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในปี 2010 กิจกรรม ICSE ในปีพ.ศ.2554 ก็จะใช้การจัดพื้นที่ในรูปแบบนี้ด้วยเช่นกัน พื้นที่สำหรับผู้วิจัยจะมีพื้นที่สำหรับการปฏิบัติการคลินิก (clinical trials) พื้นที่การปฏิบัติการก่อนขั้นตอนคลินิก (preclinical) พื้นที่สำหรับการปฏิบัติการคลินิก 1-4 (Phase I-IV clinical trials) และพื้นที่สำหรับพบปะกับบริษัทผู้วิจัย ในขณะที่พื้นที่บรรจุภัณฑ์ (Packaging Zone) จะประกอบด้วยผู้จัดนิทรรศการ 36 รายซึ่งเป็นบริษัทต่างๆ ที่ให้บริการด้านบรรจุภัณฑ์อันหลากหายในทุกๆ ขั้นตอนของกระบวนการทางเภสัชกรรม เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด กิจกรรม ICSE Europe ในปีพ.ศ.2554 จะดูกระแสตอบรับจากการเปิดตัวของนอร์ทอเมริกาพาวิลเลี่ยน (North American Pavilion)

P-MEC Europe ปี 2010 มีผู้จัดนิทรรศการมาจับจองที่แล้ว 50 ราย โดยคาดว่าจะมีผู้จัดนิทรรศการเป็นจำนวนเท่าๆ กับปีพ.ศ.2552 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมาดริดและมีผู้เข้าร่วมมากเป็นประวัติการณ์ สำหรับปีพ.ศ.2554 กิจกรรมนี้จะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมุ่งเน้นที่การวิเคราะห์เครื่องมือ การวัดผล และการทดสอบเทคโนโลยี อุปกรณ์ การควบคุมคุณภาพ และอุปกรณ์ในห้องทดลอง

ผู้อำนวยการด้านสื่อระดับนานาชาติที่รับผิดชอบเกี่ยวกับกิจกรรมด้านเภสัชกรรมของ ยูบีเอ็มได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจเลือก แฟรงค์เฟิร์ตเป็นสถานที่จัดงาน CPhl Worldwide ในครั้งนี้ว่า “แฟรงค์เฟิร์ตเป็นสถานที่ที่เราจัดกิจกรรม CPhl Worldwide ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ.2533 และยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับผู้จัดนิทรรศการและผู้เข้าชมของเราด้วย เนื่องจากเยอรมนีเป็นประเทศที่มีความสำคัญในวงการอุตสาหกรรมเคมีของโลก ด้วยยอดขายรวมถึง 145.2 พันล้านยูโรในปีพ.ศ.2552 เยอรมนีจึงครองอันดับที่หนึ่งของยุโรปและอันดับที่สี่ของโลก* ด้วยบริษัทผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำ เช่น BASF เบเยอร์ (Bayer) และ อีวอนิค อินดัสตรี (Evonik Industries) ซึ่งทุกบริษัทต่างมีรายชื่ออยู่ในผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดยี่สิบรายของโลก”

น.ส.ฟาน ดอร์น (Ms. Van Doorn) ยังได้กล่าวว่า “บริษัทต่างๆ เหล่านี้คือเหตุผลที่ว่าเหตุใดเยอรมนีจึงเป็นศูนย์กลางที่แท้จริงของวงการเภสัชกรรมและเคมีภัณฑ์ในทศวรรษที่ผ่านมา และเหตุใดแฟรงค์เฟิร์ตจึงเป็นเมืองที่เหมาะสมที่สุดที่จะจัดกิจกรรม CPhl ขึ้น”

เมื่อกิจกรรม CPhl จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่แฟรงค์เฟิร์ตในปีพ.ศ.2533 มีผู้เข้าชมนิทรรศการเพียง 250 คนและผู้จัดนิทรรศการเพียง 16 คน กิจกรรมดังกล่าวครั้งล่าสุดซึ่งจัดขึ้นที่แฟรงค์เฟิร์ตในปีพ.ศ.2551 นั้นมีผู้เข้าชมมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ถึง 25,000 คน พร้อมด้วยผู้จัดนิทรรศการถึง 1,700 รายจาก 60 ประเทศ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CPhl Worldwide และกิจกรรมร่วม สามารถดูได้ที่
http://www.cphi.com, http://www.icsexpo.com, http://www.p-mec.com และ http://www.bioph-online.com.

*รายงานธุรกิจของเยอรมัน (German Business Portal) จัดทำโดยกระทรวงเทคโนโลยีและเศรษฐกิจ (Federal Ministry of Economics and Technology)

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
— ยูบีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดียเป็นผู้จัดนิทรรศการระดับโลก
และดำเนินการสื่อต่างๆ

— กิจกรรม CPhl เป็นกิจกรรมด้านการเภสัชกรรมและวงการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
โดยในปัจจุบันมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและได้รับความนิยมอย่างสูงกว่า 15 รายการต่อปี ซึ่ง
รวมถึง นิทรรศการอินฟอร์เมค (Informex) (เคมีภัณฑ์) นิทรรศการส่วนประกอบอาหาร (Food Ingredients) นิทรรศการ HBA (อุตสาหกรรมสุขภาพและความงาม) และนิทรรศการซีเทรด (อุตสาหกรรมการเดินเรือ)

— สถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ ทั่วโลกได้แก่ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น
อเมริกาเหนือ บราซิล แอฟริกา และยุโรป มีผู้ประกอบอาชีพในวงการธุรกิจและนักการตลาด
กว่า 330,000 รายเข้าชมนิทรรศการของ ยูบีเอ็ม ต่อปี ผู้จัดนิทรรศการรายนี้
มีสำนักงานอยู่ที่ประเทศฮอลแลนด์ ยูบีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย
มีพนักงานประมาณ 1,200 คนในสหราชอาณาจักร สหรัฐฯ เอเชีย และยุโรป โปรดดูที่
http://www.ubm.com

ที่มา ยูบีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย
ติดต่อ สื่อ: ริชาร์ด เคิร์นส์ (Richard Kerns)
Impress PR
ทั่วโลก (ยกเว้นอเมริกาเหนือ)
+44 161 728 5880
richard@impress-pr.com

หรือ อเมริกาเหนือ: เอริน ฮาทซิ (Erin Hatzi)
+1-503-928-7870
erin@impress-pr.com

หรือ บริษัท: ร็อบ ชาฮี (Rob Sahi) (CPhI)
ยูบีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย: +31 20 40 99 5561
หรือ
เอียน โอมาเลย์ (Ian O’Malley) (ICSE, P-MEC, BioPh)
+31 20 40 99 5526