อีลีแวนซ์ รีนิวเอเบิล ไซแอนส์ ประกาศร่วมทุนกับวิลมาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันชีวภาพระดับโลก

โบลิงบรู๊ค, อิลลินอยส์–30มิถุนายน–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

วันนี้ บจก. อีลีแวนซ์ รีนิวเอเบิล ไซแอนส์ (Elevance Renewable Sciences) ประกาศว่าบริษัทได้ทำสัญญาเพื่อร่วมทุนกับวิลมาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Wilmar International) ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทธุรกิจด้านเกษตรกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเพื่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันชีวภาพระดับโลกขึ้น โดยการร่วมทุนในครั้งนี้จะใช้เทคโนโลยีด้านการกลั่นน้ำมันชีวภาพของอีลีแวนซ์เพื่อผลิตสารเคมีที่มีประสิทธิภาพและมูลค่าสูง เชื้อเพลิงชีวภาพคุณภาพสูง และโอลีโอเคมิคอล ในปัจจุบันมีความต้องการผลิตภัณฑ์ในประเภทนี้มากขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อใช้ในการผลิตสารลดแรงตึงผิว ยาต้านจุลชีพ สารหล่อลื่น พลังงานทดแทนไบโอดีเซล และเชื้อเพลิงสะอาด

โรงงานขนาดใหญ่แห่งนี้จะเริ่มปฏิบัติการด้วยความสามารถในการผลิต 180 kMT (ประมาณ 400 ล้านปอนด์) และจะสามารถขยายกำลังการผลิตเป็น 360 kMT (ประมาณ 800 ล้านปอนด์) โดยโรงงานแห่งนี้จะอยู่ในศูนย์การผลิตแห่งใหม่ของวิลมาร์ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซูราบายา ประเทศอินโดนีเซีย และกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง

โรงงานแห่งใหม่นี้คาดว่าจะสามารถเริ่มผลิตได้ในปี 2011 และจะสามารถปฏิบัติการได้โดยใช้พลังงานทดแทน เช่น ปาล์ม มัสตาร์ด ถั่วเหลือง สบู่ดำ และน้ำมันถั่วเหลืองเช่นเดียวกับโรงงานอื่นๆ ของอีลีแวนซ์ด้วย

เมื่อเปิดดำเนินการแล้ว โรงกลั่นน้ำมันชีวภาพแห่งนี้จะผลิตโอเลฟินสะอาด เช่น อัลฟาและอินเทอร์นอลโอเลฟิน สำหรับการผลิตสารเคมีและเชื้อเพลิงคุณภาพสูง เอสเตอร์และกรดหลายประเภท รวมถึง กรด 9-decenoic และส่วนประกอบคุณภาพสูงของโอลีโอเคมีคอล และเชื้อเพลิงชีวภาพคุณภาพสูง

“เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์ของอีลีแวนซ์นั้นเหมาะกับธุรกิจและการประกอบการของเราในปัจจุบันเป็นอย่างยิ่งทั้งยังสามารถสร้างโอกาสในการเจริญเติบโตอันน่าตื่นเต้นด้วย การร่วมทุนในครั้งนี้เป็นการสร้างเสริมคุณค่าของผลิตภัณฑ์พลังงานทดแทนของเราที่คุ้มค่า” ราอูล คาเล (Rahul Kale) ผู้อำนวยการแผนก
โอลีโอเคมีคอลและเชื้อเพลิงชีวภาพขอองวิลมาร์กล่าว “เราต้องการที่จะทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาและใช้งานเทคโนโลยีที่โรงงานของเรา”

“ในฐานะผู้นำในการผลิต การกลั่น และการตลาดของวงการพลังงานทดแทน วิลมาร์จึงเป็นพันธมิตรด้านการกลั่นพลังงานชีวภาพขนาดใหญ่ที่เหมาะสมที่สุดที่อีลีแวนซ์จะร่วมทุนด้วย” เค’ลีน จอห์นสัน (K’Lynne Johnson) CEO ของอีลีแวนซ์กล่าว “ความสามารถระดับสูงและฐานปฏิบัติการในเอเชียของวิลมาร์จะช่วยให้เราสามารถสร้างโรงงานและเริ่มปฏิบัติการเพื่อผลิตสารเคมีที่มีต้นทุนต่ำ ประสิทธิภาพสูง และสามารถผลิต
ทดแทนได้ให้แก่ตลาด การร่วมทุนในครั้งนี้ถือเป็นก้าวต่อไปแห่งการเจริญเติบโตของอีลีแวนซ์ในระดับโลก”

การร่วมทุนครั้งนี้จะขึ้นอยู่กับปัจจัยและเงื่อนไขบางประการ เช่น การอนุญาตของรัฐบาล

ข้อมูลเกี่ยวกับบจก. อีลีแวนซ์ รีนิวเอเบิล ไซแอนส์
บจก. อีลีแวนซ์ รีนิวเอเบิล ไซแอนส์ นั้นตั้งอยู่ที่โบลิงบรู๊ค อิลลินอยส์ เป็นบริษัทผู้ผลิตสารเคมีจากน้ำมัน
ธรรมชาติหลากหลายชนิด โดยใช้เทคโนโลยีซึ่งได้รับรางวัลโนเบลที่เรียกว่าโอเลฟิน เมทาธีซิส (olefin metathesis) บริษัทแห่งนี้เป็นผู้ผลิตแว็กซ์คุณภาพสูง น้ำมันอเนกประสงค์ สารต้านจุลชีพ สารหล่อลื่น สารเติมเต็ม และสารเคมีชนิดอื่นๆ อีลีแวนซ์ได้รับการคัดเลือกจากนิตยาสารบิสเนสวีคให้เป็นหนึ่งใน 10 บริษัทที่เปิดตัวได้อย่างประสบผลสำเร็จที่สุดแห่งปี 2008 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัท โปรดไปที่ http://www.elevance.com

ข้อมูลเกี่ยวกับบจก. วิลมาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล
บจก. วิลมาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ก่อตั้งขึ้นในปี 1991 เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำในวงการธุรกิจด้านเกษตรกรรมของเอเชีย เป็นบริษัทที่อยู่ในรายชื่อบริษัทที่มีทุนในตลาดมากที่สุดของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์

บริษัทได้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการเพาะปลูกปาล์ม การกลั่นน้ำมันเพื่อประกอบอาหาร การคั้นน้ำมัน
กระบวนการเกี่ยวกับการบรรจุน้ำมันเพื่อการประกอบอาหารสำหรับผู้บริโภค การผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพ และ
การผลิตและจัดจำหน่ายเมล็ดพันธุ์พืช

เป็นเวลาหลายต่อหลายปีที่วิลมาร์ได้พัฒนารูปแบบธุรกิจด้านการเกษตรซึ่งมีความหลากหลายและสามารถตอบสนองความต้องการของห่วงโซ่แห่งคุณค่าในธุรกิจด้านการเกษตร ตั้งแต่การเพาะปลูก การผลิต การสร้าง
แบรนด์ และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเกษตรกรรมอันหลากหลาย ด้วยผลประโยชน์ที่ได้จากอัตราการผลิต จำนวนผลิตภัณฑ์ และการจัดส่งสินค้าที่เกิดขึ้นจากรูปแบบธุรกิจของบริษัท วิลมาร์จึงสามารถสร้างผลกำไรได้จากทุกขั้นตอนของห่วงโซ่แห่งคุณค่า จึงส่งผลให้สามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ http://www.wilmarinternational.com.

สื่อติดต่อ:
แอนเทีย ฮอลลีย์ จาก พับบริค สตราเทจี (Anthea Holley, Public Strategies, Inc.)
+1-940-704-0777
aholley@pstrategies.com

ที่มา บจก. อีลีแวนซ์ รีนิวเอเบิล ไซแอนส์ (Elevance Renewable Sciences, Inc.)

ติดต่อ: แอนเทีย ฮอลลีย์ จาก พับบริค สตราเทจี
โทร: +1-940-704-0777
อีเมล: aholley@pstrategies.com