โฮเซ ลูอิส เวลาดอร์ โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ คว้ารางวัลสร้อยข้อมือ WSOP* ได้เป็นครั้งที่สอง

ดับลิน — 24 มิ.ย.– พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– เวลาดอร์ คว้าเงินรางวัลกว่า 260,000 ดอลลาร์สหรัฐ จากการแข่งขันรายการ WSOP นัดที่ 33

โฮเซ ลูอิส เวลาดอร์ (Jose Luis Velador) โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) คว้าชัยชนะในการแข่งขันนัดที่ 33 ของรายการ 2010 World Series of Poker* ส่งผลให้เขาครองรางวัลสร้อยข้อมือ WSOP* ได้เป็นครั้งที่สอง พร้อมกวาดเงินรางวัลกลับบ้านกว่า 260,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นักเล่นโป๊กเกอร์ชาวเม็กซิโกรายนี้เทิร์นโปรในปีพ.ศ.2540 โดยเขาได้พัฒนาทักษะการเล่นโป๊กเกอร์และสั่งสมชื่อเสียงในฐานะเซียนโป๊กเกอร์มาอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ เขาสามารถคว้าชัยในการแข่งขันรายการใหญ่ครั้งแรกในศึก 2006 World Series of Poker Main Event พร้อมรางวัลเงินสดกว่า 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ จากนั้น ในอีกเพียง 2 ปีถัดมา เขาสามารถล้มผู้เล่นกว่า 2,300 คน และเป็นผู้ชนะรางวัล $1.5K No-Limit Hold ’em ของการแข่งขัน 2008 WSOP ทำให้ได้รับเงินรางวัลไป 574,734 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับคว้ารางวัลสร้อยข้อมือได้เป็นครั้งแรก

ล่าสุดเวลาดอร์สามารถคว้ารางวัลสร้อยข้อมือได้เป็นครั้งที่สองจากการเอาชนะผู้เล่น 482 คนในการแข่งขันนัดที่ 33 โดยเฉพาะในเกม Pot-Limit Hold ’em/Omaha ชิงเงิน 2,500 ดอลลาร์สหรัฐที่ดึงดูดเซียนโป๊กเกอร์ชื่อดังเข้าร่วมประลองฝีมือกันหลายราย โดยในระหว่างที่การแข่งขันดำเนินไปจนจบเกม โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์เป็นฝ่ายคุมเกม ซึ่งรวมถึงฟิล ไอวีย์ โปรจากทีมฟูล ทิลท์ ที่จบการแข่งขันดังกล่าวในอันดับที่ 12

ฟอร์มการเล่นของเวลาดอร์เริ่มโดดเด่นขึ้นในการแข่งขันวันที่ 2 ของทัวร์นาเมนท์ โดยเขาสามารถกำจัดคู่แข่งออกไปได้ทีละคนก่อนที่จะเข้าสู่การแข่งขันวันสุดท้ายด้วยจำนวนชิปที่มีอยู่มากที่สุด นอกจากนี้ เขายังคงเป็นผู้นำของทัวร์นาเมนท์และสะสมชิปได้มากขึ้นเรื่อยๆ จนท้ายที่สุดเหลือผู้เล่น 3 คนได้แก่ เวลาดอร์ และเพื่อนร่วมทีมอย่างร็อบ ฮอลลิงค์ รวมถึงเดวิด ชิว ซึ่งทั้งคู่เป็นโปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ทั้งนี้ เวลาดอร์ สามารถเขี่ยฮอลลิงก์ไปรั้งในอันดับที่สาม พร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้สะสมชิปสูงสุดเหนือชิว ในขณะที่ทั้งคู่เข้าสู่การแข่งขันในรอบต่อไป

ในมือสุดท้ายของการแข่งขัน ไพ่สามใบแรกที่ถูกเปิดขึ้นคือไพ่หมายเลข 6-3-2 โดยชิววางเดิมพันด้วยชิปกว่าครึ่งหนึ่งที่เขามีอยู่ พร้อมวางไพ่ชุด A-10 ขณะที่เวลาดอร์ เพิ่มเงินพนันด้วยไพ่คู่หก เพื่อบีบให้ชิวเทชิปหมดหน้าตักและเรียกไพ่ และก็ปรากฏว่า ไพ่ในมือของชิวมีแต้มต่ำกว่าของเวลาดอร์ ทำให้ชิวจบการแข่งขันในอันดับสอง รับเงินรางวัลไป 160,000 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่รางวัลสร้อยข้อมือตกเป็นของเวลาดอร์

ชัยชนะครั้งนี้ของเวลาดอร์ทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลสร้อยข้อมือได้เป็นครั้งที่สอง พร้อมเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะเป็นมูลค่า 260,552 ดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้เงินรางวัลสะสมทั้งหมดของเขาจากการลงแข่งทัวร์นาเมนท์นี้พุ่งสูงกว่า 1.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ท่านที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โฮเซ่ ลูอิส เวลาดอร์ และโปรรายอื่นๆ ของทีมฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com

เกี่ยวกับ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์
ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ เป็นผู้ให้บริการห้องเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงชั้นนำของโลก ทางเว็บไซต์ไม่ได้ทำธุรกิจการพนัน เดิมพัน และไม่ได้ร่วมเล่นเกมในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง เพียงแต่ให้บริการห้องโป๊กเกอร์สำหรับผู้ที่ต้องการแข่งกับผู้อื่นเพื่อความสนุกสนาน รางวัล หรือเงินเท่านั้น โดยทางเว็บไซต์ดำเนินงานภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งอัลเดอร์นีย์ (Alderney Gambling Control Commission) ผู้เล่นจะได้รับสุดยอดประสบการณ์การเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ด้วยกราฟฟิกที่สมจริง บริการลูกค้าชั้นยอด และระบบความปลอดภัยชั้นเลิศ อย่างไรก็ตาม การเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงเป็นสิ่งถูกกฎหมายในประเทศที่จัดการเล่น แต่อาจเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศที่ผู้เล่นแต่ละคนอาศัยอยู่ ดังนั้นผู้เล่นต้องรับผิดชอบตัวเองหากการเล่นโป๊กเกอร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศของท่าน ผู้เล่นทุกระดับสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์เล่นโป๊กเกอร์ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com

*World Series of Poker และ WSOP เป็นเครื่องหมายการค้าของ ฮาร์ราห์ส ไลเซนซ์ คอมพานี แอลแอลซี (Harrah’s License Company, LLC) อย่างไรก็ตาม ฮาร์ราห์ส ไม่ได้ให้การสนับสนุนหรือรับรอง และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ บริการ โปรโมชั่น และการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใดๆ ของบริษัท

แหล่งข่าว: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์