สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2553

 
          ซิดนีย์–22 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          บริษัท NAGASE CHEMICAL
          ฉางโจว, จีน: ในวันที่ 8 มิถุนายน บริษัท Nagase Co., Ltd., Light Chemical Industries Co., Ltd., และ Shanghai Nagase Trading Co., Ltd. บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นพร้อมด้วยคณะกรรมาธิการของเขต Changzhou National High-Tech District จัดพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างบริษัท Shanghai Nagase Trading Co., Ltd. กับเขต Changzhou High-Tech District ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองการก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ และฉลองการจัดตั้งเงินทุนจดทะเบียนกว่า 23 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
   www.czxx.org.cn
   http://bit.ly/bhpqpR

            โครงกระดูกในเอธิโอเปีย
            คลีฟแลนด์: นักวิทยาศาสตร์จากพิพิธภัณฑ์ Cleveland Museum of Natural History มหาวิทยาลัย Kent State University, Case Western Reserve University, Addis Ababa University และศูนย์ Berkeley Geochronology Center เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมเจ้าหน้าที่ระหว่างประเทศที่ดำเนินการขุดค้นและวิเคราะห์โครงกระดูกบางส่วนที่มีอายุ 3.6 ล้านปีในเอธิโอเปีย
   www.cmnh.org/site/Kadanuumuu.aspx
   http://bit.ly/9I10Wc

            งาน Food ingredients Europe
            อัมสเตอร์ดัม: งาน Food ingredients Europe ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าในภาคอุตสาหกรรมส่วนประกอบอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้รับเลือกจากสมาคมผู้จัดงานแสดงสินค้าให้เป็นผู้คว้ารางวัล Best Trade Show Over 2000m2 Award และรางวัล Marketing Campaign of the Year Award
   http://fieurope.ingredientsnetwork.com
   www.ingredientsnetwork.com
   www.ubm.com
   http://bit.ly/9BpHSN

            รายการ Poker Lounge
            ดับลิน: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) และสถานีโทรทัศน์ชั้นนำของสหราชอาณาจักร เปิดตัว “The Poker Lounge” รายการแข่งขันโป๊กเกอร์ทางทีวีรายการแรกของสหราชอาณาจักร ออกอากาศทุกสัปดาห์ทางช่อง Channel 4 ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน จนถึงวันที่ 24 สิงหาคมนี้
   www.fulltiltpoker.com
   http://bit.ly/aaSq4E

            ผลของ STAC
            นิวยอร์ก: ศูนย์วิจัย Securities Technology Analysis Center เปิดเผยผลการกำหนดมาตรฐาน STAC-M3TM จาก Kx Systems และ Oracle Corporation โดย STAC-M3 เป็นเทคโนโลยีที่ให้แนวทางการประเมินผลเบื้องต้นสำหรับโซลูชั่นการจัดการฐานข้อมูลขนาดใหญ่
   www.STACresearch.com
   www.oracle.com
   http://kx.com
   http://bit.ly/9PtIGB

            แอพพลิเคชั่นด้านการท่องเที่ยว
            มอนทรีอัล: แอพพลิเคชั่น เอ็มทริป ทราเวล ไกด์ส (mTrip Travel Guides) สำหรับเครื่อง iPhone และ iPod Touch มีให้บริการแล้ววันนี้ที่ร้าน App store ในเก้าเมืองของสหรัฐและยุโรป โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวเปรียบเสมือนไกด์ส่วนตัวที่คอยวางแผนการเดินทางและแนะนำเมืองต่างๆ รวมถึงให้ข้อมูลด้านแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม และอื่นๆอีกมากมาย
   www.mtrip.com
   http://bit.ly/dszno1

แฟนนีเม
วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนหลักทรัพย์ MTN, MTNR,
FINS และ FINP ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2553 ที่ราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://www.fanniemae.com
http://bit.ly/bsfxmx

ซิสเวลและทีวีวิชั่น
เออร์ไวน์, แคลิฟอร์เนีย: ทีดีวิชั่น ซิสเต็มส์ (TDVision Systems) และ ซิสเวล (Sisvel) ประกาศว่า ทีดีวิชั่นได้ให้สิทธิซิสเวลเป็นผู้จัดการสิทธิบัตรเทคโนโลยี stereoscopic และทรัพย์สินทางปัญญาที่หลากหลายของทีดีวิชั่นแต่เพียงผู้เดียว
www.tdvision.com
www.sisvel.com
http://bit.ly/b7sxud

บีเอ็นวาย เมลลอน
เชนไน, อินเดีย และ ปูเน, อินเดีย: บีเอ็นวาย เมลลอน (BNY Mellon) และ ไอนอติกซ์ เทคโนโลยีส์ อินเดีย ไพรเวท ลิมิเต็ด (iNautix Technologies India Private Limited) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ เพอร์ชิง แอลแอลซี (Pershing LLC) และบีเอ็นวาย เมลลอน ประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกจาก The Great Place to Work Institute India ร่วมกับ The Economic Times ให้เป็นบริษัทที่น่าทำงานที่สุดของอินเดียประจำปี 2553
www.bnymellon.com
www.inautix.co.in
www.pershing.com
http://bit.ly/aQ5PVt

บีเอ็นวาย เมลลอน
ฮ่องกง: บีเอ็นวาย เมลลอน ผู้นำระดับโลกด้านบริหารจัดการสินทรัพย์และบริการหลักทรัพย์ ได้รับแต่งตั้งเป็น Indian Depository Receipt Structural Adviser ของสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ในโอกาสเปิดตัวโครงการ IDR ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้นบอมเบย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติของอินเดีย (National Stock Exchange of India Limited)
www.bnymellon.com
http://bit.ly/aXJbqz

เอเชียเอฟเจเอ
ฮ่องกง: เอเชียเอฟเจเอ (AsiaFJA) เว็บท่าสำหรับผู้ประกอบอาชีพด้านอัญมณี ประกาศยกระดับบริการสำหรับผู้เข้าชมงาน Asia’s Fashion Jewellery & Accessories Fair ในฮ่องกง เดือนนี้
www.asiafja.com
www.ubmasia.com
www.ubm.com
http://bit.ly/9EgMBQ

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )