สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2553

 
          ซิดนีย์–18 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

         เมนิคอนควบกิจการ
         นาโกย่า: บริษัท เมนิคอน จำกัด (Menicon Co., Ltd.) ประกาศเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ว่าเมนิคอน และบริษัทลากาโด คอร์ปอเรชั่น (Lagado Corporation) ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ได้บรรลุข้อตกลงที่ทำให้ลากาโดกลายเป็นบริษัทในเครือของเมนิคอน อเมริกา อิงค์ (Menicon America Inc.) ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2553
   http://www.menicon.com
   http://bit.ly/aDvUPy

          การวิเคราะห์ของ SAXO
          สิงคโปร์: บริษัท Strategy Team และ Saxo Capital Markets ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้เดินหน้าธุรกิจมาถึงจุดที่เกือบทุกธนาคารในโลกตะวันตกมีความแข็งแกร่งด้านธุรกรรมการเงินภาครัฐของประเทศที่มีกองทุนรวมสำหรับยับยั้งหนี้สินของธนาคาร ซึ่งหมายความว่า ขณะนี้ทุกคนต่างหันมาให้ความสำคัญกับธุรกรรมการเงินภาครัฐที่เป็นอยู่
   http://www.saxomarkets.com.sg
   http://bit.ly/a6zGeZ

          ชวาเซเนกเกอร์จัดการประชุม
          ปักกิ่ง: ZAP (OTC Bulletin Board: ZAAP) ผู้บุกเบิกรถพลังงานไฟฟ้านำเสนอรถแท็กซี่ไฟฟ้าต่อท่านผู้ว่าการอาร์โนลด์ ชวาเซเนเกอร์ ในฐานะเจ้าภาพจัดงานประชุมสุดยอด Advanced Transportation ที่จัดขึ้นใกล้กับอาคารสำนักงานรัฐแคลิฟอร์เนียในวันที่ 15 มิถุนายนนี้
   http://zapglobal.wordpress.com
   http://bit.ly/cuVwGj

          แจ๊คสันที่ปรึกษา
          ซานฟรานซิสโก: บริษัท แจ๊คสัน สแควร์ อาวิเอชั่น แอลแอลซี (Jackson Square Aviation, LLC) ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า บริษัทได้ว่าจ้าง Chris Dailey ให้ดำเนินการจัดตั้งสำนักงานแห่งแรกของบริษัทในทวีปยุโรป พร้อมทั้งว่าจ้าง Shannon Ackert ให้เป็นผู้นำด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงเทคนิคและเดินหน้าความพยายามด้านการจัดทำสัญญาเพื่อแยกออกจากสำนักงานใหญ่ของแจ๊คสัน สแควร์ ในนครซานฟรานซิสโก
   http://bit.ly/dkPyRD

          บริการเลือด
          ออร์แลนโด: ธนาคารเลือดจากรก (Cord Blood Bank) และคณะทำงานที่เป็นผู้นำและผู้บุกเบิกด้านธนาคารเลือดจากรกประกาศเมื่อเดือนที่ผ่านมาถึงแผนการเปิดธนาคารเลือดจากรถสำหรับครอบครัว เพื่อนำเสนอบริการคุณภาพสูงให้แก่บรรดาพ่อแม่มือใหม่ที่เลือกใช้ธนาคารแห่งนี้เป็นที่เก็บเลือดจากรกของทารกน้อยของพวกเขาเอง
   http://bit.ly/c3rBJY

          หนี้ยุโรป
          วอชิงตัน: รายงานแนวโน้มเศรษฐกิจประจำเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2553 ที่จัดทำโดยกลุ่มนักวิเคราะห์เศรษฐกิจและตลาดปล่อยกู้จำนองของแฟนนี เม (Fannie Mae) (NYSE:FNM) ระบุว่า ความวิตกกังวลเกี่ยวกับปัญหาหนี้สาธารณะในยุโรปและความผันผวนในตลาดเงินทั่วโลกส่งผลให้ตลาดทุนต้องดำเนินงานโดยคำนึงถึงคุณภาพมากขึ้น
   www.fanniemae.com
   http://bit.ly/ceNVQa

          สัมนาในอินโดนีเซีย
          แลนสเดล: ซีอาร์เอฟ เฮลท์ (CRF Health) บริษัทผู้พัฒนาโซลูชั่นรายงานผลการรักษาผู้ป่วยด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (ePRO) จะเข้าร่วมงานสัมนา Inauguration Ceremony & Scientific Seminar ของสมาคมศึกษาคุณสมบัติทางยาของอินโดนีเซีย (Indonesian Association For the Study of Medicinals หรือ IASMED) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2553 ที่กรุงจาการ์ต้า อินโดนีเซีย
   http://www.crfhealth.com
   http://bit.ly/aNyduO

นักเตะคาสตรอล
ลอนดอน: ดัชนีคาสตรอล (Castrol Index) เผยให้เห็นว่า หลังจากการแข่งขันนัดแบ่งกลุ่มรอบแรกของศึก 2010 ฟีฟ่า เวิลด์คัพ นักเตะต่อไปนี้โชว์ผลงานดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์จนถึงขณะนี้
http://www.castrolfootball.com
http://bit.ly/aQgIdn

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN, MTNR และ FINP ในวันที่ 25 มิถุนายน 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://www.fanniemae.com
http://bit.ly/cRVjsS

การประชุมเรื่องโรคหัวใจ
ปักกิ่ง: ข้อมูลที่มีการนำเสนอในการประชุม World Congress of Cardiology (WCC) Scientific Sessions ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เผยให้เห็นว่า เชื้อชาติหรือสีผิวมีผลต่อระดับความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ
http://www.worldcardiocongress.org
http://www.worldheart.org
http://bit.ly/aproS1

สะพานเมสสินา
มิลาน: Aconex บริษัทด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างได้รับเลือกจาก Eurolink ให้เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นโครงการออนไลน์ของบริษัทให้แก่โครงการก่อสร้างสะพานข้ามช่องแคบเมสสินามูลค่า 6.1 พันล้านในอิตาลี
www.aconex.com
http://bit.ly/9Dwub3

เอเวอรี่ เดนนิสสัน
กรุงเทพฯ: Avery Dennison Graphics & Reflective Products Division Asia Pacific เปิดตัวฟิล์มตระกูล MPI 1005 Supercast Series ซึ่งสามารถปรับให้เข้ารูปตามรอยโค้งที่มีความซับซ้อนหรือจุดที่มีหมุดโลหะ และยึดติดกับพื้นผิวได้โดยไม่พองหรือหลุด ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการติดฟิล์มตกแต่งรถยนต์ ยานพาหนะอื่นๆ รวมถึงการใช้งานเชิงสถาปัตยกรรม
http://www.averydennison.com
http://bit.ly/aFTbVc

เอเวอรี่ เดนนิสสัน
นิวเดลี: Avery Dennison Graphics & Reflective Products Division Asia Pacific เปิดตัวฟิล์มตระกูล MPI 1005 Supercast Series ซึ่งสามารถปรับให้เข้ารูปตามรอยโค้งที่มีความซับซ้อนหรือจุดที่มีหมุดโลหะ และยึดติดกับพื้นผิวได้โดยไม่พองหรือหลุด ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการติดฟิล์มตกแต่งรถยนต์ ยานพาหนะอื่นๆ รวมถึงการใช้งานเชิงสถาปัตยกรรม http://www.averydennison.com
http://bit.ly/c25RQh

เอเวอรี่ เดนนิสสัน
โซล: Avery Dennison Graphics & Reflective Products Division Asia Pacific เปิดตัวฟิล์มตระกูล MPI 1005 Supercast Series ซึ่งสามารถปรับให้เข้ารูปตามรอยโค้งที่มีความซับซ้อนหรือจุดที่มีหมุดโลหะ และยึดติดกับพื้นผิวได้โดยไม่พองหรือหลุด ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการติดฟิล์มตกแต่งรถยนต์ ยานพาหนะอื่นๆ รวมถึงการใช้งานเชิงสถาปัตยกรรม
http://www.averydennison.com
http://bit.ly/cwGdEo

เอเวอรี่ เดนนิสสัน
สิงคโปร์: Avery Dennison Graphics & Reflective Products Division Asia Pacific เปิดตัวฟิล์มตระกูล MPI 1005 Supercast Series ซึ่งสามารถปรับให้เข้ารูปตามรอยโค้งที่มีความซับซ้อนหรือจุดที่มีหมุดโลหะ และยึดติดกับพื้นผิวได้โดยไม่พองหรือหลุด ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการติดฟิล์มตกแต่งรถยนต์ ยานพาหนะอื่นๆ รวมถึงการใช้งานเชิงสถาปัตยกรรม
http://www.averygraphics.com
http://bit.ly/aJPXvP

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )