สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 16 มิถุนายน 2553

          ซิดนีย์–16 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ENTR aac?E ควบกิจการกับ PACMAG
แวนคูเวอร์: บริษัท Entr aac?e Gold Inc. ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า ศาลสหพันธ์แห่งออสเตรเลีย (Federal Court of Australia) ได้อนุมัติแนวทางข้อตกลงระหว่างบริษัท PacMag Metals Limited กับผู้ถือหุ้นและผู้ถือสัญญาออปชั่น ที่ส่งผลให้มีการควบรวมกิจการระหว่าง PacMag และ Entr aac?e
   www.SEC.gov
   www.SEDAR.com
   http://bit.ly/cSfcrd

            บริษัทเวียดเทลเลือกใช้เทคโนโลยีของอินโฟจิน
            คอมมิวนิคเอเชีย: สิงคโปร์: อินโฟจิน (InfoGin) ผู้บุกเบิกและผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นโปรแกรมบนมือถือประกาศว่า บริษัทเวียดเทล (Viettel) ผู้ให้บริการด้านการโทรคมนาคมชั้นนำในเวียดนามได้เลือกใช้เทคโนโลยี Content Adaptation ของอินโฟจินเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการมือถือของเวียดเทล ทั้งนี้ เทคโนโลยีของอินโฟจินสามารถปรับใช้ให้เข้ากับหน้าเว็บไซต์บนจอมือถือได้โดยอัตโนมัติเพื่อให้ลูกค้าสามารถท่องเว็บและเข้าใช้งานเว็บไซต์ที่ชื่นชอบบนมือถือของพวกเขาได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว
   www.infogin.com
   www.viettel.com.vn
   http://bit.ly/9W1bUl

            การประชุมด้านเศรษฐกิจ
            เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก: บรรดานักการเมืองชั้นนำ นักธุรกิจ เจ้าหน้าที่ภาคการเงิน ผู้เชี่ยวชาญ และสื่อมวลชนจากรัสเซียและทั่วโลกต่างมุ่งหน้ามารวมตัวกันที่งานประชุม St. Petersburg International Economic Forum ประจำปีพ.ศ.2553 เพื่อร่วมกันกำหนดและใช้มาตรการกระตุ้นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจโลก พร้อมกับระดมความคิดใหม่ๆเพื่อหาแนวทางกระตุ้นการขยายตัวอย่างยั่งยืน
   www.forumspb.com
   http://bit.ly/buUr2M

            ราคาเยื่อไม้
            เซาเปาโล: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลด้านอุตสาหกรรมป่าไม้ระดับโลกประกาศเปิดตัวจดหมายข่าวรายสัปดาห์ PPI Latin America ในเวอร์ชั่นภาษาโปรตุเกส ซึ่งจดหมายข่าวดังกล่าวรายงานข้อมูลเกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรมกระดาษและเยื่อไม้ในภูมิภาคลาตินอเมริกา
   www.risiinfo.com.br
   www.risi.com
   http://bit.ly/aP0eJ4

            ซอฟท์แวร์ SILVERFAST สำหรับเครื่อง CANOSCAN
            คีล: LaserSoft Imaging นำเสนอ SilverFast ซอฟท์แวร์สแกนภาพระดับมืออาชีพที่ได้รับการปรับปรุงมาเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถใช้งานได้กับเครื่อง CanoScan 9000F ของแคนนอน (Cannon) ซึ่งรับประกันถึงผลงานและคุณภาพการสแกนที่ดียิ่งขึ้น
   www.silverfast.com
   http://bit.ly/bOVxdI

            เซียนโป๊กเกอร์
            ดับลิน: ริชาร์ด แอชบี นักเล่นโป๊กเกอร์ชาวลอนดอน ซึ่งเทิร์นโปรในปีพ.ศ.2546 โดยเดิมทีเขาเล่นโป๊กเกอร์แบบไม่ใช้เงินจริงเดิมพัน (ring game) แต่หลังจากนั้นเขาก็เริ่มติดใจความน่าตื่นเต้นของเกมแบบเดิมพันสูง โดยเฉพาะการเล่นแบบ short-handed Pot-Limit Hold ’em
   www.fulltiltpoker.com
   http://bit.ly/aAAFbW

             Entrust ผนึกกำลัง INTERPOL
            ดัลลาส: บริษัท Entrust, Inc. และ INTERPOL ประกาศให้บริการด้านบัตรประชาชนอเนกประสงค์ทั่วโลกกับทาง INTERPOL เพื่ออำนวยสะดวกให้เจ้าหน้าที่สามารถเดินทางในภารกิจติดตามอาชญากรข้ามชาติได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น โดยการผนึกกำลังความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนให้มีการบังคับใช้กฎหมายได้อย่างถูกต้องบนพื้นฐานของการรวบรวมข้อมูลจากเอกสารในบัตรประชาชนอิเล็กทรอนิกส์ (eID) และการบริการที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานจากเดิมที่ยึดแนวทางเดียวกันกับอาชญากรทุกรายมาเป็นการเจาะรายละเอียดตามฐานข้อมูลส่วนบุคคลเป็นรายๆไป
   www.entrust.com
   http://bit.ly/bED9Pe

            ทูตประชาสัมพันธ์แบรนด์ EQUMEN
            ซิดนีย์: เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Equmen ประกาศเปิดตัวทูตประชาสัมพันธ์แบรนด์คนใหม่ 2 คนด้วยกัน ได้แก่ เจมส์ สมิธ และไมเคิล แครนเมอร์ นักคริกเกตชื่อดังระดับโลกชาวออสเตรเลีย ซึ่งทั้งคู่เป็นลูกค้าที่หลงไหลในความนุ่มสบายของชั้นในชาย Equmen และเป็นนักกีฬาดาวดังที่เข้าร่วมเป็นทูตประชาสัมพันธ์แบรนด์เช่นเดียวกับจอช บิดเวลล์ นักอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล และเดวิด ฮาเย นักชกดีกรีแชมป์ World Boxing รุ่น Heavyweight  
   www.equmen.com
   http://bit.ly/9zTYdT

            ICMI มอบรางวัล
            โคโลราโดสปริงส์, โคโลราโด: ICMI ซึ่งดำเนินธุรกิจมาถึงปีที่ 25 กำลังเปิดรับรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Spirit of Service Award ประจำปีนี้ ซึ่งทางบริษัทจะเปิดรับรายชื่อดังกล่าวไปจนถึงวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2553
   www.icmi.com
   http://bit.ly/ccmgEE

              แฟนนี เม
             วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ MTN, MTNR และ FINP ในวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
   http://www.fanniemae.com
   http://bit.ly/99twig

            ผลการศึกษา DURATION-4
            ซานดิเอโก, อินเดียนาโพลิส และ วอลท์แฮม, แมสซาชูเซตส์: บริษัท Amylin Pharmaceuticals, Inc., Eli Lilly and Company และ Alkermes, Inc. ประกาศผลการศึกษา DURATION-4 ซึ่งเป็นรายงานการศึกษาชุดที่ 4 ที่จัดทำขึ้นทดสอบประสิทธิภาพของการใช้ยา exenatide สำหรับรักษาผู้ป่วยเบาหวานประเภทสองเป็นเวลาสัปดาห์ละครั้ง เปรียบเทียบกับการรักษาผู้ป่วยด้วยยาประเภทอื่น
   http://bit.ly/cZi45h

            บริษัท PANASONIC AVIONICS
            เลกฟอเรสท์, แคลิฟอร์เนีย: บริษัท Panasonic Avionics Corporation ผู้นำระดับโลกด้านระบบการสื่อสารและความบันเทิงบนเครื่องบินประกาศว่า สายการบินฮ่องกง แอร์ไลน์ ได้ติดตั้งระบบ eX2 IFEC ในชั้นผู้โดยสารของเครื่องบินรุ่น A330-200 ล็อตใหม่ ทั้งนี้ เครื่องบินของฮ่องกง แอร์ไลน์ ที่ติดตั้งระบบ eX2 ซึ่งจะให้บริการในเส้นทางบินระหว่างประเทศนั้นถือเป็นฝูงบินลำแรกที่ให้บริการความบันเทิงด้านภาพและเสียงหลายภาษาแบบออนดีมานด์ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ ซีดี และซาวด์แทร็กสำหรับผู้โดยสาร
   www.panasonic.aero
   http://bit.ly/afsZel

            ฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จีย์
            ฮุสตัน: ฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จีย์ คอร์ปอเรชั่น (Far East Energy Corporation) ประกาศว่าบริษัทได้เจรจาข้อตกลง Gas Sales Agreement กับทาง China United Coal Bed Methane Corporation and Shanxi Provincial Guoxin Energy Development Group Co., Ltd. ซึ่งเป็นพันธมิตรของบริษัท เพื่อขายทุกสินค้าในกลุ่ม Coalbed Methane จากพื้นที่ที่ทำสัญญาซึ่งระบุไว้ในข้อตกลง Shouyang Production Sharing Contract
   http://bit.ly/csn6Zv

            จุลินทรีย์ REUTERI PROTECTIS
            สต็อกโฮล์ม: ผลการศึกษาล่าสุดเปิดเผยว่า เด็กทารกที่ได้รับอาหารเสริมที่มีเชื้อจุลินทรีย์สุขภาพชนิด L. reuteri Protectis มานานหนึ่งสัปดาห์จะร้องไห้น้อยลง 74% ต่อวัน เทียบกับกลุ่มควบคุมซึ่งร้องไห้น้อยลง 38% และเมื่อสิ้นสุดการศึกษาพบว่าเด็กทารกทั้งสองกลุ่มมีความแตกต่างกันมาก
   www.biogaia.com
   http://bit.ly/bKCvsd

            บริษัท Critical Path
            จาการ์ต้า: บริษัท Critical Path ผู้จัดหาและให้บริการซอฟท์แวร์การรับส่งข้อความชั้นนำจับมือเป็นพันธมิตรกับ PT. Supertone ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์มือถือสัญชาติอินโดนีเซีย เพื่อให้บริการแอพพลิเคชั่นเครือข่ายสังคมบนมือถือในตลาดอินโดนีเซีย
   www.spc-mobile.com
   www.criticalpath.net
   http://bit.ly/blKqCW

              (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )