ริชาร์ด แอชบี โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ คว้ารางวัลสร้อยข้อมือ WSOP* ได้เป็นครั้งแรก

ดับลิน, 16 มิถุนายน / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

– ริชาร์ด แอชบี โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ คว้ารางวัลกว่า 140,000 ดอลลาร์สหรัฐจากการแข่งขัน WSOP นัดที่ 21

ริชาร์ด แอชบี (Richard Ashby) โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) คว้าชัยในการแข่งขันนัดที่ 21 ของรายการ 2010 World Series of Poker* ส่งผลให้เขาได้ครองรางวัลสร้อยข้อมือ WSOP เป็นครั้งแรก พร้อมรับเงินรางวัลกว่า 140,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นักเล่นโป๊กเกอร์ชาวลอนดอนรายนี้เทิร์นโปรในปีพ.ศ.2546 เดิมทีเขาเล่นโป๊กเกอร์แบบไม่ใช้เงินจริงเดิมพัน (ring game) แต่หลังจากนั้นเขาก็เริ่มติดใจความน่าตื่นเต้นของเกมแบบเดิมพันสูง โดยเฉพาะการเล่นแบบ short-handed Pot-Limit Hold ’em และแม้เขาจะเล่นโป๊กเกอร์แบบไม่ใช้เงินจริงเป็นหลัก แต่เขาก็ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนท์สด ซึ่งรวมถึงการคว้ารางวัลเงินสด 8 ครั้งในการแข่งขัน World Series of Poker

ในการแข่งขันนัดที่ 21 เป็นการแข่งขันแบบ $1,500 Seven-Card Stud ซึ่งมีผู้ลงแข่ง 408 คน แอชบีผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายโดยมีชิปมากเป็นอันดับ 3 และค่อยๆสะสมชิปจนมากขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อเหลือผู้เล่นเพียงสองคนคือเขากับคริสติน พีช (Christine Pietsch) แอชบีก็ทำให้เธอเหลือชิปในมือนิดเดียว

ในมือสุดท้ายของการแข่งขัน พีชเดิมพันด้วยไพ่คู่สิบจากนั้นก็เทหน้าตักหลังจากที่แอชบีเกทับ โดยแอชบีมีไพ่สองคู่แต่ไพ่ในมือพีชไม่ดีขึ้น ส่งผลให้แอชบีคว้าชัยไปในที่สุด เขาเป็นนักเล่นโป๊กเกอร์ชาวอังกฤษคนที่ 3 ที่คว้ารางวัลสร้อยข้อมือไปได้ในฤดูร้อนนี้ ตามรอย ปราซ บันไซ (Praz Bansi) โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ อีกคนที่คว้าชัยไปก่อนในการแข่งขันนัดที่ 5 ทั้งนี้ เงินรางวัลจำนวน 140,467 ดอลลาร์ที่ได้จากการแข่งขันนัดนี้ทำให้เขามีเงินรางวัลสะสมรวมอยู่ที่ 800,000 ดอลลาร์

ท่านสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับริชาร์ด แอชบี และโปรของฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com

               เกี่ยวกับ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์
               ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ เป็นผู้ให้บริการห้องเล่นโปกเกอร์เสมือนจริงชั้นนำของโลก ทางเว็บไซต์ไม่ได้ทำธุรกิจการพนัน เดิมพัน และไม่ได้ร่วมเล่นเกมในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง เพียงแต่ให้บริการห้องโป๊กเกอร์สำหรับผู้ที่ต้องการแข่งกับผู้อื่นเพื่อความสนุกสนาน รางวัล หรือเงินเท่านั้น โดยผู้เล่นจะได้รับสุดยอดประสบการณ์การเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ด้วยกราฟฟิกที่สมจริง บริการลูกค้าชั้นยอด และระบบความปลอดภัยชั้นเลิศ โดยทางเว็บไซต์ดำเนินงานภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งคานาวาเก (Kahnawake Gaming Commission) ส่วนในสหราชอาณาจักรอยู่ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งอัลเดอร์นีย์ (Alderney Gambling Control Commission) ผู้เล่นทุกระดับสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์เล่นโปกเกอร์ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com อย่างไรก็ตาม การเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงเป็นสิ่งถูกกฎหมายในประเทศที่จัดการเล่น แต่อาจเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศที่ผู้เล่นแต่ละคนอาศัยอยู่ ดังนั้นผู้เล่นต้องรับผิดชอบตัวเองหากการเล่นโป๊กเกอร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศของท่าน

               *World Series of Poker และ WSOP เป็นเครื่องหมายการค้าของ ฮาร์ราห์ส ไลเซนซ์ คอมพานี แอลแอลซี (Harrah’s License Company, LLC) อย่างไรก็ตาม ฮาร์ราห์ส ไม่ได้ให้การสนับสนุนหรือรับรอง และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ บริการ โปรโมชั่น และการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใดๆ ของบริษัท

               แหล่งข่าว: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์