สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2553

 
          ซิดนีย์–11 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            การทดลองโรคอัลไซเมอร์
            วอชิงตัน: ในวันนี้ สมาคม Coalition Against Major Diseases หรือ CAMD (http://c-path.org/CAMD.cfm) ได้เปิดเผยฐานข้อมูลชุดใหม่ของผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์กว่า 4,000 คนที่เข้าร่วมโครงการทดลองทางคลินิค 11 โครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคอุตสาหกรรม
   http://bit.ly/dfVIoV

            GOODMAN VEHICLES
            ฮ่องกง: กู๊ดแมน กรุ๊ป (Goodman Group) ประกาศถึงการจัดตั้งกลุ่มยานยนต์ร่วมลงทุน (Co-Investment Vehicles) จำนวน 2 แห่งกับซีบี ริชาร์ด เอลลิส เรียลตี้ ทรัสต์ (CB Richard Ellis Realty Trust) ในสหราชอาณาจักร และยุโรป
   http://www.goodman.com
   http://bit.ly/blmyiH

            เครื่องขยายสัญญาณ
            สิงคโปร์: แอดเดอร์ (Adder) (http://www.adder.com) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นการติดต่อสื่อสารเริ่มดำเนินการจัดส่งเครื่องขยายสัญญาณ ALPV150  (http:/www.adder.com/uk/products/adderlink_lpv150.aspx) ที่ทำงานด้วยระบบดิจิตอลไปยังตลาดทั่วโลก
   http://www.adder.com
   http://bit.ly/cCiNd6

            เขตฉางโจว
            ฉางโจว: วัสดุเรซินที่ใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ เรือ แผงให้แสงสว่าง ท่อ กังหันลม scagliola ผลิตภัณฑ์เคลือบเงา และสีจะถูกผลิตขึ้นที่เขต Changzhou National Hi-Tech District (เขตซินเป่ย) มณฑลเจียงซู โดยพิธีเปิดโรงงานแห่งใหม่ของบริษัท Changzhou Huari New Material Co., Ltd ในเขตอุตสาหกรรม Xin Bei Industrial Park ซึ่งก่อสร้างขึ้นด้วยเงินทุนจากบริษัท DIC ของญี่ปุ่นนั้นเพิ่งจัดขึ้นไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2553
   http://www.czxx.org.cn
   http://bit.ly/au3Rk2

            เหรียญที่ใหญ่ที่สุด
            เวียนนา: ในวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2553 เหรียญทองคำรูปใบเมเปิ้ลมูลค่า 1,000.000 ดอลลาร์แคนาดาประจำปีพ.ศ.2550 ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกจะถูกนำออกประมูลที่ Dorotheum ในกรุงเวียนนา
    http://www.dorotheum.com
    http://bit.ly/atg7ei

            บริษัท PIERS ทำการวิจัย
            นิวอาร์ก: ข้อมูลการค้าของ PIERS Global Intelligence Solutions บ่งชี้ถึงการดีดตัวทางเศรษฐกิจที่ขยายตัวแข็งแกร่ง โดยยอดนำเข้าของจีนยังคงมีอิทธิพลต่อบรรยากาศทางการค้า ขณะที่อุตสาหกรรมเครื่องนุ่มห่มของของเวียดนาม เริ่มกลายเป็นส่วนสำคัญที่มีผลต่อการขยายตัวทางการค้าของสหรัฐอเมริกา
   www.piers.com
   http://bit.ly/cy1Vx6

               CONTEGIX ขยายธุรกิจ
               เซนต์หลุยส์: Contegix บริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีความเชี่ยวชาญด้านบริการโครงสร้างพื้นฐานทางอินเทอร์เน็ตประกาศเริ่มต้นเดินหน้าขยายธุรกิจระดับโลกไปยังยุโรปที่งานประชุมสุดยอด 2010 Atlassian Summit ซึ่งจัดขึ้นในนครซานฟรานซิสโก
   www.contegix.com
   http://bit.ly/cm2dNj

            โรงงานก๊าซธรรมชาติเหลวในเปรู
            เมลคอริต้า: ในวันที่ 10 มิถุนายน โรงงานสกัดก๊าซธรรมชาติเหลวแห่งแรกในอเมริกาใต้จะเริ่มเปิดตัวปอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ โรงงานผลิตก๊าซธรรมชาติเหลวในเปรูใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 3.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงโครงการลงทุนขนาดใหญ่ที่สุดของโครงการเดี่ยวที่เคยมีมาในเปรู
   http://bit.ly/cK8ub8

            การขายพันธบัตร
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) กำหนดราคาพันธบัตรอายุ 5 ปีล็อตใหม่ที่มีกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2558
   www.fannniemae.com
   http://bit.ly/bscYRR

            อนุมัติ NIVESTIM
            เลมมิงตันสปา: Nivestim(TM) ซึ่งเป็นชื่อยา filgrastim ของบริษัทฮอสไพร่า (Hospira) ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ให้สามารถใช้ป้องกันภาวะเม็ดเลือดขาวต่ำกว่าปกติ (febrile neutropenia) และช่วยลดภาวะเม็ดเลือดขาวต่ำในระหว่างเข้ารับการรักษาด้วยวิธีเคมีบำบัด
   http://www.hospira.com/default.aspx
   http://bit.ly/d2P0xx

            บริการของอินโฟซิส
            ลอนดอน, ลอสแองเจลิส และบังกาลอร์: อินโฟซิส เทคโนโลยีส์ จำกัด (Infosys Technologies Ltd) (NASDAQ: INFY) ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Infosys iEngage(TM) Digital Consumer Platform ที่ทำงานด้วยซอฟต์แวร์แบบ Enterprise Software-as-a-Service (SaaS)
   www.infosys.com
   http://bit.ly/cAscF4

            ควาร์ก ระดมทุน
            ฟรีมองต์: ควาร์ก ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์ (Quark Pharmaceuticals Inc.) บริษัทเวชภัณฑ์ที่ดำเนินการค้นคว้าและพัฒนาการบำบัดรักษาด้วยวิธี siRNA ประกาศปิดการระดมทุนจากภาคเอกชน ซึ่งขณะนี้นักลงทุนของควาร์กมียอดเงินระดมทุนรวมทั้งสิ้น 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
   www.quarkpharma.com
   http://bit.ly/cvDgiW

คณะกรรมการสอบสวน
ปารีส: โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม นักกฎหมายจากบริษัท อัมสเตอร์ดัม แอนด์ พีรอฟฟ์ (Amsterdam & Peroff) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวว่า คณะกรรมการซึ่งรัฐบาลไทยจัดตั้งขึ้นเพื่อสอบสวนเหตุการณ์ใช้ความรุนแรงต่อผู้ชุมนุมประท้วงในกรุงเทพฯ ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน ขาดความเป็นธรรมและความเป็นอิสระ
http://bit.ly/8ZwmNE

การเติบโตของบริษัท
ลอนดอน: Object Trading (OT) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการซื้อขายหลักทรัพย์ประสิทธิภาพสูง ยังคงเดินหน้าขยายการดำเนินงานในตลาด EMEA ด้วยการเพิ่ม European Equity เข้ามาในชุดการเชื่อมต่อ FrontRunner ซึ่งช่วยให้ผลิตภัณฑ์และบริการที่กว้างขวางครอบคลุมอยู่แล้วมีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น
www.objecttrading.com
http://bit.ly/bNqLIp

การทดลองยา LUBIPROSTONE
โตเกียว: Sucampo Pharmaceuticals, Inc. (Sucampo) ประกาศว่า การทดลอง lubiprostone (จำหน่ายในสหรัฐภายใต้ชื่อ AMITIZA (R)) แบบ double blind trial ในระยะที่ 3 กับผู้ป่วยชาวญี่ปุ่นที่มีภาวะท้องผูกเรื้อรังโดยไม่ทราบสาเหตุ (chronic idiopathic constipation : CIC) ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว (กรุณาดูข่าวประชาสัมพันธ์ Sucampo ซึ่งเผยแพร่ในวันที่ 8 มิ.ย. 2553)
www.sucampo.com
http://bit.ly/bQHTGh

รายงานของ OIKOCREDIT
FOZ DO IGUACU: Oikocredit ได้เผยแพร่รายงาน Social Performance ฉบับแรก ซึ่งให้รายละเอียดเกี่ยวกับความมุ่งมั่นของบริษัทในการสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกให้เกิดขึ้นกับชีวิตของผู้ยากไร้ผ่านทางการบริการทางการเงิน
http://www.oikocredit.org
http://bit.ly/cP0KSc

การแข่งขันฟุตบอล
โยฮันเนสเบิร์ก: โครงการ Player Escort ของแมคโดนัลด์ จะเปิดโอกาสให้เด็ก 1,408 คนที่มีอายุระหว่าง 6 – 10 ปี จาก 47 ประเทศ ได้เดินจูงมือกับนักฟุตบอลคนโปรดเข้าสู่สนามในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย. – 11 ก.ค.นี้
http://www.mcdonalds.co.za
http://bit.ly/aEUzrg

อัลไต ไว-ไฟ
ฮ่องกง: อัลไต เทคโนโลยีส์ (Altai Technologies) ซึ่งยกระดับเทคโนโลยีไร้สาย A8 ประกาศว่า บริษัทจะเปิดตัว A8-Ei Super WiFi Base Station ที่งาน CommunicAsia 2010 หรืองาน Singapore Expo (วันที่ 15-18 มิ.ย.)
http://www.altaitechnologies.com
http://bit.ly/9sDMRM

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )