แอร์ไชน่าเปิดเที่ยวบินตรงปักกิ่ง-ยูซู เพื่อสนับสนุนการฟื้นฟูเมืองหลังเกิดแผ่นดินไหว

            ปักกิ่ง, 11 มิถุนายน / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / – –

            แอร์ไชน่า (Air China) เตรียมเปิดตัวเที่ยวบินตรงจากกรุงปักกิ่งไปยังเมืองยูซูในวันนี้ เพื่อสนับสนุนการบูรณะฟื้นฟูเมืองยูซูที่ได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว โดยคาดว่าเส้นทางบินนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเนื่องจากการคมนาคมทางอากาศมีส่วนสำคัญที่จะทำให้การฟื้นฟูเมืองประสบความสำเร็จ

(โลโก้: http://www.prnasia.com/xprn/sa/2008/12/26/200812261146.jpg)

               เครื่องบินแอร์บัส 319 เที่ยวบิน CA1275/6 จะถูกนำมาใช้ในเส้นทางบินดังกล่าว เครื่องบินรุ่นนี้มีเทคโนโลยีการนำร่อง Required Navigation Performance (RNP) สำหรับเที่ยวบินที่ต้องลงจอดบริเวณที่ราบสูงอย่างเมืองยูซู โดยเที่ยวบินมุ่งสู่เมืองยูซูจะออกจากปักกิ่งในเวลา 7.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น และถึงจุดหมายในเวลา 10.30 น. ส่วนเที่ยวบินขากลับจะออกจากเมืองยูซูในเวลา 11.20 น. และถึงปักกิ่งเวลา 14.25 น. โดยจะมีเที่ยวบินออกเดินทางทุกวันจันทร์ พุธ และศุกร์

               สนามบินยูซูตั้งอยู่บนพื้นที่สูง 3,905 เมตร ซึ่งถือเป็นสนามบินที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ในจีน ซึ่งสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนดังกล่าวทำให้เที่ยวบินต้องมีศักยภาพและเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างเทคโนโลยี RNP ซึ่งช่วยให้สามารถบินได้ตามปกติในสภาพที่ยากลำบากเช่นนี้ แอร์ไชน่าได้รับการรับรองเทคโนโลยี RNP ที่สนามบินยูซูเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้มีโอกาสเปิดเที่ยวบินตรงระหว่างปักกิ่งและยูซูเที่ยวบินนี้

               แอร์ไชน่าพยายามอย่างเต็มที่ในการบรรเทาภัยพิบัติและสนับสนุนกระบวนการฟื้นฟูหลังเกิดแผ่นดินไหว โดยในวันเดียวกันกับที่เกิดแผ่นดินไหวที่เมืองยูซู แอร์ไชน่าได้กำหนดแผนบรรเทาทุกข์และส่งทีมช่วยเหลือเข้าไปยังพื้นที่เกิดเหตุในทันที และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาแอร์ไชน่าได้ให้บริการเที่ยวบินเหมาลำฉุกเฉิน 11 เที่ยว รวมถึงเที่ยวบินธรรมดาอีก 24 เที่ยว เพื่อขนเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย 989 คนและสิ่งของบรรเทาทุกข์หนัก 142 ตันไปยังเมืองยูซู นอกจากนั้นแอร์ไชน่ายังให้ความช่วยเหลือด้านการฟื้นฟูสภาพจิตใจสำหรับชาวเมืองยูซู โดยเมื่อวันเด็กที่ผ่านมาแอร์ไชน่าได้แจกตั๋วเครื่องบินฟรีให้กับเด็กๆในเมืองยูซูเพื่อเปิดโอกาสให้ไปเที่ยวเมืองอื่น ด้วยความหวังว่าเด็กๆจะคลายความทุกข์จากเหตุแผ่นดินไหวบ้าง

               ซู เขียนเฉียง หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์จากแอร์ไชน่า กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นสายการบินแห่งชาติของจีน แอร์ไชน่าจึงต้องมีส่วนร่วมในการบรรเทาภัยแผ่นดินไหว ในการบรรเทาสาธารณภัยครั้งก่อนๆ แอร์ไชน่าได้ส่งความช่วยเหลือไปยังพื้นที่แผ่นดินไหวอย่างรวดเร็วมาโดยตลอด แอร์ไชน่าไม่เพียงอุทิศตนให้กับการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินเท่านั้น แต่ยังให้ความช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่ภัยพิบัติอย่างเต็มที่ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยและแหล่งทรัพยากรต่างๆ

               ติดต่อ:
               คริส เฟรนช์
               โทร: +86-10-8520-6385
               อีเมล: chris.french@ogilvy.com

               แหล่งข่าว: แอร์ไชน่า