สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2553

          ซิดนีย์–10 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เปิดสำนักงานขายแห่งใหม่ในมุมไบ
ลิเวอร์มอร์: Acutrack, Inc ผู้นำด้านการผลิตสื่อและสิ่งพิมพ์ ระบบการบริหารงานคงคลัง บริการรองรับการดำเนินธุรกิจแบบครบวงจรประกาศเปิดสำนักงานขายแห่งใหม่ในมุมไบ ประเทศอินเดีย                         
   http://www.acutrack.com
   http://bit.ly/bfHKzE

          จัดแสดงซอฟท์แวร์
          ฮันท์สวิลล์: Intergraph(R) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟท์แวร์ระบบวิศวกรรมและพิกัดทางภูมิศาสตร์ นำเสนอความโดดเด่นของแอพพลิเคชั่นที่สามารถให้ความคุ้มครองเมืองต่างๆและมีคุณสมบัติประหยัดพลังงานมากขึ้นสำหรับวันนี้และวันหน้า ภายในซุ้มแสดงสินค้าของซิสโก้ (Cisco) ที่งานเซี่ยงไฮ้ เอ็กซ์โป 2010 ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน
   www.intergraph.com
   http://bit.ly/9cr81N

          คอร์น/เฟอร์รี่ ว่าจ้าง
          สิงคโปร์: คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชั่นแนล (Korn/Ferry International) (NYSE:KFY) ผู้จัดหาโซลูชั่นชั้นนำของโลกในการบริหารจัดการพนักงานผู้มีความสามารถ รุกเสริมสร้างสถานะความแข็งแกร่งของธุรกิจในเกรทเทอร์ ไชน่า ซึ่งประกอบด้วยจีน ฮ่องกง ไต้หวัน ด้วยการจ้างพนักงานใหม่ 3 ตำแหน่ง
   www.kornferryinstitute.com
   http://bit.ly/d3DImC

          พันธมิตรด้านเทคโนโลยี
          คัลการี และเมลเบิร์น: บริษัท El Fresko Technologies และ Digistore Solutions International ยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเพื่อจัดหาโซลูชั่นการจัดระเบียบเอกสาร และโซลูชั่น e-Discovery สำหรับผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก
   www.digistoresolutions.com
   http://bit.ly/cHOVGL

          บริการ GLAMADAPT  
          ซิลิคอนวัลเลย์และนิวยอร์ก: แกลม มีเดีย อิงค์ (Glam Media, Inc.)(www.GlamMedia.com) บริษัทสื่อออนไลน์อันดับหนึ่งสำหรับกลุ่มสาวๆ ประกาศเปิดตัว GlamAdapt (www.GlamAdapt.com) ซึ่งถือเป็นการปฏิวัติรูปแบบการให้บริการสื่อโฆษณาสำหรับสร้างแบรนด์ต่างๆ โดย GlamAdapt ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อใช้ปลุกกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกของผู้ชมโฆษณาบนหน้าจอตั้งแต่ต้นจนจบ
   www.GlamAdapt.com
   http://bit.ly/bY3B2D

          ฝ่ายวิจัยของฟิทช์
          นิวยอร์กและลอนดอน: ฟิทช์ เรทติงส์ (Fitch Ratings) สำนักงานจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับโลก และ TheMarkets.com ผู้ให้บริการวิจัยด้านการลงทุนและโซลูชั่นประมวลผลการทำงานประกาศว่า ฝ่ายวิจัยด้านความน่าเชื่อถือขั้นพื้นฐานของฟิทช์ เรทติ้งส์ เตรียมให้บริการพิเศษบนเว็บไซต์ TheMarkets.com
   http://bit.ly/aH4sAe

          เปิดตัวโรงแรม
          นิวยอร์ก: EDITION Hotels เตรียมเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกบนชายหาดไวกิกิ และอิสตันบลู
   http://www.EditionHotels.com
   http://bit.ly/dBdInU

          ขายพันธบัตรหลักทรัพย์
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศผลการประมูลพันธบัตรอายุ 2 ปี ที่นำออกขายใหม่ ซึ่งมีกำหนดไถ่ถอนวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ.2555
   http://bit.ly/9wE5zY

          ผลสำรวจฟุตบอล
          เชลตัน: รายงานการศึกษาที่ได้จากผลสำรวจของ Survey Sampling International (SSI) ระบุว่า แฟนบอลทั่วโลกเตรียมต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้ด้วยความรู้สึกตื่นเต้นที่แตกต่างกันไป โดยเมื่อเร็วๆ นี้ SSI ได้จัดทำการสอบถามประชาชน 3,500 รายทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งแบ่งเป็นประเทศละ 400 คนในออสเตรเลีย จีน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา
   www.surveysampling.com
   http://bit.ly/b5TZfc

          MATROX POWERDESK
          มอนทรีอัล: บริษัท Matrox Graphics Inc ผู้ผลิตโซลูชั่นด้านการออกแบบภาพกราฟฟิคเฉพาะทางชั้นนำ ประกาศเปิดตัวไดรฟ์เวอร์การแสดงผลบนหน้าจอรุ่น Matrox PowerDesk 4.00 สำหรับบัตร M-Series ที่ใช้ทำงานภายใต้ระบบ Microsoft(R) Windows(R) 7
   http://www.matrox.com/graphics
   http://bit.ly/9911qD

          เปิดตัวโรงแรม
          นิวยอร์ก: EDITION Hotels เตรียมเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกบนชายหาดไวกิกิ และอิสตันบลู
   http://www.EditionHotels.com
   http://bit.ly/ara7Wy

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ออกขายหุ้นกู้ Benchmark Notes(R) อายุ 5 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 28 ก.ค. 2558 และเปิดประมูล Benchmark Notes(R) อายุ 2 ปี ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 30 ก.ค. 2555
http://bit.ly/aFXim9

การลักลอบค้าบุหรี่
เคียฟ: Group of Experts ซึ่งเป็นหน่วยงานสอบสวนของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ รายงานว่า รายได้จากการค้าบุหรี่เถื่อนจำนวนหลายล้านดอลลาร์ถูกส่งไปถึงกลุ่มก่อการร้ายต่างๆ ซึ่งรวมถึง อัลกออิดะห์ และ ตาลีบัน ตลอดจนเป็นแหล่งเงินทุนให้กลุ่มกบฏในคองโกนำไปใช้เกณฑ์เด็กมาเป็นทหาร การข่มขืนและฆาตกรรมจำนวนมาก
http://bit.ly/ddVKF6

FOOTBALLISTIC.COM ให้บริการสถิติเวิลด์คัพ
ซานฟรานซิสโก: Footbalistic.com ประกาศว่า ผู้สนใจสามารถเข้าดูสถิติเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของการแข่งขันฟุตบอลโลกได้ทางเว็บไซต์ตั้งแต่บัดนี้ โดยใช้โปรแกรมค้นหา Firefox
www.footbalistic.com
http://bit.ly/chyeMe

การแลกเปลี่ยนเอกสาร
นิวยอร์ก: อินทราลิงค์ (IntraLinks) ผู้ให้บริการโซลูชั่นแลกเปลี่ยนข้อมูลชั้นนำ ประกาศเปิดตัวเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ของ SaaS-based Safety Document Exchange ซึ่งเป็นโซลูชั่นสำหรับทีมรักษาความปลอดภัยที่ดูแลด้านการรายงาน Serious Adverse Events (SAEs) ทั่วโลก
http://www.intralinks.com
http://bit.ly/cGuh0I

ยูโรเปียนเวิร์ก
บรัสเซลส์: European Works Councils ได้เผยแพร่รายงานฉบับใหม่เกี่ยวกับบริษัทพลังงานไฟฟ้าของยุโรป นโยบาย CSR และความมีส่วนร่วมของ European Works Councils (EWCs)
http://www.epsu.org/a/6581
http://bit.ly/b82O3V

การลงทุนด้านโซลาร์
เบอร์ลิน: เนื่องด้วยอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ (PV) ในเยอรมนียังคงเติบโตรวดเร็วอย่างต่อเนื่อง บริษัทโซลาร์เซลล์หลายแห่ง อาทิ First Solar, Avancis, SolarWorld และ Juwi จึงได้ประกาศการลงทุนใหม่ๆในเยอรมนี
http://bit.ly/djuQE4

การประชุมทางการแพทย์
สิงคโปร์: บริษัท เดรเกอร์ (Draeger) ของเยอรมนี ซึ่งมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการแพทย์และความปลอดภัยมายาวนานถึง 120 ปี จะเข้าร่วมการประชุม the International Conference on Emergency Medicine (ICEM 2010) ในสิงคโปร์ วันที่ 9 – 12 มิ.ย.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการนานาชาติซันเทค
http://bit.ly/b7EVXX

กระจก LED
ไอน์โฮเฟน: ในการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมงประจำปีนี้ (12 – 13 มิ.ย.) รถ ORECA01 จากทีม Oreca ของฝรั่งเศส จะใช้กระจกมองหลังที่ติด Flexible Organic Light Emitting Diode (OLED) ไว้ที่ด้านหลัง
http://bit.ly/dA2Ppt

คลิปวิดีโอ
โตรอนโต: การเผยแพร่คลิปวิดีโอ b-roll เกี่ยวกับเมืองโตรอนโตผ่านดาวเทียม จะมีขึ้นในวันที่ 10 มิ.ย. 2553 (10 และ 11 มิ.ย. สำหรับตลาดสหรัฐ) เพื่อช่วยครอบคลุมการรายงานข่าวการประชุมสุดยอด จี20 ในโตรอนโต
http://cnw.pathfireondemand.com
http://bit.ly/9SavSD

ความร่วมมือกับบริษัทอินเดีย
สิงคโปร์ และ มุมไบ: RTS Realtime Systems Group ผู้ให้บริการโซลูชั่นซื้อขายชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้ร่วมมือกับสมาคมการค้าหลักของอินเดีย เพื่อเพิ่มความรู้และการใช้โซลูชั่นในหมู่ผู้ค้ามืออาชีพในอินเดีย
www.rtsgroup.net
http://bit.ly/bRnT8f

บริการเว็บโฮสติ้ง
โตเกียว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications: NTT Com) ประกาศในวันที่ 9 มิถุนายนว่า ทางบริษัทจะเปิดตัว Biz Hosting Global ในสิงคโปร์ในเดือนกรกฎาคมนี้ โดย Biz Hosting Global เป็นบริการ virtual hosting ที่นำเสนอภายใต้ BizCITY(R) ซึ่งเป็นชุดบริการองค์กรเสมือนจริง (virtual enterprise) ของเอ็นทีที คอม ที่สามารถเข้าใช้งานได้อย่างปลอดภัยจากทุกที่ทุกเวลา
http://www.ntt.com/index-e.html
http://bit.ly/bLVEzf

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )