สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2553

 
          ซิดนีย์–7 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          การประชุมด้านนวัตกรรม
          ซานฟรานซิสโก: นวัตกรรมมีความสำคัญต่อการประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนในภาคธุรกิจ แต่สำหรับโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว นวัตกรรมเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถทำให้ทุกอย่างสำเร็จลุล่วงได้ การประชุม BSR Conference 2010 ในหัวข้อ “Innovate. Integrate. Inspire.” จะเป็นเวทีที่แสดงให้ผู้นำภาคธุรกิจเห็นว่า พวกเขาสามารถนำความยั่งยืนมาใช้เป็นกลยุทธ์และเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจหลักเพื่อสร้างความสำเร็จได้อย่างไรบ้าง
   www.bsr.org
   http://bit.ly/dbWeUL

         โรงงานผลิตอาหาร
         ปูเณ: M/s. Venky’s (Vietnam) Co Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ VH Group (Venkateshwara Hatcheries) เริ่มก่อสร้างโรงงานผลิตอาหารเลี้ยงไก่อันทันสมัยในจังหวัดเตยนิญ (Tay Ninh) ของเวียดนาม ซึ่งการสร้างโรงงานดังกล่าวถือเป็นการรุกสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรกของบริษัท ซึ่งจะช่วยสร้างงานให้กับชาวบ้านและทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ในท้องถิ่นได้ใช้อาหารสัตว์ที่มีคุณภาพ
   http://www.venkys.com
   http://bit.ly/94catx

          รางวัลด้านไอที
          ซอเมอร์เซท: ราริแทน (Raritan) ประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกให้เป็นผู้คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ 2010 Green Enterprise IT (GEIT) Awards ซึ่งมอบโดยสถาบัน Uptime Institute
   www.raritan.com
   http://bit.ly/aboIMJ

          งานแคนตัน แฟร์
          กวางโจว: ในงานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 107 (107th Canton Fair) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผู้ร่วมงานบางส่วนสังเกตเห็นว่ารายละเอียดของงานมีการเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย นั่นคือสภาหอการค้าจากหลายประเทศในยุโรปและอเมริกาใต้มีเคาน์เตอร์บริการพิเศษเป็นของตนเอง
   http://bit.ly/bP7Uuw

ยาหลอกรักษากระดูกสันหลัง
ดุสเซลดอร์ฟ: เอ็กซ์เซลล์-เซ็นเตอร์ จีเอ็มบีเอช (XCell-Center GmbH) ผู้ให้บริการด้านการรักษาสเตมเซลล์กระดูกอ่อนของผู้ใหญ่ชั้นนำของยุโรป ประกาศถึงการอนุมัติยาหลอกตัวแรกที่ใช้ควบคุมการทดลองทางคลินิคแบบ double blind ในผู้ป่วยที่มีอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่เส้นประสาทไขสันหลัง
   http://www.xcell-center.com
   http://bit.ly/dhMHOq

บริการ ASIC
ซิดนีย์: FMO (www.fmo.asia) ระบบการบริหารจัดการพอร์ทการลงทุนรุ่นใหม่สำหรับกองทุนเก็งกำไรระดับโลกประกาศเปิดตัวบริการใหม่ในวันนี้ ซึ่งช่วยให้ผู้จัดการกองทุนสามารถดำเนินการตามแนวทางข้อกำหนด ASIC Short Selling Disclosure Requirements ที่ระบุไว้ใน RG196 Section D ได้เป็นอย่างดี
   http://bit.ly/aFbSF0

           BONDPR ควบกิจการ
           ลอนดอน และซานฟรานซิสโก: BondPR (http://www.bondpr.com/) International ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดแคมเปญทางการสื่อสารและการประชาสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ประกาศว่า บริษัทได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการดำเนินธุรกิจในสหรัฐ ด้วยการควบรวมสินทรัพย์ของบริษัทในสหรัฐเข้ากับบริษัท Rainemakers ซึ่งเป็นบริษัทประชาสัมพันธ์ในซานฟรานซิสโก
   http://www.bondpr.com/
   http://bit.ly/8XAouT

          ค้นพบสมรภูมิรบ
          ซิดนีย์: ไบรอัน ฟรีแมน อดีตร้อยเอกและผู้เชี่ยวชาญในสมรภูมิรบ Kokoda Track เปิดเผยว่าเขาได้ค้นพบ “The Lost Battlefield” ในค่าย Kokoda
   http://bit.ly/bMOiik

การประกวดด้านกีฬา
ฮ่องกง: ellesse ประกาศเปิดตัวแคมเปญออนไลน์ระดับโลก “Sport & The City” ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยโลนลี แพลนเน็ต
http://www.ellesse.com/sportandthecity
http://bit.ly/aw0oX5

งานเลี้ยงด้านสิ่งแวดล้อม
คิกาลี: ENERGY GLOBE Gala – Rwanda 2010 เป็นงานที่สื่อถึงบุคคลวีไอพีระดับสูงของยูเอ็น ผู้แทนด้านสิ่งแวดล้อมที่มีชื่อเสียง งานสุดหรูหราอลังการ และเหนือสิ่งอื่นใดคือ โครงการสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุดในโลก
http://www.energyglobe.info
http://bit.ly/cMPA0u

ผู้บรรยายที่งาน ICMI
โคโลราโด สปริงส์: The International Customer Management Institute (ICMI)
(http://www.icmi.com) องค์กรชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการทรัพยากรที่ครอบคลุมสำหรับวิชาชีพด้านการบริหารจัดการลูกค้า ประกาศว่า ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการบริหารจัดการกำลังคน ได้แก่ Brent Haferkamp และ Wendy Fowler จะกล่าวบรรยายที่งาน 2010 NorthEast Contact Center Forum (http:/www.neccf.org) (NECCF) Annual Vendor Expo ในวันอังคารที่ 8 มิ.ย. นี้ ณ ยิลเลตต์ สเตเดียม ในฟอกซ์โบโร รัฐแมสซาชูเซตส์
www.icmi.com
http://bit.ly/9K75X7

การติดตั้ง LED
สิงคโปร์: Optiled Lighting ผู้นำด้านการติดตั้งหลอดไฟ LED ประกาศว่า บริษัทได้รับการแต่งตั้งเป็นซัพพลายเออร์หลักของโครงการติดตั้งหลอดไฟ LED ที่จูรงทาวน์ (Jurong Town: JT) ซึ่งเป็นหมู่บ้านจัดสรรที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์
http://www.OPTILED.com
http://bit.ly/buhQWv

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ 4 รายการ มูลค่า 641.301 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในวันที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://www.fanniemae.com
http://bit.ly/bwKOSH

ร้านค้าเสมือนจริง
เบิร์กลีย์, แคลิฟอร์เนีย: นิวโรโฟกัส (NeuroFocus) เปิดตัวระบบร้านค้าเสมือนจริงแบบ 3 มิติครั้งแรกของโลก ที่ออกแบบตามการเรียนรู้และความเข้าใจที่ได้มาจากสมองของผู้บริโภค
http://neurofocus.com
http://bit.ly/dobjX2

บริการใหม่
ซิดนีย์: FMO (www.fmo.asia) ระบบการจัดการพอร์ทการลงทุนยุคใหม่สำหรับเฮดจ์ฟันด์ทั่วโลก ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ที่ช่วยให้ผู้จัดการสินทรัพย์สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนด ASIC Short Selling Disclosure Requirements ตามที่ระบุใน RG196 Section D
http://bit.ly/9rIxgN

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)