งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ เปิดตัวบริการใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกแก่สภาหอการค้าประเทศต่างๆ

            กวางโจว ประเทศจีน, 7 มิถุนายน / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / – –

            ในงานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 107 (107th Canton Fair) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผู้ร่วมงานบางส่วนสังเกตเห็นว่ารายละเอียดของงานมีการเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย นั่นคือสภาหอการค้าจากหลายประเทศในยุโรปและอเมริกาใต้มีเคาน์เตอร์บริการพิเศษเป็นของตนเอง ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการใหม่ล่าสุดจากผู้จัดงานในปีนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับสมาชิกและลูกค้าของสภาหอการค้าโดยเฉพาะ โดยองค์กรที่ให้การสนับสนุนบริการใหม่นี้ประกอบด้วยสภาธุรกิจจีน-อังกฤษ สภาหอการค้าและอุตสาหกรรมฝรั่งเศสในประเทศจีน รวมถึงสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมบราซิล-จีน

            งานแสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ มีบทบาทสำคัญในชุมชนธุรกิจระดับโลกมาอย่างยาวนาน นอกจากนั้นยังมีการสร้างความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดกับองค์กรการค้า สมาคมธุรกิจ และสถาบันการค้าระดับนานาชาติหลายต่อหลายแห่งนับตั้งแต่เริ่มจัดงานครั้งแรกเมื่อกว่าครึ่งศตวรรษมาแล้ว และหลังการสั่งสมความเชื่อมั่นและความรู้ในแวดวงการค้าระดับนานาชาติมานานหลายปี ในที่สุดทางผู้จัดงานก็พร้อมให้บริการใหม่นี้กับองค์กรความร่วมมือต่างๆ แม้บริการนี้จะเป็นเพียงหนึ่งในหลายบริการใหม่ของการจัดงานปีนี้ แต่ก็เป็นบริการที่มีความสำคัญและมีประโยชน์มาก เนื่องจากบริการนี้ช่วยให้สมาชิกสภาหอการค้าจากต่างประเทศ รวมถึงลูกค้าได้รับข้อมูลการจากให้คำปรึกษา อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนด้านการจัดจำหน่ายและจัดซื้อ และหากมีปัญหาใดๆเกิดขึ้น พวกเขาก็สามารถขอคำแนะนำจาผู้รู้ในบริเวณนั้นได้ทันที และที่สำคัญที่สุดคือบริการนี้นำเสนอให้ฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

            สภาหอการค้าของประเทศต่างๆจะได้รับประโยชน์จากการใช้บริการนี้ที่งานแคนตัน แฟร์ สตีเฟน ฟิลลิปส์ ประธานสภาธุรกิจจีน-อังกฤษ (CBBC) และผู้ที่มางานนี้เป็นครั้งแรกต่างแสดงความพอใจ โดยเขากล่าวว่า “ขนาดของงานแคนตัน แฟร์ที่ลงตัว และความเป็นมืออาชีพในการให้บริการของทีมงานได้สร้างความประทับใจให้กับผมอย่างมาก นอกจากนี้ เรายังได้รับความช่วยเหลืออย่างดีเป็นพิเศษภายในงานดังกล่าว ซึ่งช่วยให้ทางสภาธุรกิจจีน-อังกฤษสามารถส่งต่อบริการที่ดียิ่งขึ้นให้แก่สมาชิกและหุ้นส่วนของเรา”

            ความจริงแล้ว การจัดงานในลักษณะนี้นับเป็นช่องทางที่ช่วยกระตุ้นบรรยากาศทางการค้าผ่านการให้บริการที่มุ่งตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันตามรูปแบบเศรษฐกิจของแต่ละประเทศ หากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ สัมพันธภาพระหว่างงานแคนตัน แฟร์ และผู้เข้าร่วมงานที่แน่นแฟ้นและมีมายาวนานก็จะยิ่งเพิ่มพูนมากขึ้น ซึ่งในที่สุดทั่วโลกจะได้ประโยชน์ร่วมกันจากงานนี้

            แหล่งข่าว: สำนักงานการค้าต่างประเทศของจีน (CFTC)