ellesse ประกาศเปิดตัวแคมเปญ “Sport & The City” สนับสนุนโดยโลนลี แพลนเน็ต

ฮ่องกง, 6 มิ.ย./พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ellesse ถือกำเนิดขึ้นในเมืองเปรูจา ประเทศอิตาลี เมื่อปี พ.ศ.2502 โดยแบรนด์ ellesse มีจุดเริ่มต้นจากช่างตัดเสื้อนามว่า ลีโอนาร์โด แซร์วาดิโอ (Leonardo Servadio) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลในการเล่นสกีจนนำไปสู่การปฏิวัติเพื่อสร้างสรรค์งานออกแบบชุดสกีในยุค 60 -70 (พ.ศ.2503 และ พ.ศ. 2513) ทั้งนี้ ชื่อแบรนด์ ellesse ถูกตั้งขึ้นตามหลังตัวอักษรแรกของชื่อเขาเอง (LS – ellesse)

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/06/03/20100603698311.jpg )
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/06/03/20100603401895.jpg )
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/06/03/201006035123.jpg )

ด้วยจิตวิญญาณแห่งการปฏิวัติที่ยึดมั่นอยู่ในจิตใจ ellesse ได้จัดแคมเปญ “Sport & The City” ซึ่งเป็นโครงการประกวดภาพถ่ายออนไลน์ที่มีโลนลี แพลนเน็ต (Lonely Planet) เป็นผู้ให้การสนับสนุน

การประกวดภาพถ่าย “Sport & The City” เป็นโครงการที่ปลุกกระตุ้นให้กลุ่มลูกค้าของ ellesse รวมถึงผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ และชุมชนคนเขียนบล็อก ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวการแข่งขันกีฬาที่ทำให้เมืองของพวกเขามีความน่าสนใจ ซึ่งจะช่วยถักทอสายสัมพันธ์ในสังคมและสร้างสรรค์ช่วงเวลาแห่งความงดงามบนฉากหลังของเมืองที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา

ไมค์ สตอปฟอร์ท กรรมการผู้จัดการของ ellesse กล่าวว่า “เราไม่ได้ดูว่าภาพที่ถ่ายเป็นเพียงการรายงานข่าวกีฬาในแต่ละวัน แต่เราให้ความสำคัญกับภาพถ่ายที่สามารถสื่อถึงอารมณ์และจิตวิญญาณที่แท้จริงของแต่ละเมือง การประกวดครั้งนี้ตัดสินจากองค์ประกอบ 3 อย่างด้วยกัน คือ กีฬา สไตล์ และความคิดสร้างสรรค์ เราหวังที่จะให้ ellesse สะท้อนถึงแรงบันดาลใจผ่านห้องแสดงภาพถ่ายออนไลน์ โดยมีลูกค้าของเราเป็นผู้รังสรรค์ผลงาน”

ทั้งนี้ รางวัลชนะเลิศ 4 รางวัลจะมาจากการตัดสินโดยคณะกรรมการ (ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญจากโลนลี แพลนเน็ต) ซึ่งผู้ได้รับรางวัลจะมีโอกาสเดินทางไปยัง 1 ใน 4 เมืองของยุโรป (ลอนดอน บาร์เซโลน่า โรม หรือ เอเธนส์) เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางผ่านกล้องดิจิตอล SRL รุ่นใหม่ นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวยังมีการแจกหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวจากพันธมิตรคนสำคัญอย่างโลนลี แพลนเน็ต และกล้องดิจิตอลขนาดเล็กลงมาอีกหลายรางวัล

โลนลี แพลนเน็ต คือพันธมิตรที่เหมาะสมที่สุดสำหรับโครงการนี้ ในฐานะที่โลนลี แพลนเน็ต เป็นผู้นำด้านการให้ข้อมูลการท่องเที่ยวที่ได้ย่อโลกให้เล็กลงสำหรับนักเดินทาง และด้วยจำนวนผู้เข้าใช้งานในเว็บไซต์ LonelyPlanet.com มากกว่า 5 ล้านคนต่อเดือน ทำให้โลนลี แพลนเน็ตมีช่องทางการติดต่อสื่อสารบนเครือข่ายที่กว้างขวางสำหรับนักเดินทางทั่วโลก

ข้อมูลเกี่ยวกับการประกวดภาพถ่ายออนไลน์ในโครงการ “Sport & The City” ของ ellesse
ผู้จัดงาน — ellesse
— http://www.ellesse.com

สื่อพันธมิตร – โลนลี แพลนเน็ต
— http://www.LonelyPlanet.com

เงื่อนไขและเกณฑ์การตัดสิน — โครงการนี้เปิดโอกาสให้บุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป โดยแต่ละภาพที่ส่งเข้าประกวดควรมีองค์ประกอบพื้นฐาน 3 ข้อดังนี้
— กีฬา
— ไลฟ์สไตล์
— ความคิดสร้างสรรค์

— ผู้สนใจสามารถส่งภาพถ่าย พร้อมคำบรรยายใต้ภาพมาที่เว็บไซต์
http://www.ellesse.com/sportandthecity ได้โดยตรง ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน ถึงเที่ยงคืนของวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2553 (ตามเวลา GMT)

รางวัลชนะเลิศ — 4 รางวัล
— ผู้ชนะจะได้เดินทางเป็นเวลา 4 วัน พร้อมเพื่อนหนึ่งคนไปยัง 1 ใน 4 จุดหมายปลายทางของยุโรปดังนี้
— ลอนดอน
— บาร์เซโลนา
— โรม
— เอเธนส์
พร้อมตั๋วเครื่องบิน ที่พัก โดยมี ellesse เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในระหว่างการเดินทาง
— กล้องดิจิตอล SLR ของนิคอน เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ถ่ายภาพสำหรับการสร้างสรรค์บล็อกภาพถ่าย ซึ่งจะมีโอกาสเผยแพร่บนเว็บไซต์ ellesse.com และโลนลี แพลนเน็ต

รางวัลอื่นๆ — ทุกสัปดาห์ ผู้ชนะ 1 ท่านที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจะได้รับกล้องนิคอนรุ่นคูลพิกซ์
— ผู้ร่วมโหวตจะได้รับหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวโลนลี แพลนเน็ต

ผู้ตัดสิน — เจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของ ellesse และบรรณาธิการด้านการท่องเที่ยวของโลนลี แพลนเน็ต

ประกาศผล — เดือนกันยายน พ.ศ.2553 บนเว็บไซต์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม — http://www.ellesse.com/sportandthecity

แหล่งข่าว ellesse Asia