ปราซ บันไซ โปรจากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ คว้าชัยในการแข่งขันรายการ 2010 WSOP นัดที่ 5

ดับลิน, 4 มิถุนายน / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

– บันไซคว้ารางวัล WSOP bracelet เป็นครั้งที่สอง พร้อมเงินรางวัลกว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ

               ปราซ บันไซ (Praz Bansi) เซียนโป๊กเกอร์จากฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ (Full Tilt Poker) คว้าชัยในการแข่งขันนัดที่ 5 ในรายการ 2010 World Series of Poker ส่งผลให้เขาได้ครองรางวัล WSOP bracelet เป็นครั้งที่สอง พร้อมรับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ

               บันไซเป็นหนึ่งในโปรโป๊กเกอร์ชั้นนำของอังกฤษ เขาเริ่มเล่นโป๊กเกอร์ในปีพ.ศ.2548 และสามารถคว้ารางวัล WSOP bracelet ครั้งแรกได้จากการแข่งขัน $1K No-Limit Hold ’em event รายการ 2006 WSOP และในปีพ.ศ.2552 บันไซสร้างความตื่นตะลึงให้กับวงการด้วยการเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันโป๊กเกอร์ 6 รายการใหญ่ และชนะการแข่งขันรายการ Five-Star Poker Classic

               การแข่งขันนัดที่ 5 ในรายการ 2010 WSOP เป็นการแข่งขันแบบ $1,500 No-Limit Hold ซึ่งมีนักเล่นโป๊กเกอร์ร่วมลงแข่งถึง 2,092 คน และมีเพียง 53 คนที่ผ่านเข้าสู่วันที่สองของการแข่งขัน

               จากนั้นผู้เล่นก็ลดจำนวนลงอย่างรวดเร็วจนเหลือ 9 คน ขณะที่บันไซเข้าถึงรอบสุดท้ายด้วยจำนวนชิปปานกลางเท่านั้น แต่เขามีประสบการณ์และความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมจากการคว้าชัยรายการ WSOP ครั้งก่อน และหลังจากที่ซุ่มเงียบอยู่เกือบตลอดทั้งวัน ในที่สุดเขาก็เริ่มประกาศศักดาเมื่อเหลือผู้เล่นบนโต๊ะเพียง 4 คน

               จากนั้นก็เหลือผู้เล่นเพียง 2 คนคือบันไซและ วินเซนต์ ฌาคส์ การแข่งขันแบบตัวต่อตัวเริ่มขึ้นโดยที่บันไซมีชิปเหนือกว่าคู่แข่งเล็กน้อย เขาค่อยๆทำให้ชิปของคู่แข่งลดลงเรื่อยๆจนเกือบชนะถึง 2 ครั้ง แต่ฌาคส์ก็หลุดรอดจากความปราชัยไปได้อย่างปาฏิหาริย์

               ท้ายที่สุดแล้วฌาคส์ซึ่งมีชิปน้อยกว่าก็ตัดสินใจเทหน้าตักด้วยไพ่เอซ 8 จากนั้นบันไซก็เรียกไพ่เอซแจ๊คอย่างรวดเร็ว ไพ่ควีน-ควีน-แจ๊ค-8-2 หมดจากโต๊ะ ปิดม่านการแข่งขันด้วยชัยชนะของบันไซ ซึ่งส่งผลให้เขามีรายได้จากการแข่งขันโป๊กเกอร์รายการสดทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 2.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

               ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ปราซ บันไซ เจ้าของสองรางวัล WSOP bracelet รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับโปรโป๊กเกอร์ท่านอื่นๆ ของฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ ได้ที่เว็บไซต์ http://www.fulltiltpoker.com

เกี่ยวกับ ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์
ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์ เป็นผู้ให้บริการห้องเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงชั้นนำของโลก ทางเว็บไซต์ไม่ได้ทำธุรกิจการพนัน เดิมพัน และไม่ได้ร่วมเล่นเกมในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง เพียงแต่ให้บริการห้องโป๊กเกอร์สำหรับผู้ที่ต้องการแข่งกับผู้อื่นเพื่อความสนุกสนาน รางวัล หรือเงินเท่านั้น โดยทางเว็บไซต์ดำเนินงานภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการควบคุมการพนันแห่งอัลเดอร์นีย์ (Alderney Gambling Control Commission) ผู้เล่นจะได้รับสุดยอดประสบการณ์การเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ด้วยกราฟฟิกที่สมจริง บริการลูกค้าชั้นยอด และระบบความปลอดภัยชั้นเลิศ อย่างไรก็ตาม การเล่นโป๊กเกอร์เสมือนจริงเป็นสิ่งถูกกฎหมายในประเทศที่จัดการเล่น แต่อาจเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศที่ผู้เล่นแต่ละคนอาศัยอยู่ ดังนั้นผู้เล่นต้องรับผิดชอบตัวเองหากการเล่นโป๊กเกอร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศของท่าน ผู้เล่นทุกระดับสามารถดาวน์โหลดซอฟท์แวร์เล่นโป๊กเกอร์ได้ที่ http://www.fulltiltpoker.com

แหล่งข่าว: ฟูล ทิลท์ โป๊กเกอร์