สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 2 มิถุนายน 2553

ซิดนีย์–2 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โทรศัพท์จอสัมผัส
ไทเป, ไต้หวัน: ที่งาน Computex Taipei 2010 เทเลเจนท์ ซิสเต็มส์ (Telegent Systems) บริษัทผู้ให้บริการโทรทัศน์บนมือถือ และ อินโนคอมม์ (Innocomm) ผู้ให้บริการโซลูชั่นไร้สายบรอดแบนด์ ประกาศเปิดตัวโทรศัพท์จอสัมผัส 3.5G ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) รุ่นแรกที่รวมเทคโนโลยีโมบายล์ทีวีของเทเลเจนท์
www.telegent.com
www.innocomm.com
http://bit.ly/bJQF6i

ข้อตกลงออกใบอนุญาต
ลอนดอน: มายด์ แคนดี (Mind Candy) ผู้พัฒนาเกมออนไลน์สำหรับเด็กที่โด่งดังชื่อ Moshi Monsters ประกาศการทำข้อตกลงกับเพนกวิน กรุ๊ป (Penguin Group) เพื่ออนุญาตให้ตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับเกมดังกล่าว
http://www.moshimonsters.com
http://bit.ly/d90WtJ

แต่งตั้งที่ปรึกษา
เดรสเดน, เยอรมนี: ATREG ซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของ Colliers International ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาเพื่อขาย Qimonda ในเมืองเดรสเดน ประเทศเยอรมนี
http://www.ATREG.com
http://bit.ly/aC8bMw

ผู้พูดคนสำคัญ
นิวยอร์ก: ดิจิทัส (Digitas) และ เดอะ เธิร์ด แอ็ค (The Third Act) ซึ่งเป็นหน่วยเนื้อหาแบรนด์ของบริษัท ประกาศรายชื่อผู้ที่จะมากล่าวปาฐกถาที่งาน Digital Content NewFront (DCNF) ได้แก่ อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน และมาธา สจวร์ต โดยมี คารา สวิชเชอร์ เป็นผู้เปิดงาน
http://www.digitalcontentnewfront.com
http://www.digitas.com
http://bit.ly/9vSQvJ

มาร์ลินซื้อ
ฮอร์แชม, เพนซิลเวเนีย: ลิเควนท์ อิงค์ (Liquent, Inc.) ประกาศว่า มาร์ลิน อีควิตี พาร์ทเนอร์ (Marlin Equity Partners) ได้ซื้อ ดาต้าฟาร์ม อิงค์ (Datafarm, Inc.) ผู้จัดซอฟท์แวร์และโซลูชั่นด้านการบริการที่ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อสนับสนุนกระบวนการทางธุรกิจของบริษัทชีวภาพ
http://www.liquent.com
http://www.marlinequity.com
http://bit.ly/cRfjiK

เรียลเน็ทเวิร์คส์ประกาศ
ไทเป, ไต้หวัน: ที่งาน COMPUTEX เรียลเน็ทเวิร์คส์ อิงค์ (RealNetworks, Inc.) บริษัทผู้ให้บริการด้านความบันเทิงดิจิตอล ประกาศว่า RealVideo ได้ถูกฝังโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์เพื่อผู้บริโภคมากกว่า 600 ล้านเครื่อง
http://bit.ly/ctOXG2

คาสคาลโต้ความ
ลอนดอน: Cascal N.V. ประกาศว่า บริษัทได้ยื่น Schedule 14D-9
Solicitation/Recommendation Statement ต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เพื่อตอบโต้ข้อเสนอที่ไม่ได้เชื้อเชิญของ Sembcorp Utilities PTE Ltd และ Sembcorp Industries ที่ต้องการจะซื้อหุ้นทั้งหมดของ Cascal N.V. ในราคา $6.75 (หรือ $6.40 ถ้าบางเงื่อนไขของข้อเสนอไม่ได้รับการตอบสนอง) ต่อหุ้น โดยจ่ายเป็นเงินสด ไม่รวมหุ้น ตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ระบุไว้ใน Offer to Purchase ลงวันที่ 21 พ.ค.2553
http://www.cascal.co.uk
http://bit.ly/az0bxP

ข้อตกลงพันธมิตร
ซูริค: SVOX บริษัทผู้จัดหาโซลูชั่นการติดตั้งระบบการแปลงข้อมูลเป็นคำพูด ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงเป็นพันธมิตรกับ Cyberon Corporation บริษัทชั้นนำของไต้หวัน
www.svox.com
http://bit.ly/cEOms6

ไกด์ทูโก ทัวร์
เพิร์ล ฮาร์เบอร์, ฮาวาย: The Battleship Missouri Memorial ได้เปิดตัวทัวร์ “Guide2Go” เวอร์ชั่นภาษาจีน โดยการโหลดภาพวิดีโอและบทสัมภาษณ์นานหลายชั่วโมงลงใน ไอพอด ทัช ของแอปเปิล เพื่อให้บริการผู้มาเยี่ยมชมและปรารถนาที่จะสำรวจสนามรบแห่งประวัติศาสตร์ขนาด 887 ฟุต ที่มีชื่อเล่นว่า “Mighty Mo”
http://bit.ly/9mYwbE

แฟนนี เม
วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ 2 รายการ ที่ออกในวันที่ 11 มิถุนายน 2553 ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินต้นบวกดอกเบี้ย
http://www.fanniemae.com
http://bit.ly/9BW4FY

เปิดตัวอีรีดเดอร์
ไทเป, ไต้หวัน: ที่งาน COMPUTEX มาร์เวลล์ (Marvell) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซิลิคอนครบวงจร และ ฮั่นหวัง (Hanwang) ผู้ให้บริการโซลูชั่นอีรีดเดอร์ชั้นนำในประเทศจีน ได้เผยโฉม eReaders รุ่นใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น มีความสามารถรอบด้านมากขึ้น และมีราคาที่ถูกใจตลาดอย่างแท้จริง
http://www.hanvon.com/en
http://www.marvell.com
http://bit.ly/9sLvId

          การท่องเที่ยวชี้แจง    
          กรุงเทพฯ, ประเทศไทย: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชี้แจงนักท่องเที่ยวว่า สถานการณ์ในเมืองไทยได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยนายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการททท. กล่าวในแถลงการณ์ว่า สถานการณ์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดขึ้นเฉพาะใน 2-3 พื้นที่ของประเทศไทย นอกจากนี้ ผู้ว่าการททท.ยังระบุด้วยว่าสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญนอกกรุงเทพฯ และแม้แต่พื้นที่ส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯเองก็ไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด
   www.tatnews.org
   http://bit.ly/bbTG9E

          RUCKUS ประกาศ
          นิวเดลี: Ruckus Wireless บริษัทด้านเครือข่ายมือถืออัจฉริยะประกาศว่า มหาวิทยาลัย Thapar University ซึ่งเป็นสถาบันด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีชั้นนำในอินเดียเหนือได้สร้างมาตรฐานด้านการใช้งานเทคโนโลยีและอุปกรณ์ Wi-Fi รุ่นใหม่ด้วยการใช้ระบบ Ruckus Wireless
   http://bit.ly/9gvZcn

          DQE เซ็นสัญญา
          ไฮเดอราบัด, อินเดีย: DQE บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแอนิเมชั่น เกม และการแสดงสดประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงระยะ 3 ปีกับ Copyright Promotions Licensing Group Limited ซึ่งเป็นบริษัทออกใบรับรองชั้นนำของยุโรปเพื่ออนุญาตและดำเนิการจำหน่ายภาพยนตร์การ์ตูนชุด 3 มิติระดับไฮเอนด์ของ DQE เรื่อง ‘The Jungle Book’
   http://bit.ly/9cUKqb

          นิทรรศการแสดงผลงานของวาเลนติโน
          บริสเบน, ออสเตรเลีย: นิทรรศการแสดงผลงานที่ผ่านมาของห้องเสื้อ เฮาส์ ออฟ วาเลนติโน (House of Valentino) จะเปิดให้เข้าชมเฉพาะที่หอศิลปะสมัยใหม่ (Gallery of Modern Art: GoMA) ในบริสเบน ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม ถึงวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2553
   http://bit.ly/bQu1Ih

          การควบกิจการในออสเตรเลีย
          พอร์ทแลนด์, โอเรกอน: ESCO Corporation (USA) ผู้จัดหาชิ้นส่วนและ สำหรับอุตสาหกรรมเหมืองและการก่อสร้างเร่งขยายธุรกิจในออสเตรเลียด้วยการรุกควบรวมกิจการในแผนกธุรกิจด้านบริการ/วิศวกรรม และผลิตภัณฑ์เหมืองของบริษัทสวิฟท์ กรุ๊ป (Swift Group)
   www.escocorp.com
   http://bit.ly/dsp8vo

          งานฉลองเทศกาล
          จายาปุระ, อินโดนีเซีย: เทศกาล Lake Sentani Festival (FDS) ที่จัดโดยสำนักงานเขตจายาปุระในระหว่างวันที่ 19-23 มิถุนายน พ.ศ.2553 จะนำเสนอความยิ่งใหญ่หลากหลายแง่มุมของชาวปาปัวภายใต้ธีม “Loving Culture For Our Future”
   http://jayapurakab.go.id
   http://sentanilakefestival.com
   http://bit.ly/by5hkl

          กองทัพอากาศทำสัญญา
          ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: Allied Telesis, Inc ผู้ให้บริการระดับโลกด้านโซลูชั่นเปิดปิดเครือข่ายไอพี/อีเธอร์เน็ตและผู้นำภาคอุตสาหกรรมด้านการติดตั้งโครงข่ายครบวงจรได้รับเลือกจากกองทัพอากาศอิตาเลี่ยน หรือ Aeronautica Militare Italiana (AMI) สำหรับการทำสัญญา 5 ฉบับเพื่อให้บริการในด้านต่างๆเกี่ยวกับโซลูชั่นเครือข่ายครบวงจร ซึ่งประกอบด้วยบริการอุปกรณ์สวิตทช์ Allied Telesis SwitchBlade x908, AT-x900 advanced layer 3, และ AT-x600
   http://www.alliedtelesis.com
   http://bit.ly/9mpDpa

          IEEE จัดทำโครงการ
          พิสแคทาเวย์, นิวเจอร์ซีย์: IEEE สมาคมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้จัดทำโครงการแสดงพลังด้วยการเรียกร้องให้ผู้คนทั่วโลกตอบรับโครงการ Green Your World Challenge เพื่อสร้างเทคโนโลยีที่ยั่งยืนให้กับโลกในการเฉลิมฉลองวันสิ่งแวดล้อมโลก 2010 World Environment Day (WED)
   http://www.ieeegreenyourworld.org
   http://www.ieee.org
   http://bit.ly/adQqC0

          สิทธิมนุษยชน
          ซิดนีย์: ท่านสาธุคุณ เดสมอนด์ ตูตู (Desmond Tutu) อดีตพระสังฆราชเจ้าของรางวัลโนเบลได้เข้าร่วมในโครงการด้านสิทธิมนุษยชนสากลซึ่งประณามวิธีการปฏิบัติต่อพระราชาคณะจากอิหร่านที่เดินทางมาพำนักในออสเตรเลีย
   www.savethesheikh.com

          การประชุมฝึกอบรม
          เซี่ยงไฮ้, จีน: Alcan (Tianjin) Alloy Products Company ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Alcan Engineered Products และเป็นธุรกิจหนึ่งของริโอ ทินโต ได้จัดงานสัมนาให้ความรู้ด้าน STABILOY ซึ่งเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สายอลูมิเนียม อัลลอย ภายในอาคารที่โรงแรม Beijing Empark Grand Hotel ในวันที่ 26 พฤษภาคม
   www.cable.alcan.com
   www.alcancable.cn
   http://bit.ly/9JGgY4

          พลังงานลม
          แคนตัน, โอไฮโอ: บริษัท Timken Company เปิดเผยถึงโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่จำนวนมากสำหรับภาคอุตสาหกรรม ณ งานประชุมและนิทรรศการ 2010 Windpower Conference and Exhibition ซึ่งจะเป็นการเพิ่มการลงทุนด้านสารอินทรีย์ที่ยั่งยืนในระหว่างภาวะเศรษฐกิจถดถอยเพื่อเพิ่มการผลิตและขยายการให้บริการด้านพลังงานลมทั้งในและต่างประเทศ
   http://www.timken.com
   http://bit.ly/dsw2WS

          Berlin Days
          เซี่ยงไฮ้: งานเอ็กซ์โป 2010 ในเซี่ยงไฮ้เริ่มเปิดงาน Berlin Days ขึ้นแล้ว โดยงานดังกล่าวจะจัดแสดงนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับกรุงเบอร์ลินซึ่งมีนายกเทศมนตรีประจำกรุงเบอร์ลิน และฮาราลด์ วูลฟ์ วุฒิสมาชิกด้านเศรษฐกิจ เทคโนโลยี และกิจการสตรีให้เกียรติเปิดงาน ทั้งนี้ นิทรรศการที่เกี่ยวกับเรื่องราวในกรุงเบอร์ลินจะจัดแสดงในงาน Berlin Days ที่เซี่ยงไฮ้และเสิ่นเจิ้นภายใต้คำขวัญที่ว่า “The Future is Made in Berlin”
   http://www.sei.berlin.de/china
   http://www.be.berlin.de/berlindays
   http://bit.ly/bLXBJs

  (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)