สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม 2553

          ซิดนีย์—28 พ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            พันธมิตรด้านธุรกิจเกม
            ฮัมบูร์กและลอนดอน: Fidelity Growth Partners Europe (FGPE) บริษัทร่วมทุนในภูมิภาคแพน-ยุโรป ซึ่งเป็นกลุ่มนักลงทุนในหุ้นที่มีความโดดเด่น และอินโนเกมส์ (InnoGames) ผู้พัฒนาและผลิตเกมออนไลน์ชั้นนำประเภทเปิดให้บริการฟรีประกาศถึงการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระหว่างกัน
   http://bit.ly/ck3exR

            เปิดตัวซอฟท์แวร์
            ปราก: เจทเบรนส์ (JetBrains(R)) ผู้คิดค้นอุปกรณ์ด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์และระบบเพิ่มผลผลิตอัจฉริยะขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ IDE สำหรับการใช้ภาษาโดยเฉพาะ พร้อมประกาศวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รายการในกลุ่มสินค้า PHP และการสร้างเว็บไซต์ ได้แก่ PhpStorm 1.0 และ WebStorm 1.0
   http://www.jetbrains.com
   http://bit.ly/cYEeZs

            ข้อกำหนดสิทธิบัตร
            เออร์ไวน์, แคลิฟอร์เนีย: วิซิโอ (VIZIO) บริษัทด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และ HDTV ของอเมริกาประกาศว่า ศาลอุทธรณ์ของสหรัฐในกรุงวอชิงตัน ดีซีได้ตัดสินว่า ผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ดิจิตอล VIZIO มิได้ละเมิดสิทธิบัตรของสหรัฐหมายเลข 6,115,074 ของบริษัทฟูไน อิเล็กทริค คอมพานี (Funai Electric Co., Ltd) และฟูไน คอร์ปอเรชั่น (Funai Corporation)
   www.VIZIO.com
   http://bit.ly/9IEs8Q

            การจัดอันดับทางพลังงาน
            นิวยอร์ก:  ก้าวไปอีกขั้นกับความสำเร็จของการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าที่ตึกเอ็มไพร์สเตทบนเส้นทางของการเป็นผู้นำในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์มายาวนาน ซึ่งพิสูจน์ได้จากการติดอันดับ 90 ของการจัดอันดับ ENERGY STAR จากสำนักงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา
   www.esbnyc.com
   http://bit.ly/d6knHS

            การตัดอวัยวะเพศ
            นิวยอร์ก: Equality Now (http://www.equalitynow.org) องค์กรด้านสิทธิมนุษยชนสากลขานรับการตัดสินใจของ AAP (American Academy of Pediatrics) ที่สั่งให้เพิกถอนข้อกำหนดด้านนโยบายผิดๆเกี่ยวกับตัดอวัยวะเพศหญิง (female genital mutilation หรือ FGM) ที่ออก ณ วันที่ 26 เมษายน พ.ศ.2553
   www.equalitynow.org
   http://bit.ly/d7yKGH

            สรุปการดำเนินงานด้านหลักทรัพย์
            วอชิงตัน: สรุปการดำเนินงานประจำเดือนเมษายนพ.ศ.2553 สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.fanniemae.com/ir monthly
   http://bit.ly/bGfKSG

            การวิจัยด้านโรงแรม
            นิวยอร์ก: Brean Murray, Carret & Co. (http:/www.breanmurraycarret.com) (BMC) เปิดเผยรายงานการวิจัยด้านอุตสาหกรรมโรงแรมชั้นประหยัดในประเทศจีน
   http://www.breanmurraycarret.com
   http://bit.ly/cKvzqA

            วิวิด ซิดนีย์
            ซิดนีย์: วิวิด ซิดนีย์ (Vivid Sydney) เทศกาลดนตรีแสงสีเสียงสุดยิ่งใหญ่ในเซาท์เทิร์นแฮมมิสเฟียร์ ได้ฤกษ์เปิดฉากขึ้นในคืนนี้ ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมใหม่ๆและการแสดงไฟที่ยิ่งใหญ่อลังการอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในออสเตรเลีย
   www.vividsydney.com
   http://bit.ly/9HN6IB

            สาวๆลุ้นโชค
            แวนคูเวอร์: กีวี คอลเลคชั่น (Kiwi Collection) เริ่มเปิดแคมเปญให้แก๊งค์เพื่อนสาวสุดแจ่มในนิวยอร์กลุ้นรับรางวัลจาก Sex and the City 2 ประจำเดือนนี้
   http://www.kiwicollection.com
   http://bit.ly/cuq7Kz

            แอร์แคพแต่งตั้ง
            อัมสเตอร์ดัม: แอร์แคพ โฮลดิ้งส์ เอ็น.วี. (AerCap Holdings N.V.) (“AerCap”, NYSE: AER) ประกาศว่า การประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี (AGM) ที่จัดขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 ได้แต่งตั้ง Michael Gradon, Niall Greene และ Paul T. Dacier เป็นสมาชิกใหม่ของคณะกรรมการบริหารของบริษัท
   http://www.aercap.com
   http://bit.ly/bsSQ3N

            การดำเนินงานของวาเล
            โตรอนโต: วาเล อินโค (Vale Inco) ประกาศถึงความคืบหน้าในการปฏิวัติบริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อเป็นวาเล (Vale) ซึ่งเป็นหนึ่งความสำเร็จในการช่วยสร้างความสมบูรณ์แบบสำหรับการดำเนินงานด้านอื่นๆของวาเลในระดับโลก และสะท้อนถึงจุดยืนของบริษัทในฐานะที่เป็นบริษัทเหมืองรายใหญ่ที่สุดอันดับสองของโลก
   http://bit.ly/av6i78

            บริจาคแลปทอป
            แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์ และซานตาคลารา, แคลิฟอร์เนีย: One Laptop per Child (OLPC) องค์กรระดับโลกที่ดำเนินภารกิจช่วยเหลือเด็กทุกคนโลกให้ได้รับการศึกษาที่ทันสมัยและมาร์เวลล์ (Marvell) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซิลิคอนครบวงจรบรรลุข้อตกลงเพื่อร่วมกันพัฒนาแท็บแลตคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ในตระกูล OLPC XO ที่ทำงานบนการออกแบบของ Marvell(R) Moby
   http://www.laptop.org
   www.mobylize.org
   http://www.marvell.com
   http://bit.ly/9RbQKm

            ตลาดหุ้นจีน
            ฮ่องกง: ตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงร่างมาตรการสำหรับบริษัทด้านพลังงานและปิโตรเลียมซึ่งจะกลายเป็นทางเลือกที่น่าดึงดูดใจสำหรับบริษัทสัญชาติแคนาดาที่ต้องการเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากการลงทุนในเอเชีย โดยเฉพาะในสินทรัพย์ด้านเหมืองแร่ของจีน ทั้งนี้ ข้อกำหนดดังกล่าวมีผลบังคับใช้ในสัปดาห์หน้า
   www.minterellison.com
   http://bit.ly/925Aqd
  
            โรงงานในอินเดีย
            มอนเทอร์รีย์, เม็กซิโก และ ชัมเศทปุระ อินเดีย: ในวันที่ 27 พฤษภาคม Metalsa S.A. de C.V. เปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ในเมืองชัมเศทปุระประเทศอินเดีย โดยโรงงานแห่งนี้จะผลิตรางรถระดับ 5, 6, 7 & 8 สำหรับรถบรรทุกขนาดกลางและขนาดใหญ่
   http://www.metalsa.com.mx
   http://www.proeza.com.mx
   http://bit.ly/cHngIQ

       (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)